Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HTĐ: Hội Chợ Y Tế Hè 2008

24/07/200800:00:00(Xem: 2300)

Trong hội chợ y tế hè.

Virgìnia.- Đây là lần  thứ hai, Hội Chợ Y Tế được tổ  chức ở vùng Hoa Thịnh Đốn, miễn  phí về Y , Nha, Dược và An sinh Cộng Đồng để phục vụ đồng hương.  Lần đầu  được tổ chức vào Hè năm 2007, trưởng ban tổ chức là Bác sĩ Nguyễn văn Sáng, năm nay việc tổ chức do Bác sĩ Từ Châu Lan phụ trách. Hội Chợ Y Tế năm nay được tổ  chức từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều tại NOVA (Ernst Community Cultural Center) ở Annandale, VA.

Có hằng ngàn người đã tham dự Hội Chợ Y tế này. Để Hội chợ được thành công, ban tổ chức đã mời gọi được khoảng ba trăm  thiện nguyện viên, ngươì nào cũng hăng hái đóng góp công sức một cách  tận tâm , tận lực.  Mục đích của hội chợ là để phục vụ đồng hương trong việc giữ  gìn sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và trợ giúp người có lợi tức thấp, cung cấp những dịch vụ hữu ích cho cộng đồng.

Hộ i Chợ Y Tế này được sự hợp tác của các của Hội AAsuccess, Boat People SOS, Cộng Đồng Việt Nam vùng MD, DC, VA, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông Bắc HK, Hội Dược sĩ Miền Đông Bắc Hoa Kỳ, Hội Gia Long, Hội Gò Công, Hope For Tomorrow, Liên Đoàn Hướng Đạo Thăng Long, Hội Nhiếp Ảnh VN/HTĐ, Hội Người Việt Quốc Gia, Hội Operation Smile, Hội Quảng Đà, Hội Thiện Tâm, Vietnamese-American Dental Study Club, Hội World Health Ambassador (WHA), Hội Ysĩ Việt Nam – USA.

Về phục vụ Y, Nha, Dược  có  dịch vụ lấy máu để thử nghiệm viêm gan B và C, mỡ Cholesterol và PSA,  đo độ xương loãng, đo áp huyết và tim mạch, đo phổi, chỉ số về bệnh béo mập (BMI), khám nghiệm về ung thư da, khám mắt để tìm bệnh cườm mắt (cataract) và cao áp  xuất mạc(Glaucoma), chỉ dẫn phòng ngừa mù mắt. Hướng dẫn và giải thích về các bệnh quan trọng như bệnh tiểu đường, áp huyết cao, mỡ cao, nghẹt tim, tai biến mạch máu  não, ung thư phổi, ung thư ruột già, ung thư nhiếp hộ tuyến, suyển, dị ứng, phong thấp…hướng dẫn  và giải thích về bệnh viêm gan, chích ngừa viêm  gan B, hướng dẫn và giải thích về phòng ngừa ung thư vú, ung thư tử cung và chủng ngừa ung thư cổ tử cung, hướng dẫn chích ngừa trẻ em và người lớn, hướng dẫn về phòng ngừa và chữa trị ngộ độc, khám tổng quát răng , lợi – Nha khoa phòng ngừa - thử nghiệm tế bào ung thư miệng.

Phục vụ y tế chú trọng  về giáo dục, hướng dẫn, ngừa bệnh, khám nghiệm và thử nghiệm chứ  không trị bệnh tại chỗ.

Ngoài Y khoa, Hội Chợ Y Tế cũng phục vụ an sinh cộng đồng, do Fairfax SkillSource Center và Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh phụ trách với những dịch vụ như hướng dẫn về di trú, điền đơn xin vào  quốc tịch , thẻ xanh và bảo lãnh thân nhân. Mua hoặc mướn nhà với giá rẻ cho người có lợi tức thấp. Chương trình cho người già (thức ăn, y tế, nhà và viện dưỡng lão). Chương trình tìm kiếm việc làm và chương trình an ninh cộng đồng. Chương trình xin bảo hiễm sức khỏe cho người có lợi tức thấp. Chương trình trợ giúp thủ tục mở rộng một cơ sở thương mại. Trả lời những thắc mắc liên quan đến tiền trợ cấp xã hội (SSI),  tiền hưu (SSA), Medicaid và Medicare (Phần A, B,D).

Năm nay, điều đặc biệt là vấn đề ghi  danh, lần đầu tiên đồng hương đi khám sức khỏe,  ghi danh bằng điện tử (computerized registration system). Anh Hiếu Hoàng của hãng Zecontech đã làm việc ngày  đêm để  viết “software” cho bốn mươi máy computer ghi danh. Dược sĩ Nguyễn Bích Phương làm Trưởng ban ghi danh và hợp tác với anh Hiếu kêu  gọi được rất nhiều người thiện nguyện giúp việc và huấn luyện ghi danh. Kết quả là việc ghi danh rất nhanh, tránh được tình trạng chậm chạp vì phải điền năm bảy tờ giấy như trứơc đây.

Anh Dave Nguyễn, Hội trưởng của AASuccess  là người giới thiệu  hãng Zecontech. Các sinh viên của Hội AASuccess đã giúp đỡ rất nhiều trong việc ghi danh cũng như phát flyers ở Eden và Maxim ở Maryland. 

