Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Thiếu 20 Tỉ Đô, Trên Đà Cơ Nguy Sắp Hết Trả Nợ Nổi

10/05/200900:00:00(Xem: 3138)

<"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Cali: Thiếu 20 Tỉ Đô, Trên Đà Cơ Nguy Sắp Hết Trả Nợ Nổi <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

SACRAMENTO(CA) - Californiagặp cơn khủng hoảng tiền mặt bất ngờ và có thể cạn tiền vào cuối tháng tới nếu các nhà lập pháp và thống đốc không hành động để ngưng việc chảy máu tài chánh, theo một tiên đoán mới bởi trưởng phân tích về ngân sách của Quốc Hội cho biết.

Cơn suy thoái đã khiến việc thu nhập thuế sút giảm, làm cho tiểu bang thiếu hụt hơn 20 tỉ đô để trả những hóa đơn trong nhiều tháng sắp tới, theo phúc trình được công bố sáng Thứ Năm bởi nhà phân tích của Quốc Hội Mac Taylor.

Taylorviết rằng đồng thời, mức định giá tín dụng của Californiaxuống quá tệ khiến cho tiểu bang không thể vay mượn tiền để kéo dài thời gian hầu giải quyết khó khăn.

Taylor viết tiếp rằng, "Không có các đạo luật của quốc hội để tuyên bố tình trạng khó khăn của tiểu bang hay những số tiền vay mượn từ các thị trường tín dụng ngắn hạn, tiều bang sẽ không thể trả nhiều hóa đơn đúng hạn kỳ của năm tài khóa 2009-2010."

Gói ngân sách mà Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đã ký thành luật hồi tháng 2, ngăn chận cơn khủng hoảng tiền mặt xảy ra sớm, nhằm mục đích giữ tiểu bang sống còn tới tháng 6 của năm sau. Nhưng tình trạng tồi tệ của nền kinh tế đã khiến cho ngân sách chi tiêu hết sạch. Vấn đề sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu các cử tri từ chối 5 vấn đề liên quan tới ngân sách trên phiếu bầu đặc biệt ngày 19 tháng 5 này, thăm dò cho thấy là chúng sẽ bị phủ nhận.

Nhà phân tích đã cảnh giác các nhà lập pháp về việc chống lại chuyện yêu cầu chính quyền liên bang giúp tiểu bang các món vay an toàn để có thể cung cấp tài trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.