Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

New Orleans: Lb Cấp 1 Tỉ Đô Cho 1000 Dự Án Tái Thiết

16/10/200900:00:00(Xem: 1275)

New Orleans: LB Cấp 1 Tỉ Đô Cho 1000 Dự Án Tái Thiết; TT Obama Thăm Vùng Bão Lụt Katrina Lần Đầu Tiên

NEW ORLEANS  -     Hôm Thứ Năm, TT Obama đến New Orleans lần đầu tiên ở địa vị nguyên thủ.
Bão Katrina gây thiệt mạng 1600 người tại 2 tiểu bang Louisiana và Mississippi, 40 tỉ MK về thiệt hại vật chất, và dời cư khoảng 1 triệu dân.
Là người phê bình chính phủ Bush là khoanh tay ngồi yên khi 1 thành phố lớn chìm trong bão lụt, ông Obama muốn trực tiếp nghe thỉnh nguyện của nạn nhân thiên tai đã nỗ lực tái thiết kể từ sau muà bão năm 2005.
Bão Katrina đã biến thành tai họa chính trị với TT Bush. Cơ quan khẩn cấp FEMA bị chỉ trích là chậm đáp ứng. Các viên chức địa phương phàn nàn rằng liên bang thường từ chối trả công những việc đáng đuợc trung ương tài trợ.
Ông Bobby Jindal, thống đốc Louisiana, và là người của đảng CH, đặt tin tưởng vào phái bộ Obama về các giải quyết thủ tục tái thiết theo cách thực tế và linh động.
Khi ông Obama nhậm chức TT, FEMA loan báo 120 dự án tái thiết của Louisiana bị đình trệ vì tranh chấp giữa tiểu bang và liên bang.  76 hồ sơ trong số này đã đuợc giải quyết trong 9 tháng qua.
Phóng viên báo cáo : vẫn còn thấy dấu tích của bão Katrina trong vùng. Dân Louisiana chỉ trích ông Obama về chuyến thị sát quá ngắn ngủi, chỉ ghé lại New Orleans vài giờ. Dân Mississippi, cũng bị bão Katrina đánh thẳng, có ý buồn hơn, vì thấy ông Obama không ngó tới. 


Nhưng, tại Bạch Ốc, phát ngôn viên Nick Shapiro khẳng định TT Obama cũng chú tâm theo dõi việc tái thiết Mississippi.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng Liên Bang cấp trên 1 tỉ đô la cho gần 1000 dự án tái thiết New Orleans.  Bản tin viết như sau.
NEW ORLEANS  -     TT Obama định thăm 1 trường học và dự 1 buổi hội thảo cộng đồng, để nghe các quan ngại của cư dân Orleans 4 năm sau bão Katrina.
Phát ngôn viên Bạch Ốc Nick Shapiro tuyên bố "TT có hưá đi New Orleans và muốn thực hiện các lời hưá càng sớm càng tốt khi lịch công tác cho phép".
Trọng tâm chuyến đi vùng Vịnh Mexico của TT Obama là giúp tái thiết, gồm các biện pháp giản lược thủ tục giấy tờ, và giảm phụ cấp, để đưa cư dân trở lại tình trạng tự túc tự lập.
Dân biểu CH Steve Calise họp báo hôm Thứ Hai, nói : TT Obama cần quan sát thực địa lâu hơn để có thể nhận biết các thử thách tại chỗ.  Theo lời ông, nhu cầu vận động tranh cử và cuộc thị sát của 1 TT là khác nhiều.
Phát ngôn viên Nick Shapiro loan báo : trên 1 tỉ MK đã đuợc dành cho New Orleans để tài trợ gần 1000 dự án về xây sửa cầu đường, tái thiết trường học, bệnh viện ….
Sau New Orleans, ông Obama bay đi San Francisco để dự 1 sinh hoạt gây quỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.