Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ý Dân Việt Về Tuyến Xe Tốc Hành Little Saigon

08/09/200800:00:00(Xem: 3196)
WESTMINSTER (VB) - Một cuộc hội ý cư dân đã thực hiện tại khu nhà tiền chế Mission Del Amo Mobile Home Park, nơi cư dân đa số là người Mỹ gốc Việt, vào đêm Thứ Năm 4-9-2008, để xin góp ý về bốn dự án đưa ra cho một tuyến đường xe buýt  tốc hành (và có thể là xe điện) dự kiến sẽ chạy xuyên qua hay sẽ chạy vòng qua vùng Little Saigon. Các công trình này hy vọng sẽ giải quyết nạn kẹt xe, làm đỡ ô nhiễm, và có thể sẽ giúp tăng du khách vào Quận Cam.

Thực hiện buổi hội ý cư dân là Thị Trưởng Margie Rice, nghị viên Tạ Đức Trí, Giám Đốc Công Trình Công Cộng Thành Phố Adolfo Ozaeta. Về mặt chuyên môn, bốn dự án đưa ra để lựa chọn và góp ý là nhóm chuyên gia của công ty tham vấn kỹ thuật The Solis Group - hướng dẫn bởi Cinda Bond và Joe Carroll - trong đó có sơ đồ bốn tuyến đường dự kiến:

1 - Tuyến Xe Tốc Hành Xuyên Quận - Bolsa  Chica. Đi qua các thành phố Westminster và Huntington Beach. Trạm gần thương xá Phước Lộc Thọ nhất là tòa thị chính Westminster.

2 - Tuyến Xe Tốc Hành North South Commuter, qua các thành phố Westminster, Huntington Beach và Stanton. Gấn thương xá Phước Lộc Thọ nhất là trạm ở góc đường Beach/Trash.

3 - Tuyến Xe Tốc Hành Fountain Valley, khởi từ Santa Ana, chạy một vòng Fountain Valley, trạm gần thương xá Phước Lộc Thọ nhất sẽ là góc đường Brookhurst/Edinger.

4 - Tuyến Xe Tốc Hành Little Saigon - Fountain Valley - Huntington Beach. Sẽ đi qua các thành phố Westminster, Fountain Valley, Huntington Beach. Nối Vùng Little Saigon và các thành phố trên, đi thẳng ra biển Huntington Beach.

Tất cả cư dân trong xóm Mission Del Amo Mobile Home Park đã cùng chọn dự án thứ tư. Bởi vì dự án 4 có tuyến xe tới vùng Little Saigon, nơi khu xóm họ đang cư ngụ là ở góc đường Bolsa/Bushard, ngay trung tâm Little Saigon.

Buổi hội ý cư dân thực hiện bằng tiếng Anh, và được thông ngôn trực tiếp ra Việt ngữ, đã sôi nổi về một dự án có thể giúp phương tiện và tiết kiệm nhiều cho cư dân vùng Little Saigon. Trong buổi hội ý có thức ăn nhẹ, và có xổ số tặng quà.

Đặc biệt, vì đây là tuyến xe tốc hành, nên sẽ giúp cho nhiều du khách khi tới Little Saigon có thể đi thẳng ra biển Huntington Beach nhanh chóng, vừa rẻ vừa nhanh. Nghị viên Tạ Đức Trí gọi dự án này là tuyệt vời, sẽ giúp nhiều người từ Phước Lộc Thọ ra biển rẻ, nhanh và tiện lợi.

Buổi hội ý cũng sẽ thực hiện ở nhiều thành phố khác, nơi cư dân sẽ có ý kiến khác nhau, cho nên chưa chắc sẽ chọn dự án tuyến xe tốc hành xuyên Little Saigon. Sau khi quyết định xây tuyến xe, theo lời ban tham vấn kỹ thuật, có thể hoàn tất xây dựng trong vòng 2 năm.

Từ trái, Thị Trưởng Margie Rice, nghị viên Tạ Đức Trí, và các chuyên gia giao thông. Các sơ đồ 4 dự án Tuyến Xe Tốc Hành được giảỉ thích và hội ý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.