Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: HS Trường Stanley Đi Bộ Gây Quỹ Học Đường

05/05/200800:00:00(Xem: 2072)

Học sinh đi bộ gây quỹ học đường...

(Garden Grove, CA) – Trong nắng ấm để chuẩn bị vào hè tại Miền Nam Cali, hàng trăm học sinh tại trường Tiểu Học Stanley Elementary đã tham dự cuộc đi bộ gây quỹ sinh hoạt học đường hôm thứ sáu, 2 tháng 5 vừa qua. Cuộc đi bộ được Hội Phụ Huynh Học Sinh (Parents Teachers Association) tổ chức nhằm giúp các học sinh có cơ hội tập thể dục và đồng thời gây quỹ để giúp các sinh hoạt học đường của các em. Cuộc đi bộ đã quyên được gần 6,750 dollars.

Hội PTA là một tổ chức độc lập tư nhân trên toàn tiểu bang và hoạt động tại các trường học để hỗ trợ các sinh hoạt của học sinh hay phụ huynh tại các trường học. Tại Học Khu Garden Grove, hội PTA tại các trường học thường hay tổ chức các cuộc gây quỹ để hỗ trợ học sinh trong các sinh hoạt ngoại khóa (extracirricular), ví dụ như đi thăm quan các địa điểm giải trí nhưng có mục đích giáo dục, mua học cụ hay nhạc cụ, hỗ trợ các học sinh nghèo trong các sinh hoạt đặc biệt, hay tổ chức các sinh hoạt vui chơi hay văn hóa cho học sinh.

Các hoạt động gây quỹ thường được tổ chức như bán bánh kẹo, bán thẻ mua hàng hóa, bán quà giáng sinh, đến chơi tại Nhà Chơi Trẻ Em Chuck E Cheese, đến ăn tại nhà hàng Burger King hay đi chơi bowling. Mỗi khi mua hay xử dụng các dịch vụ này, Hội PTA sẽ được một số phần trăm từ số bán để gây quỹ. Đây là những sự hỗ trợ rất cần thiết trong các trường trung tiểu học công cộng vì nhiều sinh hoạt ngoại khóa này vẫn không được tài trợ của chính phủ và trường học không được buộc các phụ huynh phải trả tiền cho các sinh hoạt này.

Nếu có cơ hội đóng góp vào các công tác gây quỹ của hội PTA, các phụ huynh nên hăng hái tiếp tay. Các hỗ trợ về tài chánh này sẽ tiếp tay trực tiếp đến các học sinh, đặc biệt là các học sinh thuộc gia đình có lợi tức thấp.  Các phụ huynh cũng nên tham gia sinh hoạt thường xuyên với các hội PTA vì đây là cơ hội để đóng góp ý kiến về các nhu cầu của các phụ huynh cũng như của học sinh trong trường để có những phương hướng hành động thích hợp hơn.

Trong hoàn cảnh tài khoá bị cắt giảm trên toàn tiểu bang California, sự hỗ trợ về tài chánh của các hội PTA càng trở nên cần thiết hơn. Trong năm nay và năm tới, Học Khu Garden Grove là một trong vài học khu tại Quận Cam vẫn chưa cần tới các biện pháp cắt giảm thầy cô giáo, nhân viên, hay các chương trình giáo dục. Học Khu Garden Grove là một trong vài học khu hiếm có hiện nay không có mang nợ công khố phiếu (public bond) để gây quỹ tân trang các cơ sở trường học trong học khu và do đó các chủ nhà không cần phải đóng thuế loại này. Cũng trong năm nay, Học Khu Garden Grove vẫn cố gắng tổ chức các chương trình dạy hè cũng như huấn luyện thi cho các học sinh thi vào đại học, một công trình mà hầu như không học khu nào dám thực hiện trong hoàn cảnh tài khóa bấp bênh như hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.