Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Mở Hội Tưng Bừng Mừng Ngày Tỵ Nạn

06/05/200800:00:00(Xem: 1786)
Westminster (Cổ Ngưu)- Sáng thứ bảy ngày 3 tháng 5 năm 2008 tại Hội Trường The Le-Jao Center, Coastline Community College Thành Phố Westmineter, khoảng 150 người tham dự gồm các sắc tộc như  Việt Nam, Phi Luật Tân, Combodia, Lào, Miến Điện.v.v. .

Khai mạc buổi lễ Ông Peter Daniels, chủ tịch The Refugee Forum of Orange County lên ngỏ lời cùng mọi người Ông cho biết đây là một tổ chức chuyên giúp đỡ cho người tỵ nạn từ lúc đầu cho đến khi họ đã trở thành công dân Hoa Kỳ, một tổ chức làm việc bất vụ lợi và giúp đỡ trong nhiều lãnh vực trong đời sống tại Hoa Kỳ. Hôm nay chúng tôi tổ chức Ngày Tỵ Nạn để đánh dấu những thành qủa mà những người tỵ nạn đã đạt được.

Sau đó Ông  đã trao những tấm plaque cảm ơn đến Ông Jack Toan, Phụ Tá Phó Chủ Tịch Ngân Hàng Wells Fargo Bank và Tiến Sĩ Ding-Jo Currie, hiệu trưởng Coast Line Community College, được biết hai cơ sở nầy đã đứng ra bảo trợ cho Ngày Tỵ Nạn.
Ông Jack Toan đã lên phát biểu bày tỏ cảm ơn những việc làm của Refugee Forum of  Orange County đã giúp đỡ những người tỵ nạn trong lúc đầu khó khăn vì những lẽ đó nên Ông rất vui  mừng để bảo trợ chương trình ngày hôm nay.

Trong phần phát biểu Hiệu Trưởng Ding-Jo Currie sau khi nhận phần thưởng nói "Cũng như qúi vị đã biết Trung Tâm Le-Jao Center nầy cũng đã mang tên hai người tỵ nạn Việt Nam thành công đó là Ông Lê Văn Chiêu và Ông Fran Jao khi đến Hoa Kỳ cũng chỉ hai bàn tay trắng, ngày nay họ đã thành công và đã đóng góp rất nhiều cho xã hoi". Sau phần phát biểu ban tổ chức đã cho chiếu một đoạn phim về sự thành công của những người tỵ nạn chính trị khi đến định cư tại Hoa Kỳ.

Sau đó Ông Linh Nguyễn Thành Viên Hội Đồng Quản Trị Hội Hồng Thập Tự Orange County nói, Hội Hồng Thập Tự lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ những người tỵ nạn gặp những khó khăn trong bất cứ trường hợp nào. Ông cũng đã ca ngợi tinh thần hợp tác cũng như đóng góp của những người tỵ nạn trong Quận Cam.

Tiếp theo là phần phát biểu của Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Loretta Sanchez. Sau đó là phần trao bằng tưởng lục cho các cá nhân và các cơ quan đã có nhiều đóng góp cho chương trình nầy. Về phía Việt Nam có Chánh Án Nguyễn trọng Nho và Ông Cung Phạm (Ông Cung Phạm đã qua đời) nên người con trai đã lên nhận thế. Chánh Án Nguyễn Trọng Nho nói, "Là người tỵ nạn Ông rất vinh dự nhận phần thưởng nầy không riêng cho cá nhân Ông mà cho tất cả những người tỵ nạn Việt Nam như Ông..."
Tiếp theo bà Rifka Hirsch Giám Đốc tổ chức The Combodian Family, một tổ chức chuyên giúp người tỵ nạn Cambodia đã được vinh danh là một người có nhiều đóng góp qúi giá nhất đã giúp đỡ hàng ngàn người tỵ nạn đến từ một Quốc Gia đã từng bị thế giới xem như diệt chủng. Một chương trình văn nghệ với nhiều sắc tộc tham gia qua nhiều màn trình diễn xuất sắc, vế phía Việt Nam có các em Hướng Đạo và nhóm Quê Mẹ tham gia với những điệu nhạc dân tộc. Nhiều cơ quan phục vụ Cộng Đồng cũng đã tham dự và giới thiệu những dịch vụ của mình đến với các sắc dân tỵ nạn. Sau đó mọi người cùng dùng buổi ăn trưa với những thức ăn của nhiều sắc tộc tham dự đóng góp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.