Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Việt Sắp Làm Lịch Sử Chính Trị Tại Hội Đồng GSV

02/02/200700:00:00(Xem: 4734)

Cử Tri Việt Sắp Làm Lịch Sử Chính Trị Tại Hội Đồng GSV

LS Trung Nguyễn phát bằng tốt nghiệp cho học sinh Garden Grove. (Hình hồ sơ).
 Chỉ còn chưa đầy 1 tuần lễ đến ngày đi bầu, tin tức từ Văn Phòng Tổ Chức Bầu Cử và giới quan sát chính trị địa phương bắt đầu quan ngại về số phiếu bầu khiếm diện của Việt Nam ngày  một gia tăng.  Ngày bầu cử cho chức Giám sát Viên Địa hạt 1,  gồm 4 thành phố Westminster, Midway City, Garden Grove và Santa Ana, vào ngày thứ Ba, mồng 6 tháng 2  tuần tới.

Theo dữ kiện từ tổ chức trên cho biết, có thêm 2,972 phiếu bầu khiếm diện mới, và 49% số phiếu này  là của cử tri  gốc Việt. Tổng cộng phiếu bầu khiếm diện tính đến ngày nay, đã được phối kiểm là 26,018  phiếu hợp lệ.

Số phiếu bầu khiếm diện được  phân chia như sau:

Cử tri đảng Cộng Hòa:  12,841 (49%) trong tổng số 31,595.

Cử tri đảng Dân Chủ:  8,714 (33%) trong  tổng số 26,166.

Cử tri không khai báo đảng tịch (DTS):  3,905(15%) trong  tổng số 10,488.

Nếu phân chia theo sắc dân, Việt Nam chiếm 12,414 (48%) trong  tổng số 24,192.  Cử tri gốc La Tinh là 2,965 (11%) trong  tổng số 15,285,  và cho các sắc dân khác là 10,639 (41%) trong tổng số 30,407.

Số phiếu bầu khiếm diện của cử tri Việt đã tăng thêm 2,220 so với 2 ngày hôm trước, và còn tiếp tục sẽ gia tăng nhanh chóng  và cuối tuần này. 

Trong khi đó cử tri gốc Latino  vẫn ở mức 11%, ỨCV Carlos Bustamate đang cố khuyến khích cử tri gốc Mễ đi bầu, nhưng không hiệu quả.

Nếu phân chia theo thành phố, Garden Grove vẫn đầu về có số phiếu bầu khiếm diện, 9,256 (36%), Santa Ana về nhì với 8,911,  Westminster tụt xuống hạng 3 với 7,192 (42%). Thành phố Midway City chỉ có 555 (2%).

Cuộc tranh đua ghế phiếu Giám sát Viên ngày một nóng bỏng.

ỨCV Trung Nguyễn đã ngay thẳng  nhận trách nhiệm về lỗi lầm của tình nguyện viên và đã trả lời cuộc phỏng vấn  của đài phát thanh VNCR một cách minh bạch về việc sửa một bức hình trong lúc ông có mặt tại buổi lễ vinh danh Cờ Vàng của Thống đốc California.

Giới quan sát chính trị tại khu Little Saigon, công nhận ỨCV Trung Nguyễn trình bầy vấn đề ngay thẳng và có bản lãnh của người lãnh đạo. Sau buổi phỏng vấn, văn phòng của ỨCV đã nhận được nhiều  điện thoại  ủng  hộ về tính cương trực và nhận trách nhiệm của người lãnh đạo trong lúc có biến cố.

"Đã có 12,414 phiếu của cử  tri Việt nộp cho Cơ Quan Tổ Chức Bầu Cử. Con số này  chiếm  hơn 50%  trên  tổng số phiếu  bầu khiếm diện của cử tri Việt chúng ta. Nếu chúng rủ nhau đi bầu thật đông, xử dụng hết số phiếu còn lại. Chúng tôi đoan chắc sẽ có người Việt Nam đầu tiên bước vào Hội đồng Giám sát Quận Cam. Lá phiếu đang có trong tay, xin mời đồng hương đi đông bầu đúng cho người hiểu biết cộng đồng, hiểu biết hai nền văn hóa, luôn đi sát với cộng đồng", Luật  sư Trung nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.