Hôm nay,  

Họp Mặt Hè: Cựu Học Sinh Bưởi Chu Văn An Năm 2008

25/08/200800:00:00(Xem: 2910)

Trong buổi Chu Văn An họp mặt.

Westminster (Cổ Nngưu)- - Tối thứ sáu ngày 22 tháng 8 năm 2008, tại nhà hàng Sea Food World gần 400 Quan Khách, đại diện một số hội đoàn, đoàn thể, Giáo sư, học sinh và gia đình cựu học sinh Bưởi Chu Văn An , một sốc các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí tham dự đêm họp mặt hè 2008. trong bầu không khí thân hữu qua nhiều thế hệ với sự tham gia của các trường như Quốc Học Đồng Khánh, Marie Curie, Trưng Vương, Gia Long Pétrus Ký…

Trên sân khấu có chân dung nhà giáo Chu Văn An người đã một thời treo ấn từ quan để về dạy học, hai bên sân khấu có ghi hai câu đối: "Nấu sử sôi kinh truyền đạo học, Rèn văn luyện võ tạo nhân tài." Điều hợp chương trình Chu Văn An Phạm Đình Sang.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm. Ong Nguiyễn Mạnh Hiền "B" Hội Trưởng Chu Văn An lên ngỏ lời chào mừng quan khách, qúy thầy cô, các cựu học sinh, thân hữu và gia đình đến tham dự đêm họp mặt hè. Tiếp theo Ong Trần Quang Dự, trưởng ban tổ chức lên lược qua ý nghĩa ngày họp mặt hè, với mục đích để chúng ta cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa, nhớ vế những ngày tan trường cuối niên học, với nhiều kỷ niệm khi chia tay sau một năm dài gắn bó với sách vở, tình thầy trò, tình bè bạn. . . Trong dịp nầy một cựu học sinh niên trưởng đó là Bác Sĩ Tôn Thất Cần lên kể lại những đóng góp giá trị của học sinh trường Bưởi, Chu Văn An qua những thăng trầm với đất nước. Ong cũng nhắc lại những học sinh Bưởi Chu Văn An đã tham gia ngay từ buổi đầu với phong trào Hướng Đạo Việt Nam. . . .Ong tiếp sau 1954 trường đã di chuyển vào Sài Gòn và trường đã duy trì cho đến năm 1975, tản hàng theo vận nước nỗi trôi. Sau đó buổi tiệc bắt đầu với phần văn nghệ do cựu Chu Văn An Vũ Bội Minh Giao điều hợp với sự cộng tác của các cựu nữ sinh Trưng Vương như: Mai Khanh, Phương Thảo, Ngọc Lễ, Đặng Xuân Mai và nhiều nghệ sĩ góp vui. . . .qua các bản nhạc như Về mái Nhà Xưa, Bên Cầu Biên Giới, phần trình diễn độc tấu Saxophone của Mạnh Hùng với tình khúc làm rung động lòng người. Một chương trình dạ vũ đặc biệt cho tất cả mọi người cùng tham gia thật vui nhộn. Đêm họp mặt hè kết thúc với bản hợp ca "Gặp nhau đây" tat cả cùng hát trước khi chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.