Hôm nay,  
Việt Báo Online

Các Nhà Lãnh Đạo Nhận Giải Thưởng Hòa Bình California

19/11/200300:00:00(Xem: 4116)
Các Nhà Lãnh Đạo Nhận Giải Thưởng Hòa Bình California
Từ The California Wellness Foundation's 2003: 3 Lãnh Tụ CĐ Nhận $25,000 Giúp Ngăn Ngừa Bạo Lực
Los Angeles, CA - Karen Bass đã giúp biến đổi tiệm bán rượu tại phía nam Los Angeles thành một tiệm bán đồ ăn, tiệm giặt đồ và trung tâm tham khảo cố vấn. Azin Khamisa cùng với dưỡng phụ của người giết chết con trai mình tung ra các chương trình chống bạo lực tại các trường học ở San Diego và khắp nước Mỹ. Bo Taylor, thuộc về băng đảng trước đây, giúp giữ gìn hợp đồng ngưng bắn trong hơn 30 khu vực băng đảng Los Angeles.
The California Wellness Foundation (TCWF) sẽ trao tặng Giải Thưởng Hòa Bình Thường Niên California cho ba nhân vật chủ trương ngăn ngừa bạo lực. Tại hội nghị ngăn ngừa bạo lực ở Costa Mesa vào thứ Năm, 20 tháng Mười Một, 2003, mỗi người sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt $25,000 để vinh danh những cố gắng vượt bực của họ trong việc chống bạo lực và gieo rắc hòa bình. (Tiểu sử và hình ảnh của các danh dự viên này có thể được tìm thấy tại www.tcwf.org].
"Mặc dù rất nhiều cộng đồng tại California đã bị tàn phá bởi cơn dịch bạo lực, những nhà họat động này đã trực diện với căn nguyên để tạo nên các chiến lược ngăn ngừa hữu hiệu," Gary L. Yates, Giám Đốc và CEO của TCWF phát biểu. "Những câu chuyện và những thành đạt của họ thật là phi thường." Các danh dự viên năm nay đã ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn người qua việc làm của họ với các chiến lược ngăn ngừa bạo lực.
Karen Bass, nhà sáng lập và điều hành Liên Hiệp Cộng Đồng Nam Los Angeles, đã định rõ lại vấn đền tội ác, bạo lực và sự nghèo khó chính là các thành phần của các vấn đề sức khỏe công cộng. Sống một đời ở phía nam Los Angeles, Bass nói rằng bà đã cống hiến nguyên cuộc đời mình và làm việc cho công bằng xã hội và nâng cao phẩm chất đời sống trong cộng đồng của bà. Bà tin rằng thay đổi thật sự đòi hỏi việc nhận diện được nguyên nhân xuất phát của bạo lực và tội ác và cùng hiệp lực với các cư gia trong cộng đồng.
Vào năm1990, Bass sáng lập Liên Hiệp Cộng Đồng. Là giám đốc quản trị trong 13 năm, Bass đã hướng dẫn các chương trình cộng đồng đem lại những kết quả đáng kể. Sau cuộc bạo động năm 1992, liên hiệp đã chống lại việc xây dựng lại 150 tiệm rượu, với các nghiên cứu cho thấy rằng càng nhiều nơi bán rượu thì nguy hiểm của bạo lực càng tăng cao. Bà cũng làm việc với các người chủ của các cơ sở thương mại để biến đổi 40 tiệm thành tiệm bán đồ ăn, tiệm giặt, trung tâm cố vấn gia đình và những cơ sở làm ăn khác đem lại lợi ích cho cộng đồng. Liên hiệp cũng giúp các học sinh các trường trung học địa phương ở nam Los Angeles nhận được tài trợ $153 triệu để sửa sang trường học của các em. Bass làm việc với Hội Đồng Thành Phố cắt giảm bạo lực trong 10 khu vực bằng cách cung cấp cho thanh thiếu niên địa phương các nơi giải trí mùa hè và cơ hội làm việc ngắn hạn. Bà cũng giúp hình thành chương trình 8th District Empowerment Congress, một mẫu hình cho các chương trình hội đồng khu vực Los Angeles.
