Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Hè: Cựu Học Sinh Bưởi Chu Văn An Năm 2008

25/08/200800:00:00(Xem: 2131)

Trong buổi Chu Văn An họp mặt.

Westminster (Cổ Nngưu)- - Tối thứ sáu ngày 22 tháng 8 năm 2008, tại nhà hàng Sea Food World gần 400 Quan Khách, đại diện một số hội đoàn, đoàn thể, Giáo sư, học sinh và gia đình cựu học sinh Bưởi Chu Văn An , một sốc các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí tham dự đêm họp mặt hè 2008. trong bầu không khí thân hữu qua nhiều thế hệ với sự tham gia của các trường như Quốc Học Đồng Khánh, Marie Curie, Trưng Vương, Gia Long Pétrus Ký…

Trên sân khấu có chân dung nhà giáo Chu Văn An người đã một thời treo ấn từ quan để về dạy học, hai bên sân khấu có ghi hai câu đối: "Nấu sử sôi kinh truyền đạo học, Rèn văn luyện võ tạo nhân tài." Điều hợp chương trình Chu Văn An Phạm Đình Sang.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm. Ong Nguiyễn Mạnh Hiền "B" Hội Trưởng Chu Văn An lên ngỏ lời chào mừng quan khách, qúy thầy cô, các cựu học sinh, thân hữu và gia đình đến tham dự đêm họp mặt hè. Tiếp theo Ong Trần Quang Dự, trưởng ban tổ chức lên lược qua ý nghĩa ngày họp mặt hè, với mục đích để chúng ta cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa, nhớ vế những ngày tan trường cuối niên học, với nhiều kỷ niệm khi chia tay sau một năm dài gắn bó với sách vở, tình thầy trò, tình bè bạn. . . Trong dịp nầy một cựu học sinh niên trưởng đó là Bác Sĩ Tôn Thất Cần lên kể lại những đóng góp giá trị của học sinh trường Bưởi, Chu Văn An qua những thăng trầm với đất nước. Ong cũng nhắc lại những học sinh Bưởi Chu Văn An đã tham gia ngay từ buổi đầu với phong trào Hướng Đạo Việt Nam. . . .Ong tiếp sau 1954 trường đã di chuyển vào Sài Gòn và trường đã duy trì cho đến năm 1975, tản hàng theo vận nước nỗi trôi. Sau đó buổi tiệc bắt đầu với phần văn nghệ do cựu Chu Văn An Vũ Bội Minh Giao điều hợp với sự cộng tác của các cựu nữ sinh Trưng Vương như: Mai Khanh, Phương Thảo, Ngọc Lễ, Đặng Xuân Mai và nhiều nghệ sĩ góp vui. . . .qua các bản nhạc như Về mái Nhà Xưa, Bên Cầu Biên Giới, phần trình diễn độc tấu Saxophone của Mạnh Hùng với tình khúc làm rung động lòng người. Một chương trình dạ vũ đặc biệt cho tất cả mọi người cùng tham gia thật vui nhộn. Đêm họp mặt hè kết thúc với bản hợp ca "Gặp nhau đây" tat cả cùng hát trước khi chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.