Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Mở Hội Tưng Bừng Mừng Ngày Tỵ Nạn

06/05/200800:00:00(Xem: 2114)
Westminster (Cổ Ngưu)- Sáng thứ bảy ngày 3 tháng 5 năm 2008 tại Hội Trường The Le-Jao Center, Coastline Community College Thành Phố Westmineter, khoảng 150 người tham dự gồm các sắc tộc như  Việt Nam, Phi Luật Tân, Combodia, Lào, Miến Điện.v.v. .

Khai mạc buổi lễ Ông Peter Daniels, chủ tịch The Refugee Forum of Orange County lên ngỏ lời cùng mọi người Ông cho biết đây là một tổ chức chuyên giúp đỡ cho người tỵ nạn từ lúc đầu cho đến khi họ đã trở thành công dân Hoa Kỳ, một tổ chức làm việc bất vụ lợi và giúp đỡ trong nhiều lãnh vực trong đời sống tại Hoa Kỳ. Hôm nay chúng tôi tổ chức Ngày Tỵ Nạn để đánh dấu những thành qủa mà những người tỵ nạn đã đạt được.

Sau đó Ông  đã trao những tấm plaque cảm ơn đến Ông Jack Toan, Phụ Tá Phó Chủ Tịch Ngân Hàng Wells Fargo Bank và Tiến Sĩ Ding-Jo Currie, hiệu trưởng Coast Line Community College, được biết hai cơ sở nầy đã đứng ra bảo trợ cho Ngày Tỵ Nạn.
Ông Jack Toan đã lên phát biểu bày tỏ cảm ơn những việc làm của Refugee Forum of  Orange County đã giúp đỡ những người tỵ nạn trong lúc đầu khó khăn vì những lẽ đó nên Ông rất vui  mừng để bảo trợ chương trình ngày hôm nay.

Trong phần phát biểu Hiệu Trưởng Ding-Jo Currie sau khi nhận phần thưởng nói "Cũng như qúi vị đã biết Trung Tâm Le-Jao Center nầy cũng đã mang tên hai người tỵ nạn Việt Nam thành công đó là Ông Lê Văn Chiêu và Ông Fran Jao khi đến Hoa Kỳ cũng chỉ hai bàn tay trắng, ngày nay họ đã thành công và đã đóng góp rất nhiều cho xã hoi". Sau phần phát biểu ban tổ chức đã cho chiếu một đoạn phim về sự thành công của những người tỵ nạn chính trị khi đến định cư tại Hoa Kỳ.

Sau đó Ông Linh Nguyễn Thành Viên Hội Đồng Quản Trị Hội Hồng Thập Tự Orange County nói, Hội Hồng Thập Tự lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ những người tỵ nạn gặp những khó khăn trong bất cứ trường hợp nào. Ông cũng đã ca ngợi tinh thần hợp tác cũng như đóng góp của những người tỵ nạn trong Quận Cam.

Tiếp theo là phần phát biểu của Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Loretta Sanchez. Sau đó là phần trao bằng tưởng lục cho các cá nhân và các cơ quan đã có nhiều đóng góp cho chương trình nầy. Về phía Việt Nam có Chánh Án Nguyễn trọng Nho và Ông Cung Phạm (Ông Cung Phạm đã qua đời) nên người con trai đã lên nhận thế. Chánh Án Nguyễn Trọng Nho nói, "Là người tỵ nạn Ông rất vinh dự nhận phần thưởng nầy không riêng cho cá nhân Ông mà cho tất cả những người tỵ nạn Việt Nam như Ông..."
Tiếp theo bà Rifka Hirsch Giám Đốc tổ chức The Combodian Family, một tổ chức chuyên giúp người tỵ nạn Cambodia đã được vinh danh là một người có nhiều đóng góp qúi giá nhất đã giúp đỡ hàng ngàn người tỵ nạn đến từ một Quốc Gia đã từng bị thế giới xem như diệt chủng. Một chương trình văn nghệ với nhiều sắc tộc tham gia qua nhiều màn trình diễn xuất sắc, vế phía Việt Nam có các em Hướng Đạo và nhóm Quê Mẹ tham gia với những điệu nhạc dân tộc. Nhiều cơ quan phục vụ Cộng Đồng cũng đã tham dự và giới thiệu những dịch vụ của mình đến với các sắc dân tỵ nạn. Sau đó mọi người cùng dùng buổi ăn trưa với những thức ăn của nhiều sắc tộc tham dự đóng góp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.