Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

30 Hội, Hàng Chục Nghệ Sĩ Sẽ Đi Bộ 30-1 Giúp Cứu Trợ

17/01/200500:00:00(Xem: 5163)
(Westminster, CA) -Tính đến ngày hôm nay Ban Tổ Chức Cứu Trợ Nạn Nhân Tsunami đã được sự yểm trợ mạnh mẽ của các cơ quan truyền thông như: Little Saigon Radio & Tuần Báo Viet Tide, New Saigon Radio, Đài Truyền hình STBN, Truyền Hình Văn Nghệ VN, và Saigon Television. Danh sách cập nhật sẽ được phổ biến trong thời gian sớm nhất.
Ngoài ra, ca nhạc sĩ Nam Lộc và các văn, nghệ sĩ cũng sẽ yểm trợ mạnh mẽ bằng cách cùng xuống đường với các đoàn thể trẻ để lạc quyên, chụp hình với các khán thính giả ái mộ, cũng như sẽ trình diễn văn nghệ trong Ngày Đi Bộ 30/1/05 tại sân vận động của Trường Bolsa Grande. Đây sẽ là buổi đại nhạc hội mang tầm vóc rộng lớn, nhưng rất gần gũi và thân mật, với sự tham dự của hầu hết các ca nhạc sĩ tại hải ngoại cùng nhiều trung tâm sản xuất băng nhạc như Thúy Nga, Asia, Vân Sơn, Tình... Tất cả sẽ tặng những sản phẩm nghệ thuật của mình để bán gây quỹ cứu trợ.
Sau đây là danh sách nghệ sĩ tham dự tính đến ngày Thứ Ba 11 tháng Giêng, 2005:
Khánh Ly, Lệ Thu, Ý Lan, Tuấn Ngọc, Thái Thảo, Khánh Hà, Lưu Bích, Thúy Anh, Lâm Nhật Tiến, Thanh Trúc, Thiên Kim, Trúc Hồ, Quang Minh & Hồng Đào, Bằng Kiều, Trizzie Phương Trinh, Thế Anh, Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế, Phi Khanh, Quỳnh Hương, Quốc Thái, Mai Phương, Trọng Nghĩa .... / MCs: Nguyễn Cao Kỳ Duyên, LS Trịnh Hội, Việt Thảo, Việt Dzũng, Orchid Lâm Quỳnh, Minh Phượng, Mộng Lan, Hoàng Trọng Thụy, Ngụy Vũ, Thụy Trinh, Nam Lộc, Trần Quốc Bảo, Diễm Phúc, Trần Nhật Phong. Các ban nhạc The Asia Band và The Moon Flowers. Âm thanh sẽ do Premiere Production và Việt Anh đảm trách.
Ban Tổ Chức xin cảm tạ và mong đón nhận sự ủng hộ của những Mạnh Thường Quân hiện đang có chương trình phát thanh hoặc truyền hình để BTC có thể quảng bá những nỗ lực gây quỹ cứu trợ chung của các đoàn thể vô vị lợi trong cộng đồng. Xin liên lạc văn phòng 9191 Bolsa Ave, #228 Westminster (đối diện Phước Lộc Thọ), điện thoại: (714) 897-8318.
Đặc biệt, một Thư Ngỏ mời gọi cứu trợ được phổ biến như sau.
THƯ NGỎ
của Ban Tổ Chức Cứu Trợ Nạn Nhân Tsunami
Little Saigon, ngày 14 tháng 1 năm 2005
Kính gởi:
-Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần,
-Quý Bậc Trưởng Thượng,
-Quý Cơ Sở Truyền Thông,
-Quý Hội Đoàn, Hội Ái Hữu, Hội Đồng Hương, và Quý Đồng Hương Việt Nam.
Trước thảm cảnh của các nạn nhân thiên tai ở vùng Nam Á, cơn sóng thần Tsnunami và trận động đất 9.0 ngày 26/12/2004 đã khiến hàng trăm ngàn người thiệt mạng, hàng triệu người không nhà, hàng ngàn trẻ em bị mất cha mất mẹ không nơi nương tựa, bao cảnh thương tâm khiến cả thế giới phải chạnh lòng.

