Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Cử Arne Duncan Vào Chức Bộ Trưởng Giáo Dục

17/12/200800:00:00(Xem: 3124)
Obama Cử Arne Duncan Vào Chức Bộ Trưởng Giáo Dục
Sẽ Biến Thủ Đô Mỹ Thành Pháo Đài, Cho Lễ Obama Nhậm Chức TT
CHICAGO  -    Nguồn tin từ đảng DC cho biết TT Obama chọn viên chức đứng đầu các trường công lập của Chicago để giao chức bộ trưởng giáo dục - ông Arne Duncan điều khiển học khu lớn hạng 3 toàn quốc từ 7 năm.
Theo tin mới nhận, tại ngôi trường được đánh giá là tiến bộ nhất, TT Obama tuyên bố: khi nói tới cải tổ giáo dục, ông Duncan là người thực hành nhiều nhất, và thực hành hữu hiệu - ông Obama khẳng định rằng thất bại trong việc tăng tiến công tác giảng dạy là không chấp nhận đuợc về mặt đạo lý với con em chúng ta.
Ông Obama nói rõ : ông Duncan làm việc không mệt mỏi để nâng cao năng lực của nhà giáo, không vì 1 ý hệ nào. Ông Duncan đáp lời : quyền đuợc học tập là vấn đề dân quyền trong thế hệ chúng ta.
* Cử Tri Đoàn Colorado Bỏ Phiếu Bầu TT Obama Hơn 1 Tháng Sau Ngày Tổng Tuyển Cử
DENVER  -    Hơn 1 tháng sau ngày tổng tuyển cử, TT Obama mới chính thức là ứng viên thắng tiểu bang Colorado - hôm qua 15-12, cử tri đoàn tập họp tại thủ phủ Denver để bỏ phiếu bầu TT thứ 44. Ông Obama nhận đuợc 9 phiếu ủng hộ - cuộc bỏ phiếu của cử tri đoàn Colorado là có ý nghĩa hình thức. Dù vậy, kết quả kiểm phiếu là chưa đầy đủ tại QH trước ngày 6-1, tức là 2 tuần trước lễ tuyên thệ của tân TT.

* Bộ Chỉ Huy An Ninh Ngày Lễ Tuyên Thệ TT Đã Tổ Chức Diễn Tập 91 Lần
WASHINGTON  -   Sở Mật Vụ là đơn vị chịu trách nhiệm chính bảo vệ TT, luôn cả về an ninh của lễ tuyên thệ nhậm chức trước thềm Capitol Hill. Tân TT Obama đã định đến nơi hành lễ bằng xe lửa.
Thủ đô Hoa Kỳ thực sự biến thành pháo đài vào ngày 20-1 sắp tới, trải rộng thêm với biển người.
Chuyên viên an ninh tin rằng nhân số khán giả chứng kiến lễ tuyên thệ của TT thứ 44 sẽ là kỉ lục. Tướng 2 sao Richard J. Rowe Jr., chỉ huy lực lượng an ninh hỗn hợp, cho hay Mật Vụ và các cơ quan công quyền trong vùng đã chuẩn bị mọi tình huống không lường trước - ông nói : tính đến hôm Thứ Sáu vừa qu, đã có 91 cuộc diễn tập. 1 trong các vấn đề lớn là tổ di tản đám đông tại National Mall.
Cảnh sát gữ an ninh hệ thống chuyên chở công động đang cân nhắc nhu cầu khám hành lý ngẫu nhiên. Các viên chức mật vụ ước lượng đám đông xem lễ là 1 triệu rưỡi, không đến con số 4 triệu như nhà báo phỏng đoán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.