Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HTĐ: Hội Chợ Y Tế Hè 2008

24/07/200800:00:00(Xem: 1986)

Trong hội chợ y tế hè.

Virgìnia.- Đây là lần  thứ hai, Hội Chợ Y Tế được tổ  chức ở vùng Hoa Thịnh Đốn, miễn  phí về Y , Nha, Dược và An sinh Cộng Đồng để phục vụ đồng hương.  Lần đầu  được tổ chức vào Hè năm 2007, trưởng ban tổ chức là Bác sĩ Nguyễn văn Sáng, năm nay việc tổ chức do Bác sĩ Từ Châu Lan phụ trách. Hội Chợ Y Tế năm nay được tổ  chức từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều tại NOVA (Ernst Community Cultural Center) ở Annandale, VA.

Có hằng ngàn người đã tham dự Hội Chợ Y tế này. Để Hội chợ được thành công, ban tổ chức đã mời gọi được khoảng ba trăm  thiện nguyện viên, ngươì nào cũng hăng hái đóng góp công sức một cách  tận tâm , tận lực.  Mục đích của hội chợ là để phục vụ đồng hương trong việc giữ  gìn sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và trợ giúp người có lợi tức thấp, cung cấp những dịch vụ hữu ích cho cộng đồng.

Hộ i Chợ Y Tế này được sự hợp tác của các của Hội AAsuccess, Boat People SOS, Cộng Đồng Việt Nam vùng MD, DC, VA, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông Bắc HK, Hội Dược sĩ Miền Đông Bắc Hoa Kỳ, Hội Gia Long, Hội Gò Công, Hope For Tomorrow, Liên Đoàn Hướng Đạo Thăng Long, Hội Nhiếp Ảnh VN/HTĐ, Hội Người Việt Quốc Gia, Hội Operation Smile, Hội Quảng Đà, Hội Thiện Tâm, Vietnamese-American Dental Study Club, Hội World Health Ambassador (WHA), Hội Ysĩ Việt Nam – USA.

Về phục vụ Y, Nha, Dược  có  dịch vụ lấy máu để thử nghiệm viêm gan B và C, mỡ Cholesterol và PSA,  đo độ xương loãng, đo áp huyết và tim mạch, đo phổi, chỉ số về bệnh béo mập (BMI), khám nghiệm về ung thư da, khám mắt để tìm bệnh cườm mắt (cataract) và cao áp  xuất mạc(Glaucoma), chỉ dẫn phòng ngừa mù mắt. Hướng dẫn và giải thích về các bệnh quan trọng như bệnh tiểu đường, áp huyết cao, mỡ cao, nghẹt tim, tai biến mạch máu  não, ung thư phổi, ung thư ruột già, ung thư nhiếp hộ tuyến, suyển, dị ứng, phong thấp…hướng dẫn  và giải thích về bệnh viêm gan, chích ngừa viêm  gan B, hướng dẫn và giải thích về phòng ngừa ung thư vú, ung thư tử cung và chủng ngừa ung thư cổ tử cung, hướng dẫn chích ngừa trẻ em và người lớn, hướng dẫn về phòng ngừa và chữa trị ngộ độc, khám tổng quát răng , lợi – Nha khoa phòng ngừa - thử nghiệm tế bào ung thư miệng.

Phục vụ y tế chú trọng  về giáo dục, hướng dẫn, ngừa bệnh, khám nghiệm và thử nghiệm chứ  không trị bệnh tại chỗ.

Ngoài Y khoa, Hội Chợ Y Tế cũng phục vụ an sinh cộng đồng, do Fairfax SkillSource Center và Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh phụ trách với những dịch vụ như hướng dẫn về di trú, điền đơn xin vào  quốc tịch , thẻ xanh và bảo lãnh thân nhân. Mua hoặc mướn nhà với giá rẻ cho người có lợi tức thấp. Chương trình cho người già (thức ăn, y tế, nhà và viện dưỡng lão). Chương trình tìm kiếm việc làm và chương trình an ninh cộng đồng. Chương trình xin bảo hiễm sức khỏe cho người có lợi tức thấp. Chương trình trợ giúp thủ tục mở rộng một cơ sở thương mại. Trả lời những thắc mắc liên quan đến tiền trợ cấp xã hội (SSI),  tiền hưu (SSA), Medicaid và Medicare (Phần A, B,D).

Năm nay, điều đặc biệt là vấn đề ghi  danh, lần đầu tiên đồng hương đi khám sức khỏe,  ghi danh bằng điện tử (computerized registration system). Anh Hiếu Hoàng của hãng Zecontech đã làm việc ngày  đêm để  viết “software” cho bốn mươi máy computer ghi danh. Dược sĩ Nguyễn Bích Phương làm Trưởng ban ghi danh và hợp tác với anh Hiếu kêu  gọi được rất nhiều người thiện nguyện giúp việc và huấn luyện ghi danh. Kết quả là việc ghi danh rất nhanh, tránh được tình trạng chậm chạp vì phải điền năm bảy tờ giấy như trứơc đây.

Anh Dave Nguyễn, Hội trưởng của AASuccess  là người giới thiệu  hãng Zecontech. Các sinh viên của Hội AASuccess đã giúp đỡ rất nhiều trong việc ghi danh cũng như phát flyers ở Eden và Maxim ở Maryland. 