Chúng tôi gồm hơn 30 hội đoàn trong cộng đồng Việt Nam đã cùng ngồi lại với nhau thành lập Ban Tổ Chức Cứu Trợ Nạn Nhân Tsunami. Đến nay, BTC đã được sự tham gia của các Liên Đoàn Hướng Đạo, các Trung Tâm Việt Ngữ, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Giới Trẻ Công Giáo, Đoàn Thanh Niên Tin Lành, Hội Bác Ái Phanxicô, Hội Ung Thư Việt-Mỹ, Ban Chấp Hành Cộng Đồng, Thư Viện VN OnLine, Mạng Lưới Tuổi Trẻ VN Lên Đường, Little Saigon Foundation,Tổng Hội Sinh ViênVN Nam Cali, Hội Bạn Người Cùi, VAYC, Trung Tâm A+ Rosemead, Hội Help the Poor, Youth Group, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ,... Ngoài ra, Ban Tổ Chức còn nhận được sự yểm trợ đặc biệt của các cơ sở truyền thông, và các văn, nghệ sĩ trong cộng đồng. Chúng tôi tiếp tục cập nhật và sẽ công bố khi có danh sách đầy đủ vào những ngày tới.
Kể từ cuối tuần này, chúng tôi sẽ bắt đầu một chuỗi những sinh hoạt gây quỹ như: xuống đường vào ngày Thứ Bảy 15/1 để xin bảo trợ của các cơ sở thương mại; Thắp Nến Cầu Nguyện vào đêm Thứ Sáu 21/1; Các Liên Đoàn Hướng Đạo sẽ rửa xe vào hai ngày 22 và 23/1; và kết thúc bằng một Ngày Đi Bộ và Trình Diễn Văn Nghệ, với sự tình nguyện đóng góp đặc biệt của rất nhiều văn, nghệ sĩ, sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng 1 sắp tới, tại sân vận động của Trường Bolsa Grande. Nơi đây số tiền quyên góp sẽ được trao tận tay Đại Diện của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, chi nhánh Orange County.
Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ mời các giới chức ngoại giao, đại diện những quốc gia đang bị thiên tai tàn phá như Nam Dương, Mã Lai, Thái Lan và Phi Luật Tân tới tham dự. Đây là dịp để chúng ta thể hiện lòng biết ơn đến những quốc gia đã cho phép người tị nạn chúng ta đặt chân lên phần đất của họ.
Ngày Đi Bộ Cứu Trợ & Trình Diễn Văn Nghệ sẽ tạo nên một khung cảnh đông đảo, trang trọng và đoàn kết, nói lên sự chia sẻ của người Việt chúng ta đối với những khổ đau của nạn nhân thiên tai Tsunami. Ban Tổ Chức Cứu Trợ Nạn Nhân Tsunami xin cống hiến nỗ lực chung này đến các tổ chức đang quyên góp cứu trợ trong cộng đồng. Chúng tôi kêu gọi quý vị hưởng ứng, xin cùng đến để trao trực tiếp những ngân phiếu của tổ chức mình đến tận tay đại diện của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, trước sự chứng kiến của các giới chức ngoại giao và đồng hương hiện diện trong Ngày Đi Bộ 30 tháng 1 năm 2005.
Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi sự tiếp tay của mọi giới trong cộng đồng để công cuộc gây quỹ cứu trợ đạt được kết quả và nhất là thể hiện tình nhân ái của người Việt chúng ta đối với cộng đồng nhân loại.
Trân trọng,
TM. Ban Điều Hợp BTC Cứu Trợ Nạn Nhân Tsunami
Nguyễn Việt Linh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.