Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Mở Hội Tưng Bừng Mừng Ngày Tỵ Nạn

06/05/200800:00:00(Xem: 1746)
Westminster (Cổ Ngưu)- Sáng thứ bảy ngày 3 tháng 5 năm 2008 tại Hội Trường The Le-Jao Center, Coastline Community College Thành Phố Westmineter, khoảng 150 người tham dự gồm các sắc tộc như  Việt Nam, Phi Luật Tân, Combodia, Lào, Miến Điện.v.v. .

Khai mạc buổi lễ Ông Peter Daniels, chủ tịch The Refugee Forum of Orange County lên ngỏ lời cùng mọi người Ông cho biết đây là một tổ chức chuyên giúp đỡ cho người tỵ nạn từ lúc đầu cho đến khi họ đã trở thành công dân Hoa Kỳ, một tổ chức làm việc bất vụ lợi và giúp đỡ trong nhiều lãnh vực trong đời sống tại Hoa Kỳ. Hôm nay chúng tôi tổ chức Ngày Tỵ Nạn để đánh dấu những thành qủa mà những người tỵ nạn đã đạt được.

Sau đó Ông  đã trao những tấm plaque cảm ơn đến Ông Jack Toan, Phụ Tá Phó Chủ Tịch Ngân Hàng Wells Fargo Bank và Tiến Sĩ Ding-Jo Currie, hiệu trưởng Coast Line Community College, được biết hai cơ sở nầy đã đứng ra bảo trợ cho Ngày Tỵ Nạn.
Ông Jack Toan đã lên phát biểu bày tỏ cảm ơn những việc làm của Refugee Forum of  Orange County đã giúp đỡ những người tỵ nạn trong lúc đầu khó khăn vì những lẽ đó nên Ông rất vui  mừng để bảo trợ chương trình ngày hôm nay.

Trong phần phát biểu Hiệu Trưởng Ding-Jo Currie sau khi nhận phần thưởng nói "Cũng như qúi vị đã biết Trung Tâm Le-Jao Center nầy cũng đã mang tên hai người tỵ nạn Việt Nam thành công đó là Ông Lê Văn Chiêu và Ông Fran Jao khi đến Hoa Kỳ cũng chỉ hai bàn tay trắng, ngày nay họ đã thành công và đã đóng góp rất nhiều cho xã hoi". Sau phần phát biểu ban tổ chức đã cho chiếu một đoạn phim về sự thành công của những người tỵ nạn chính trị khi đến định cư tại Hoa Kỳ.

Sau đó Ông Linh Nguyễn Thành Viên Hội Đồng Quản Trị Hội Hồng Thập Tự Orange County nói, Hội Hồng Thập Tự lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ những người tỵ nạn gặp những khó khăn trong bất cứ trường hợp nào. Ông cũng đã ca ngợi tinh thần hợp tác cũng như đóng góp của những người tỵ nạn trong Quận Cam.

Tiếp theo là phần phát biểu của Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Loretta Sanchez. Sau đó là phần trao bằng tưởng lục cho các cá nhân và các cơ quan đã có nhiều đóng góp cho chương trình nầy. Về phía Việt Nam có Chánh Án Nguyễn trọng Nho và Ông Cung Phạm (Ông Cung Phạm đã qua đời) nên người con trai đã lên nhận thế. Chánh Án Nguyễn Trọng Nho nói, "Là người tỵ nạn Ông rất vinh dự nhận phần thưởng nầy không riêng cho cá nhân Ông mà cho tất cả những người tỵ nạn Việt Nam như Ông..."
Tiếp theo bà Rifka Hirsch Giám Đốc tổ chức The Combodian Family, một tổ chức chuyên giúp người tỵ nạn Cambodia đã được vinh danh là một người có nhiều đóng góp qúi giá nhất đã giúp đỡ hàng ngàn người tỵ nạn đến từ một Quốc Gia đã từng bị thế giới xem như diệt chủng. Một chương trình văn nghệ với nhiều sắc tộc tham gia qua nhiều màn trình diễn xuất sắc, vế phía Việt Nam có các em Hướng Đạo và nhóm Quê Mẹ tham gia với những điệu nhạc dân tộc. Nhiều cơ quan phục vụ Cộng Đồng cũng đã tham dự và giới thiệu những dịch vụ của mình đến với các sắc dân tỵ nạn. Sau đó mọi người cùng dùng buổi ăn trưa với những thức ăn của nhiều sắc tộc tham dự đóng góp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.