Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngăn Chận Biểu Tình?

24/12/200800:00:00(Xem: 4634)

Ngăn Chận Biểu Tình"

Trần Khải
Không phải tự nhiên mà ông Thủ Tướng CSVN  tiên đoán rằng năm 2009 sẽ là năm nhiều gay go, khó khăn để rồi ra chỉ thị cho ngành công an là phải cấm ngặt biểu tình, một hiện tượng đã xảy ra trong các năm gần đây do công nhân đình công, dân oan khiếu kiện đòi đất và mới năm nay là giaó dân Công Giaó đòi đất. Tình hình kinh tế suy sụp hơn, tất nhiên các căng thẳng sẽ dễ dàng bùng nổ hơn.
Nhưng câu hỏi cần đặt ra là, biểu tình là một quyền tự nhiên của con người để gây chú ý về các nỗi oan ức, tại sao lại ngăn chận" Và khi ngăn chận như thế, phảỉ chăng là muốn dẹp hết mọi tiếng nói oan ức, bịt cho kín bưng các lời ta thán"
Thêm nữa, chúng ta có thể thấy một khía cạnh khác, rằng tình hình nhà nứơc CSVN nhượng đất, nhượng đảo không còn giấu nữa được, vì cuộc cách mạng thông tin Internet đã đưa các thông tin naỳ đi khắp nơi, thì các cuộc biểu tình tương lai hẳn là sẽ nhiều sức mạnh vô lường, vì tình cảm giữ đất, giữ đảo sẽ là  chất keo nối kết tất cả các thành phần dân tộc, chứ không còn là tiếng nói riêng của một thành phần nào hết.
Vì thực tế trong quá khứ, những cuộc biểu tình hàng chục ngàn người của công nhân, cả ngàn người của phong trào dân oan, và nhiều ngàn giaó dân tại nhiều nơi vẫn không làm cho chế độ CSVN lay động. Nhưng, nếu cuộc biểu tình đòi ải Nam Quan, đòi chiếm lại Hoàng Sa, đòi giữ chặt Trường Sa bùng nổ, thì đây sẽ là khởi đầu cho một ngòi nổ cho quả bom nguyên tử trong lòng người, vì mất đất, mất đảo cũng có nghĩa là nhà nứớc và Đảng CSVN hoàn toàn không còn tính khả tín nào hết, ngay cả đối với các cán bộ, công nhân viên và bộ đội CSVN.
Thêm nữa, biểu tình để đòi giữ đất, giữ đảo có thể sẽ nhanh chóng phựt lửa như chaý rừng, và không ai có thể ngăn nổi nữa... Đó là viễn ảnh mà Đảng CSVN lo sợ nhất, vì giây phút đó, có thể chính lực lượng quân đội CSVN sẽ quay súng lại vây bắt chính những người đã cắt đất, nhượng đảo... Nếu suy luận naỳ đúng, có thể rằng cái chết của Tưoơng Công An Thi Văn Tám mấy tuần trứớc đây là để bưng bít, và dập tắt những chiến binh, công an có suy tư độc lập dân tộc"
Bản tin từ thông tấn nhà nứơc “Cổng TTĐT Chính phủ” hôm 22-12-2008, nhan đề “Không để xảy ra biểu tình, bạo loạn, khủng bố” đã ghi lời chỉ thị của Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng giao cho ngành Công an trong năm 2009, trong đó là “Không để xảy ra biểu tình, bạo loạn, khủng bố, bảo đảm an toàn các sự kiện lớn trong năm...”
Bản tin còn cho thấy tính trong năm tới giờ, “Năm 2008, lực lượng công an đã điều tra đề nghị truy tố hơn 670 vụ liên quan đến xâm phạm an ninh quốc gia.”
Như thế, nghĩa là trung bình mỗi ngày có 2 “vụ liên quan đến xâm phạm an ninh quốc gia.”
Bản tin nhà nước cho biết ông Dũng nói như thế trong Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 64 tổ chức tại TP. Sài Gòn sáng 22/12, và chỉ thị công an, “ngành phải làm tốt vai trò nòng cốt trong việc đấu tranh và phòng chống tội phạm, chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện sớm mầm mống tội phạm đối lập để xử lý kịp thời, không để xảy ra biểu tình, bạo loạn, khủng bố, bảo đảm an toàn các sự kiện, các hội nghị lớn trong năm.”