Vấn đề thử máu do Bác sĩ Nguyễn  Sơ Đông phụ trách, Bác sĩ Đông rất cẫn thận và kỹ lưỡng trong việc lấy máu. Có khoảng mười bốn bàn do mườì bốn bác sĩ  lấy máu, nên không phải đợi chờ lâu như năm rồi. Có khoảng 530 người được lấy máu, mọi việc được hoàn tất tốt đẹp. Những bác sĩ giúp trong việc lấy máu thử nghiệm là Bác sĩ Nguyễn Sơ Đông, Bác sĩ Tôn Thất Châu, Bác sĩ Trần Quốc Dũng, BS Nguyễn Thanh Liêm, BS Bùi Cao Đẳng, BS Ngô văn Minh, BS Dương Đình Hưng, BS Văn Sơn Trường, BS Hồ Chi, BS Nguyễn Thanh Long, BS Đoàn Kim Phưkóc, BS Đoàn Minh Phuơng, BS Đoàn Minh Nhật , BS Đỗ Thanh…

Bác sĩ Từ Phấy phụ trách chích ngừa viêm gan B, với sự giúp đỡ của BS Nguyễn Ngọc Hà, BS Nguyễn Thể Bình. Đây là lần đầu  tiên Hội Y Tế VN được tiểu bang Virginia cung cấp thuốc chích ngừa viêm gan B miễn phí cho người lớn vì ý thức bệnh viêm gan B là một bệnh đồng bào gốc  Á Châu thường mắc phải. Có khoảng 200 người được chích ngừa miễn phí. Thuốc ngừa viêm gan cần chích mũi thứ hai trong 1-2 tháng, và mũi thức ba 6 tháng sau lần đầu. Hội Y Tế sẽ  thông báo cho đồng bào về ngày giờ và địa điểm sau.

BS Nguyễn Đức Vinh (đương kim Hội trưởng Hội Y Tế Miền Đông Bắc HK) phụ trách vấn đề áp huyết cùng Bác sĩ Sáng và BS Đặng xuân Hương .

Một điều đáng lưu ý năm nay là người muốn lấy máu không phải đợi lâu , nhưng người muốn đo  xương thì phải xếp hàng rất dài, vì chỉ có hai máy đo xương. Ban tổ chức đã ghi nhận điều này , nên sẽ tìm cách khắc phục trở ngại cho nă m sau.

Ngoài ra về chuyên khoa có BS Lê Lộc chuyên khoa tiêu hóa và bệnh gan, BS Từ Châu Lan, dị ứng và suyển, giải thích về bệnh dị ứng và suyển, BS Trần Vinh, BS Lữ Đức Kỳ,  chuyên khoa chỉnh xương, giải thích về giải hẩu đầu gối, vai. BS Nguyễn Đông Châu (từ Texas) và BS Đỗ Thiện  chuyên khoa tim mạch, BS Nguyễn Đông Quan và BS Diana Đỗ chuyên khoa mắt từ John Hopskin, Baltimore và BS.  Duơng Quang Hớn phụ trách đo áp suất mắt. BS Ben Nguyễn (Giải phẩu  thần kinh), BS Raymon Laurent – Neurologist (Thần kinh),  BS Đặng Phương Thảo (Sản khoa), BS Jeff  Pan (bịnh đường tiểu), Nha sĩ Nguyễn Bích Lộc và nhiều Nha sĩ khác phụ trách răng miệng. Dược sĩ Nguyễn Bích Phương lo về dịch vụ “poison control”. Nhờ hội họp nhiều nên Bác sĩ Từ Châu Lan đã nhớ rất rõ tên những bác sĩ phụ trách,  giúp cho khá đầy đủ tên những bác sĩ phụ trách các dịch vụ y tế. 

Về phía dịch vụ cộng đồng có Ông James Đỗ (Manager của Skill Sources Center) , Ông Đỗ Quang Tỏa giúp nhiều ý kiến về kế hoạch, quảng cáo, truyền thông. Ngoài ra còn có Cô Kim Chi của Fairfax County, các hội viên của Hội Gò Công, Hội Hướng Đạo Thăng Long, Hội Quảng Đà, Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ cũng giúp ích rất nhiều.

Đặc biệt quý vị trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận, trong đó có Chủ Tịch Đoàn Hữu Định, Ông Bùi Mạnh Hùng và nhiều anh em  cựu  quân nhân …cũng đã góp phần tích cực về mọi mặt như chuyê n chở máy móc, thức ăn , nước uống, giữ trật tự an ninh…  Ngày Y Tế năm nay  thành công mỹ mãn phần lớn cũng là nhờ vào sự tài trợ mạnh mẽ của rất nhiều hãng thuốc.

Trên hết phải  kể đến sự điều hợp và vận động khéo léo của Trưởng Ban Tổ Chức là Bác sĩ Từ Châu Lan đã chịu  khó và mời gọi được rất đông người thiện nguyện cộng tác. Ước mong mỗi năm,  các hội đoàn, những thiện nguyện viên vẫn giữ vững tinh phục vụ cao đẹp này để cùng nhau hợp tác, đem đến cho đông hương  nhiều dịch vụ hữu ích  cũng như giữ gìn sức khỏe  và phòng ngừa được tật bệnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.