Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

New Orleans: Lb Cấp 1 Tỉ Đô Cho 1000 Dự Án Tái Thiết

16/10/200900:00:00(Xem: 1272)

New Orleans: LB Cấp 1 Tỉ Đô Cho 1000 Dự Án Tái Thiết; TT Obama Thăm Vùng Bão Lụt Katrina Lần Đầu Tiên

NEW ORLEANS  -     Hôm Thứ Năm, TT Obama đến New Orleans lần đầu tiên ở địa vị nguyên thủ.
Bão Katrina gây thiệt mạng 1600 người tại 2 tiểu bang Louisiana và Mississippi, 40 tỉ MK về thiệt hại vật chất, và dời cư khoảng 1 triệu dân.
Là người phê bình chính phủ Bush là khoanh tay ngồi yên khi 1 thành phố lớn chìm trong bão lụt, ông Obama muốn trực tiếp nghe thỉnh nguyện của nạn nhân thiên tai đã nỗ lực tái thiết kể từ sau muà bão năm 2005.
Bão Katrina đã biến thành tai họa chính trị với TT Bush. Cơ quan khẩn cấp FEMA bị chỉ trích là chậm đáp ứng. Các viên chức địa phương phàn nàn rằng liên bang thường từ chối trả công những việc đáng đuợc trung ương tài trợ.
Ông Bobby Jindal, thống đốc Louisiana, và là người của đảng CH, đặt tin tưởng vào phái bộ Obama về các giải quyết thủ tục tái thiết theo cách thực tế và linh động.
Khi ông Obama nhậm chức TT, FEMA loan báo 120 dự án tái thiết của Louisiana bị đình trệ vì tranh chấp giữa tiểu bang và liên bang.  76 hồ sơ trong số này đã đuợc giải quyết trong 9 tháng qua.
Phóng viên báo cáo : vẫn còn thấy dấu tích của bão Katrina trong vùng. Dân Louisiana chỉ trích ông Obama về chuyến thị sát quá ngắn ngủi, chỉ ghé lại New Orleans vài giờ. Dân Mississippi, cũng bị bão Katrina đánh thẳng, có ý buồn hơn, vì thấy ông Obama không ngó tới. 


Nhưng, tại Bạch Ốc, phát ngôn viên Nick Shapiro khẳng định TT Obama cũng chú tâm theo dõi việc tái thiết Mississippi.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng Liên Bang cấp trên 1 tỉ đô la cho gần 1000 dự án tái thiết New Orleans.  Bản tin viết như sau.
NEW ORLEANS  -     TT Obama định thăm 1 trường học và dự 1 buổi hội thảo cộng đồng, để nghe các quan ngại của cư dân Orleans 4 năm sau bão Katrina.
Phát ngôn viên Bạch Ốc Nick Shapiro tuyên bố "TT có hưá đi New Orleans và muốn thực hiện các lời hưá càng sớm càng tốt khi lịch công tác cho phép".
Trọng tâm chuyến đi vùng Vịnh Mexico của TT Obama là giúp tái thiết, gồm các biện pháp giản lược thủ tục giấy tờ, và giảm phụ cấp, để đưa cư dân trở lại tình trạng tự túc tự lập.
Dân biểu CH Steve Calise họp báo hôm Thứ Hai, nói : TT Obama cần quan sát thực địa lâu hơn để có thể nhận biết các thử thách tại chỗ.  Theo lời ông, nhu cầu vận động tranh cử và cuộc thị sát của 1 TT là khác nhiều.
Phát ngôn viên Nick Shapiro loan báo : trên 1 tỉ MK đã đuợc dành cho New Orleans để tài trợ gần 1000 dự án về xây sửa cầu đường, tái thiết trường học, bệnh viện ….
Sau New Orleans, ông Obama bay đi San Francisco để dự 1 sinh hoạt gây quỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.