Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: DB Sanchez Gặp Doanh Gia Việt, Nghe Ưu Tư

23/09/200800:00:00(Xem: 2362)
DB LORETTA SANCHEZ tiếp tân
Cô Lily Nguyễn Ngọc Hiếu đang giới thiệu về bà Sanchez, bác sĩ Cơ và Huỳnh Kim Yến.

LITTLE SAIGON, Quận Cam -- Dân biểu Loretta Sanchez đã có một buổi ăn trưa và gặp gỡ thân mật với khoảng 20 doanh nhân trong cộng đồng Việt Nam tại vùng Little Saigon vào trưa Thứ Bảy ngày 20 Tháng Chín 2008. Cùng có mặt trong buổi nói chuyện này còn có sự hiện diện của Bác sĩ Phạm Đặng Long Cơ, Ủy Viên hội đồng người Mỹ gốc Á kiêm phó giám đốc tiếp thị ngân hàng First American Vietnamese Bank là bà Huỳnh Kim Yến, anh Steve Phạm, đại diện cho Hội Hồng Thập Tự.

Dân Biểu Sanchez đã lắng nghe một cách tích cực ý kiến của thương nghiệp cũng như giải đáp một số thắc mắc của giới báo chí doanh nghiệp xoay quanh các vấn đề liên quan đến địa ốc, thương mại nhất là sau khi vụ đỗ vỡ của Lehman Brothers xảy ra mới đây.

Trong lần phỏng vấn với bác sĩ Cơ, ông cho biết mục đích chính cho sự xuất hiện của Dân Biểu Sanchez không chỉ lắng nghe các vấn đề tài chính và phát triển kinh tế mà còn muốn trấn an dư luận tiếp tục vững tin làm ăn. Khi được hỏi giới doanh nghiệp Việt hy vọng gì ở chuyến viếng thăm lần này, bác sĩ Cơ cho biết hy vọng bà dân biểu sẽ đại diện cho số đông người Việt và gửi đến Quốc Hội những băn khoăn và quan tâm của giới doanh nghiệp người thiểu số.

Trong buổi tiếp xúc còn thấy thêm 2 thành viên thuộc ủy ban APIA và họ bày tỏ lòng tri ân và ngưỡng mộ đến cộng đồng người Việt Nam.

Ủy Viên Huỳnh Kim Yến, bắt đầu có mặt trong ủy ban từ năm 1991 và cũng là đại diện duy nhất cho người Việt cho biết các doanh nghiêp nhỏ và vừa do người Việt làm chủ đã đóng góp tích cực cho nền kinh tế tiểu bang.

Buổi tiếp xúc sau đó tiếp diễn với việc ghé thăm những doanh nghiệp xung quanh vùng như Bolsa Medical Group, Catinat Plaza và những cơ sở thương mại trong khu Phước Lộc Thọ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.