"Thử thách chính là việc có quá nhiều vấn đề, nhiều thứ liên quan với nhau," bà Bass nói. " Thử thách giờ không phải là sự kỳ thị. Kỳ thị chỉ là một chuyện hoang đường."
Bass làm việc để rèn luyện thế hệ lãnh đạo tới tiếp tục công việc của liên hiệp. Bà quan tâm đặc biệt đến vấn đề mở mang tinh thần lãnh đạo và sự đoàn kết giữa người Mỹ gốc Phi, gốc Mễ và gốc Đại Hàn, những người cùng tìm những giải quyết cộng đồng đem lại lợi ích chung.
Azim Khamisa
Khamisa, sáng lập và giám đốc của Hiệp Hội Tariq Khamisa Foundation tại San Diego, dạy cho thanh niên về hậu quả của bạo lực và đưa ra các công cụ để nhận diện sự tương phản không qua bạo lực. Năm 1995, trực diện với cái chết của con trai yêu quý 20 tuổi của ông, Tariq, Khamisa đã chọn con đường tha thứ, thay vì trả thù. Khamisa đã cầm ngọn đuốc tiên phong đưa ra những phương thức sáng tạo để phá vỡ vòng bạo lực chống phá thanh niên và cung cấp những chọn lựa vô bạo lực.
Tin tưởng rằng "nạn nhân nằm ở cả hai lằn ranh giới của lằn đạn," Khamisa với đến sự tha thứ cho Ples Felix, ông nội và dưỡng phụ của con trai của kẻ sát hại con trai mình. Cùng với nhau, Khamisa và Felix nói chuyện trước công chúng về những kinh nghiệm của họ với hy vọng rằng các gia đình khác sẽ không phải trải qua những thảm kịch như vậy. Sáng lập năm 1995, hiệp hội đã mở rộng tầm tay với đến 50,000 học sinh trong quận San Diego, và 300,000 học sinh khác toàn quốc qua các buổi thuyết trình trong trường học, và hơn tám triệu học sinh ở 12,000 trường học qua Đài Tin Tức Tài Liệu Số Một.
"Khi trẻ em nhìn thấy tôi đứng bên cạnh ông nội của kẻ giết chết con trai tôi," ông Khamisa nói, "đó cũng là lần đầu tiên các em nhìn thấy rõ trong đời sống niên thiếu của chúng một phương cách khác với bạo lực . . . Chúng tôi phá vỡ nguyên tắc trả thù một con mắt trả cho một con mắt."
Là một người Hồi giáo, Khamisa theo niềm tin của mình để gieo rắc hòa bình và lòng vị tha. Ra đời tại Kenya, ông là một nhà đầu tư ngân hàng với hơn 29 năm kinh nghiệm tài chánh quốc nội và quốc tế. Ông là tác giả của cuốn sách đoạt giải: Azim's Bardo: Cuộc Hành Trình của Người Cha từ Sát Nhân đến Sự Tha Thứ (1998, Rising Star Press).
Bo Taylor
Taylor, người sáng lập tổ chức Unity One (Đồng Nhất) bắt nguồn từ Los Angeles, làm việc với các băng đảng để thương lượng việc ngưng bắn và giữ hợp đồng ngưng bắn đồng thời ngăn ngừa bạo lực bằng cách đưa ra các hoạt động tích cực khác và cơ hội làm việc. Đã từng là một thành viên băng đảng liên quan đến các hoạt động tội phạm ở phía tây Los Angeles, Taylor giờ đây cống hiến cho việc cứu mạng sống qua việc thương lượng ngưng bắn, hợp đồng ngưng bắn, và các chương trình rèn luyện cho thanh thiếu niên.
Taylor lập ra hội Unity One năm 1992 sau cuộc bạo động sau phiên xử Rodney King. Unity One hoạt động như là một bộ ngoại giao đường phố dựa trên kinh nghiệm cá nhân của Taylor: liên quan đến hoạt động băng đảng thời niên thiếu; không có khả năng tìm được việc làm sau khi giải ngũ từ quân đội; một đời sống tội phạm trên đường phố Los Angeles; và, tìm được cái mà ông gọi là sự thức tỉnh qua Unity One. Taylor làm việc với mặt trận của hơn 30 khu vực ở Los Angeles để gìn giữ hợp đồng ngưng bắn và cung cấp cho các thành viên băng đảng những hoạt động khác và cơ hội làm việc.
