Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hope Today Gây Quỹ Từ Thiện, Văn Nghệ Thành Công Lớn

03/07/200800:00:00(Xem: 2046)

Nữ ca sĩ Thanh Lan (thứ 3 từ phải), nhạc sĩ Ngô Tín (thuư 4 từ phải) với các anh chị hội từ thiện Hope Today.

Santa Ana ( Cổ Ngưu)- Trưa chủ nhật ngày 29 tháng 6 năm 2008, tại nhà hàng Emerald Bay gần 500 đồng hương và thân hữu tham dự chương trình văn nghệ và buổi cơm gây qũy do nhóm thiện nguyện HopeToday tổ chức.

Được biết HopeToday là một tổ chức từ thiện vô vị lợi do một nhóm trẻ thực hiện. HopeToday thành lập từ năm 2000, mục tiêu của hội là giúp đỡ những người nghèo khổ và kém may mắn tại Việt Nam. Những hoạt động của HopeToday dựa trên tình thương và lòng bác ái, không phân biệt tôn giáo, sắc tộc.

Trong những năm qua Hội cũng đã thực hiện được một số công tác như: Giúp đõ trẻ em mồ côi ở Huế, Cần Thơ, Phan Rang, Cam Ranh, Sài Gòn, Mỹ Tho, Bên Tre, Vĩnh Long và Bà Rịa, yểm trợ một số các trường tiểu học ở những tỉnh xa, Giúp đỡ các em mù ở Quãng trị và Sài Gòn, giúp đõ các em khuyết tật, cung cấp một số xe đạp cho các em học sinh nghèo, cấp học bổng cho các em tiểu học và trung học nghèo không đủ điều kiện để tiếp tục học hành, cấp học bổng cho các em học nghề.

Chương trình y tế yểm trợ các trạm xá khám bệnh miễn phí, cung cấp một số học bổng về y khoa cho các trạm xá, giúp đõ các người già neo đơn không người săn sóc, giúp đở các bệnh nhân phong cùi. Ngoài ra hội còn tổ chức những đợt cứu trợ khẩn cấp về thiên tai, bão lụt. . .

Nhóm từ thiện Hope Today chụp chung với các hoa hậu đến giúp vui.

Với những tâm hồn trẻ nhưng đầy lòng bác ái, Anh chị em trong nhóm đã cố gắng thực hiện liên tục trong những năm qua, làm việc không lãnh thù lao, đôi khi còn phải bỏ tiền túi để đi công tác. Chính vì những tấm lòng hy sinh như vậy nên HopeToday rất được nhiều người ủng hộ, Trong buổi tiệc văn nghệ "Cành Hoa Cho Người" đã được bà con đồng hương hưởng ứng như lời Anh Hội Trưởng đã nói " Lá lành đùm lá rách hay Miếng khi đói gói khi no. . ."

Đặc biệt buổi gây qũy "Cành Hoa Cho Người" đã được sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như  Ca sĩ Thanh Lan, Nhạc sĩ Ngô Tín, Huy Tâm, Tuấn Dũng, Thanh Mai, Trung Hành. . . đến giúp vui, một chương trình văn nghệ đặc sắc để bù lại những thịnh tình mà bà con đồng hương đã ưu ái dành cho HopeToday để Anh  em trong nhóm có điều kiện phục cho những chương trình từ thiện nêu trên.

Buổi văn nghệ "Cành Hoa Cho Người" rất thành công ngoài những đóng góp của đồng hương, Ban tổ chức còn tổ chức đấu giá một số tặng phẩm giá trị do các mạnh thường quân gởi tặng. Mọi người đến với chương trình "Cành Hoa Cho Người" là chúng ta cùng góp bàn tay xoa dịu những đau thương bất hạnh mà đời đã dành cho họ. 

Mọi chi tiết liên lạc xin gọi: (949) 215-6564 hoặc gởi thư về HopeToday P.O Box 2794 Laguna Hills, CA 92654 Email: w.w.w.hopetoday.org, info@hopetoday.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.