Đặc biệt, Đài VOA trong bản tin ngày 23-12-2008 ghi nhận lời ông Dũng nhìn nhận năm 2009 sẽ là rất gay go, “Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cảnh báo trước các viên chức cấp cao của lực lượng công an cảnh sát rằng 2009 sẽ là một năm kinh tế đầy khó khăn và ngăn chặn các cuộc biểu tình sẽ là một trong những vai trò nòng cốt của lực lượng này.
Hãy nghĩ thêm một diễn tiến mới: trong thời gian vài năm qua, nhiều nhà dân chủ đã treo truyyền đơn kêu gọi giữ đảo, giữ đất, nhiều đảng phái (gần nhất tuần này, là Đảng DCND) thả truyền đơn theo bong bóng bay để đòi gìn giữ cõi bờ... Cuộc chiến vì dân chủ thực sự không còn nằm ở bàn phím máy điện toán... mà đã ra tận đường phố. Như thế, nếu trận lửa rừng dân chủ bắt đầu mời gọi được chính các giới quân đội, công an, cán bộ... thì chế độ CSVN không thể minh giaỉ gì nổi trứơc các tội quá lớn khi làm co cụm mất lãnh thổ...
Tuần naỳ, trang web http://x-cafevn.orgđã đưa lên lời kêu gọi, “Kêu Gọi Toàn Quốc Biểu Tình Phản Đối TQ Xâm Lược Tối Chủ Nhật 28/12/2008...”
Và khi tuổi trẻ lên tiếng, chế độ bắt buộc phải hù dọa trứơc, bằng chỉ thị của Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng, là phải “không để xảy ra biểu tình, bạo loạn, khủng bố, bảo đảm an toàn các sự kiện, các hội nghị lớn trong năm.”
Đặc biệt, lời kêu gọi biểu tình  từ giới trẻ còn là đúng dịp có trận đá bóng. Trong lời kêu gọi từ các bạn trẻ “x-cà” trên,  chúng ta đọc thấy tấm lòng sáng rực:
“Bác Ptttman và bác Cùi bắp đề nghị nên biểu tình vào tối 28/12. Thấy ý tưởng hay, tôi góp thêm vài ý kiến bổ sung và post vào đây cho các bác bàn. Đề nghị các bác admins/mods không chuyển bài qua bên Ngoại Giao - Biên Giới.
Tối chủ nhật, 28/12/2008 biểu tình trên cả nước phản đối TQ xâm lược.
Những lần gần đây chúng ta biểu tình ban ngày không thành công, lần này chúng ta hãy chuyển sang biểu tình vào ban đêm. Đội tuyển VN sẽ gặp Thái Lan ở trận chung kết lượt đi trên đất bạn vào ngày 24-12-08 và 4 ngày sau đó, ngày 28-12-08, sân Mỹ Đình sẽ lại có một ngày rực lửa vì những hy vọng mang tên VN trong trận chung kết lượt về. Khả năng thắng của VN rất lớn, nhưng thắng hay thua chúng ta cũng có thể xuống đường.
Với một rừng người như thế, tôi tin rằng không một lực lượng CA nào có thể dẹp được. Kế hoạch cụ thể như thế nào thì xin các bạn bàn tiếp.” (hết trích)
Tuổi trẻ Hà Nội đã lên tiếng. Và Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã đáp lời bằng chỉ thị cho công an...
Tại sao nhà nứơc không ngầm khuyến khích giới trẻ biểu tình để giữ đất, giữ đảo" Không phải như thế, mới tạo được sức mạnh để kình chống nổi các  áp lực từ nhà nứớc Bắc Kinh"
Và hãy nhớ, chỉ đơn giản đè bẹp, đàn áp thì về lâu dài sẽ có phản lực. Haỹ nhớ như thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.