Vấn đề thử máu do Bác sĩ Nguyễn  Sơ Đông phụ trách, Bác sĩ Đông rất cẫn thận và kỹ lưỡng trong việc lấy máu. Có khoảng mười bốn bàn do mườì bốn bác sĩ  lấy máu, nên không phải đợi chờ lâu như năm rồi. Có khoảng 530 người được lấy máu, mọi việc được hoàn tất tốt đẹp. Những bác sĩ giúp trong việc lấy máu thử nghiệm là Bác sĩ Nguyễn Sơ Đông, Bác sĩ Tôn Thất Châu, Bác sĩ Trần Quốc Dũng, BS Nguyễn Thanh Liêm, BS Bùi Cao Đẳng, BS Ngô văn Minh, BS Dương Đình Hưng, BS Văn Sơn Trường, BS Hồ Chi, BS Nguyễn Thanh Long, BS Đoàn Kim Phưkóc, BS Đoàn Minh Phuơng, BS Đoàn Minh Nhật , BS Đỗ Thanh…

Bác sĩ Từ Phấy phụ trách chích ngừa viêm gan B, với sự giúp đỡ của BS Nguyễn Ngọc Hà, BS Nguyễn Thể Bình. Đây là lần đầu  tiên Hội Y Tế VN được tiểu bang Virginia cung cấp thuốc chích ngừa viêm gan B miễn phí cho người lớn vì ý thức bệnh viêm gan B là một bệnh đồng bào gốc  Á Châu thường mắc phải. Có khoảng 200 người được chích ngừa miễn phí. Thuốc ngừa viêm gan cần chích mũi thứ hai trong 1-2 tháng, và mũi thức ba 6 tháng sau lần đầu. Hội Y Tế sẽ  thông báo cho đồng bào về ngày giờ và địa điểm sau.

BS Nguyễn Đức Vinh (đương kim Hội trưởng Hội Y Tế Miền Đông Bắc HK) phụ trách vấn đề áp huyết cùng Bác sĩ Sáng và BS Đặng xuân Hương .

Một điều đáng lưu ý năm nay là người muốn lấy máu không phải đợi lâu , nhưng người muốn đo  xương thì phải xếp hàng rất dài, vì chỉ có hai máy đo xương. Ban tổ chức đã ghi nhận điều này , nên sẽ tìm cách khắc phục trở ngại cho nă m sau.

Ngoài ra về chuyên khoa có BS Lê Lộc chuyên khoa tiêu hóa và bệnh gan, BS Từ Châu Lan, dị ứng và suyển, giải thích về bệnh dị ứng và suyển, BS Trần Vinh, BS Lữ Đức Kỳ,  chuyên khoa chỉnh xương, giải thích về giải hẩu đầu gối, vai. BS Nguyễn Đông Châu (từ Texas) và BS Đỗ Thiện  chuyên khoa tim mạch, BS Nguyễn Đông Quan và BS Diana Đỗ chuyên khoa mắt từ John Hopskin, Baltimore và BS.  Duơng Quang Hớn phụ trách đo áp suất mắt. BS Ben Nguyễn (Giải phẩu  thần kinh), BS Raymon Laurent – Neurologist (Thần kinh),  BS Đặng Phương Thảo (Sản khoa), BS Jeff  Pan (bịnh đường tiểu), Nha sĩ Nguyễn Bích Lộc và nhiều Nha sĩ khác phụ trách răng miệng. Dược sĩ Nguyễn Bích Phương lo về dịch vụ “poison control”. Nhờ hội họp nhiều nên Bác sĩ Từ Châu Lan đã nhớ rất rõ tên những bác sĩ phụ trách,  giúp cho khá đầy đủ tên những bác sĩ phụ trách các dịch vụ y tế. 

Về phía dịch vụ cộng đồng có Ông James Đỗ (Manager của Skill Sources Center) , Ông Đỗ Quang Tỏa giúp nhiều ý kiến về kế hoạch, quảng cáo, truyền thông. Ngoài ra còn có Cô Kim Chi của Fairfax County, các hội viên của Hội Gò Công, Hội Hướng Đạo Thăng Long, Hội Quảng Đà, Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ cũng giúp ích rất nhiều.

Đặc biệt quý vị trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận, trong đó có Chủ Tịch Đoàn Hữu Định, Ông Bùi Mạnh Hùng và nhiều anh em  cựu  quân nhân …cũng đã góp phần tích cực về mọi mặt như chuyê n chở máy móc, thức ăn , nước uống, giữ trật tự an ninh…  Ngày Y Tế năm nay  thành công mỹ mãn phần lớn cũng là nhờ vào sự tài trợ mạnh mẽ của rất nhiều hãng thuốc.

Trên hết phải  kể đến sự điều hợp và vận động khéo léo của Trưởng Ban Tổ Chức là Bác sĩ Từ Châu Lan đã chịu  khó và mời gọi được rất đông người thiện nguyện cộng tác. Ước mong mỗi năm,  các hội đoàn, những thiện nguyện viên vẫn giữ vững tinh phục vụ cao đẹp này để cùng nhau hợp tác, đem đến cho đông hương  nhiều dịch vụ hữu ích  cũng như giữ gìn sức khỏe  và phòng ngừa được tật bệnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.