Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Y Tế Toàn Dân Thêm Ủng Hộ, Cộng Hòa Liên Tục Chống

15/10/200900:00:00(Xem: 1949)

Y Tế Toàn Dân Thêm Ủng Hộ, Cộng Hòa Liên tục Chống

WASHINGTON  -     Đề luật cải tổ y tế đã đuợc ủy ban tài chính Thượng Viện biểu quyết chấp thuận hôm Thứ Ba đã đuợc đưa vào thảo luận kín tại Thượng VIện để các thủ lãnh DC tìm cách dung hòa với đề luật của ủy ban giáo dục, y tế, lao động và hưu liễm.
Văn bản tổng hợp phải thu đuợc túc số 60 phiếu để thông qua khoáng đại. Mọi người đang chú mục vào nghị sĩ Harry Reid, thủ lãnh đa số DC tại Thượng Viện.  Ông Reid có nói ra ý muốn hoàn tất "cuộc hôn nhân này" để đưa đề luật lịch sử ra khoáng đại biểu quyết trong vòng 2 tuần.
2 đề luật cải tổ cùng do các nhà lập pháp DC soạn thảo, nhưng không làm cho công việc của ông Reid dễ hơn - mục đich chung là cung cấp bảo hiểm y tế toàn dân, nhưng cách thực hành của 2 đề luật là khác ở hàng chục điểm. Dự thảo của ủy ban tài chính không gồm bảo hiểm công và không đòi hỏi giới chủ cung cấp bảo hiểm cho công nhân.
Nghị sĩ Olympia Snowe, là vị dân cử CH duy nhất bỏ phiếu thuận đề án của ủy ban tài chính, gợi ý cho tổ chức bảo hiểm công trong trường hợp bảo hiểm tư không đáp ứng các mong đợi của cơ quan lập pháp là dịch vụ chăm sóc sức khoẻ toàn dân, và vừa túi tiền. Nhưng, bà Snowe phát biểu qua làn sóng truyền hình của hệ thống CBS rằng bà vẫn không muốn bảo hiểm công, vì tin rằng bảo hiểm công sẽ có lợi thế trong cạnh tranh.


TT Obama nhận biết việc kế tiếp không dễ - ông tuyên bố tại Vườn Hồng rằng cuộc biểu quyết với tỉ số phiếu 14/9 tại ủy ban tài chính Thượng Viện là cột mốc quan trọng, và bây giờ là lúc phải đào sâu thêm, và làm việc khó nhọc hơn trước khi đến đích. Nhìn chung, 2 đề luật sắp đuợc hoà trộn sẽ đòi hỏi mọi công dân mua bảo hiểm, người lợi tức thấp đuợc trợ giá và doanh nghiệp nhỏ sẽ đuợc giúp hạ bảo phí. Các hãng bảo hiểm sẽ bị cấm từ chối các trường hợp đã có bệnh sẵn, và lần đầu tiên bị giới hạn bảo phí tính cao hơn với tuổi tác và nhân số của gia đình khách hàng.
Khác nghị sĩ Snowe, các nhà lập pháp CH nêu quan ngại về tăng thuế, và về sự can thiệp của chính quyền liên bang. Bà Snowe khẳng định "Không hành động thì các rủi ro sẽ lớn hơn".
Tin mới nhận cho biết vừa có thêm 1 nhà lập pháp của đảng CH dự định sẽ bỏ phiếu thuận cho đề luật cải tổ hệ thống y tế. Nghị sĩ Susan Collins tuyên bố : chấp nhận nguyên trạng là điều không thể chấp nhận. Bà Collins muốn chia sẻ mục tiêu chung là mở rộng dịch vụ sức khoẻ trong dân chúng và kiểm soát chi phí. Nhưng, bà Collins có ý quan ngại về đề luật của ủy ban tài chính Thượng Viện đã thông qua, có hậu thuẫn của nghị sĩ Olympia Snowe, đồng viện cùng đảng.
Theo nhận xét của bà Collins, bảo phí có thể không vừa sức của nhiều gia đình và doanh nghiệp nhỏ, và các cắt giảm với Medicare là quá nhiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương