Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1/3 Đồ Chơi Trẻ Em Có Hóa Chất Độc

07/12/200800:00:00(Xem: 2741)

1/3 Đồ Chơi Trẻ Em Có Hóa Chất Độc; Chất Chì Trong 20% Đồ Chơi Trẻ Em, 2008

ANN ARBOR (MICHIGAN) - Một phần ba của hơn 1,500 đồ chơi trẻ em được khảo nghiệm trong thời gian mùa mua sắm lễ đã phát hiện chứa mức "trung bình" hay "cao" lượng hóa chất được quan tâm như là chì, thủy ngân, hóa chất kim loại, và chất độc.
Nhiều nhà nghiên cứu tại Trung Tâm Bất Vụ Lợi Ecology Center có trụ sở tại Michigan đã thử nghiệm các hóa chất mà có liên hệ tới nhiều vấn đề thuộc cấu trúc cơ phận, bệnh tật thuộc khả năng phát triển và nhận thức, các vấn đề thuộc hóc môn và ung thư;  và đối với những người được xác định bởi các cơ quan kiểm nghiệm như là có vấn đề.
Việc thử nghiệm đã được thực hiện với kỹ thuật chụp hình - máy phân tích chiếu hình quang tuyến - nhận dạng thành tố của vật liệu trên hay gần bề mặt của sản phẩm.
Trung tâm Ecology Center và các cộng tác trên khắp nước hôm Thứ Tư đã công bố bản hướng dẫn khách hàng thường niên lần thứ 2 của họ đối với các hóa chất trong nhiều đồ chơi, có thể tìm thấy trên mạng www.HealthyToys.org
Các nhóm sức khỏe môi trường đang tổ chức cuộc thử nghiệm đồ chơi trên toàn quốc và thúc dục các nhà chế tạo và chính quyền liên bang cho rút lại hầu hết những hoá chất độc hại trong một lúc.
Jeff Gearhart, đứng đầu ban nghiên cứu, nói rằng, "Không thể có chỗ đứng cho các hóa chất độc hại trong đồ chơi trẻ em."


Chì đã được phát hiện trong 20% đồ chơi trẻ em được thử nghiệm trong năm nay. Mức chì trong 54 sản phẩm là cao trên 600 phần cho mỗi 1 triệu (ppm), mức tiêu chuẩn thu hồi của liên bang được dùng đối với sơn chì, và sẽ vượt quá giới hạn hợp pháp của Hoa Kỳ trong tháng 2, theo các điều luật của Uỷ Ban An Toàn Sản Phẩm Khách Hàng.
Nếu các điều luật mới có hiệu lực ngay bây giờ, một số đồ chơi trên các gian hàng trong mùa lễ này là không hợp pháp để bán. Khi trẻ em bị tác hại bởi chì, những hậu quả của hệ thống phát triển và thần kinh thì không thể đảo ngược lại được.
Các mức độ của chì trong nhiều đồ chơi trẻ em được thử nghiệm là trên mức ấn định của Học Viện Nhi Đồng Mỹ tới mức 40 ppm của chì trong các sản phẩm của trẻ em.
Đồ nữ trang của trẻ em chứa đựng loại sản phẩm bị nhiễm nhiều nhất, đứng hàng đầu trong danh sách "tồi tệ nhất" trong suốt 2 năm của trang mạng HealthyToys.org.
Nhiều thứ nữ trang hiệu Hannah Montana đã được thử nghiệm có mức chì cao. Trang mạng HealthyToys.org đề nghị rằng khách hàng nên tránh loại nữ trang trẻ em rẻ tiền.
Qua các cuộc thử nghiệm, HealthyToys.org phát hiện rằng các đồ chơi chế tạo tại Trung Quốc không phải là duy nhất có chứa các hóa chất độc. Các cuộc thử nghiệm cho thấy rằng 21% đồ chơi từ Trung Quốc và 16% đồ chơi từ các nước khác đã được phát hiện có mức chì trong năm 2008.
Arsenic được phát hiện ở mức lớn hơn 100 ppm trong 22 sản phẩm.
Cadmium, một kim loại nặng, được tìm thấy ở mức trên 100 ppm trong 30 sản phẩm.
Thủy ngân được tìm thấy ở mức cao hơn 100 ppm trong 14 sản phẩm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.