"Tôi đã dự trên 300 đáng tang, và thật là đau lòng," Taylor cho biết. "Đối với tôi, phần thưởng lớn nhất của công việc là biết rằng một mạng sống vừa được cứu thoát".
Sự cam kết ngăn ngừa bạo lực của Taylor không ngừng ở công việc ngoài đường phố. Hiểu rằng việc quay trở lại đời sống băng đảng thật là dễ dàng, Taylor, hợp tác với Amer-I-Can, tập trung vào việc giáo dục các kỹ năng cần thiết trong đời sống cho các thanh thiếu niên trở lại với cộng đồng. Trong bốn năm vừa qua, Unity One đã giúp đỡ hơn 1,900 tù nhân tại trung tâm Pitchess Detention Center tại thành phố Castaic phát triển các kỹ năng giúp họ sinh hoạt bằng phương cách nhân bản với các tù nhân khác có nguồn gốc khác nhau và từ các băng đảng khác nhau.
"Đây là ba cá nhân phi thường đã cống hiến cả trái tim và khối óc của họ để gieo rắc hòa bình," Nicole J. Jones, TCWF giám đốc chương trình phát biểu. "Sự nghiệp của họ tạo nên các cộng đồng tốt đẹp hơn và tạo tinh thần cho các cộng đồng khác tìm kiếm những cách thức khác để ngăn ngừa bạo lực."
The California Wellness Foundation là một hội đoàn tư nhân độc lập hình thành năm 1992 với sứ mệnh cải thiện sức khỏe của cư dân ở California bằng cách ban hành tài trợ để quảng bá sức khỏe, giáo dục lành mạnh và ngăn ngừa bệnh tật.
Hội đặt ưu tiên hàng đầu trong việc trợ cấp cho tám lãnh vực sau đây: sự đa dạng trong ngành y tế, sức khỏe môi trường, sự lão hóa lành mạnh, sức khỏe tâm thần, ngừa thai cho thiếu niên, ngăn ngừa bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và công việc và sức khỏe. Hội cũng tài trợ cho các chương trình đặc biệt bên ngoài tám lãnh vực sức khỏe trên. Từ năm đầu tiên hoạt động, TCWF đã phát ra 3,313 khoản tài trợ trên $400 triệu. Trong việc ngăn ngừa bạo lực, TCWF đã tài trợ gần $90 triệu trong 10 năm qua khắp tiểu bang. Đây là một hội đoàn tư nhân lớn nhất tiểu bang, với tổng số tài trợ trung bình $40 triệu mỗi năm để theo đuổi sứ mệnh của hội.

21/02/2019(Xem: 400)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6:00 chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã tổ chức tiệc mừng Xuân, tham dự buổi tiệc mừng xuân có các hội đoàn quân binh chủng gồm: Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Biệt Động Quân, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Hội Không Quân, Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali, Hội TQLC, Hội Pháo Binh, Hội Quân Cảnh, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Nữ Quân Nhân QLVNCH, Hội Võ Bị Nam Cali, Hội Đồng Đế Nha Trang, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali, Hội Thiết Giáp, Hội HO.Cứu Trợ TPB và Cô Nhi VNCH… quý vị Niên trưởng có: NT. Cổ Tấn Tinh Châu, Lê Bá Khiếu, Nguyễn Văn Ức, La Trinh Tường, Đặng Kim Thu, Trần Quan An, Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Minh Chánh, Hoàng Đình Khuê, Phạm Minh Đức, Trần Vệ, Phan Ngọc Lượng… Dân cử có: Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Bà Nguyễn
21/02/2019(Xem: 216)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Gò Công đều tổ chức buổi tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa chủ Nhật ngày 17-2-2019 tại nhà hàng Diamond Seafood, số 8058 Lamson Ave, thành phố Garden Grove.
21/02/2019(Xem: 114)
Thành phố đang phát triển Kế hoạch giảm thiểu thiên tai tại địa phương (Local Hazard Mitigation Plan, LHMP) nhằm giảm thiệt hại về tính mạng và tài sản, tạo hiệu quả toàn thành phố và giảm tổn thất do thiên tai gây ra. Cộng đồng được mời tham gia dự án LHMP bằng cách tham dự cuộc họp sắp tới do Thành phố tổ chức vào Thứ Năm, ngày 28 tháng Hai, từ 6:00 đến 7:30 tối, tại Trung tâm Họp Cộng đồng Garden Grove (Community Meeting Center) tại địa chỉ 11300 Stanford Avenue.
21/02/2019(Xem: 143)
20/02/2019(Xem: 321)
Anaheim, Nam California (Bình Sa)- - Hằng năm Việt Nam Quốc Dân Đảng (VNQDĐ) ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức lễ kỷ niệm ngày Tổng Khởi Nghĩa Yên Báy, trong tinh thần đó, Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California, Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Lần Thứ 89 ngày tổng khởi nghĩa Yên Báy, đồng thời cũng ra mắt tân Ban Chấp Hành Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California, buổi lễ được tổ chức vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019 tại phòng hội Brookhurst Plaza Inn 711 S. Brookhurst ST, Anaheim, CA 92804 .
20/02/2019(Xem: 176)
Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức buổi lễ ban thưởng những sinh viên đại học sống tại Garden Grove cho những thành tích học tập của họ. Cư dân hiện cư ngụ tại thành phố và đang theo học đại học, hoặc sẽ ra trường trong mùa học 2019 sắp tới có thể tham gia vào chương trình "Garden Grove College Graduates' Reception" để nhận được những biểu dương cùng phần quà lưu niệm.
20/02/2019(Xem: 192)
19/02/2019(Xem: 483)
Phiên họp sẽ được tổ chức vào 7 giờ chiều thứ Tư này ngày 20 tháng 2, năm 2019, tại Hội Trường Sinh Hoạt Việt Mỹ - 14190 Beach Blvd. Westminster, CA 92683.
19/02/2019(Xem: 328)
Westminster (Bình Sa)- - Hoa Hậu Kiều Ngân, thành viên CLBTNS, người đứng ra tổ chức và bảo trợ cho đêm tiệc dạ vũ gây quỹ để yểm trợ cho Tài Năng Trẻ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào lúc 11 giờ sáng thứ Hai ngày 18 tháng 2 năm 2019 cùng đi với Hoa Hậu Kiều Ngân có nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Cố Vấn CLBTNS, trong dịp nầy Hoa Hậu Kiều Ngân cho biết một đêm tiệc dạ vũ gây quỹ sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm ngày 24 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 W. Katella Ave Anaheim. CA 92804, vé hoàn toàn miễn phí, quý đồng hương tham dự xin gọi báo trước về số điện thoại: (714) 403-9315 để ban tổ chức tiện việc sắp xếp chổ ngồi.
19/02/2019(Xem: 323)
Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave Suite #214 - 216, Garden Grove, CA 92843, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 2 năm 2019, Thư Viện Việt Nam tổ chức buổi họp mặt đầu năm, tưởng niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và nhà văn Nguyễn Đức Lập. Là hai trong 5 thành viên sáng lập Thư Viện Việt đã qua đời , hiện còn lại 3 thành viên đó là Giáo Sư nhà văn Trần Lam Giang, Bác Sĩ Võ Trọng Di và nhà báo Du Miên.
19/02/2019(Xem: 183)
Thời tiết vùng Tây Bắc ngày hôm nay đã trở lại bình thường, bầu trời trong sáng, nắng ấm áp trở lại sưởi ấm lòng người sau những ngày tuyết rơi nặng nề phủ kín đầy đường phố khắp mọi nơi khiến gây nhiều trở ngại và kém không khí vui nhộn trong việc đón mừng Tết Nguyên Đán như những năm trước đây.
19/02/2019(Xem: 202)
18/02/2019(Xem: 227)
17/02/2019(Xem: 569)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tết Đài Truyền Hình VNA-TV 57.3 đều tổ chức văn nghệ mừng Xuân.
17/02/2019(Xem: 238)
Tin công nghệ
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.