Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: HS Trường Stanley Đi Bộ Gây Quỹ Học Đường

05/05/200800:00:00(Xem: 2445)

Học sinh đi bộ gây quỹ học đường...

(Garden Grove, CA) – Trong nắng ấm để chuẩn bị vào hè tại Miền Nam Cali, hàng trăm học sinh tại trường Tiểu Học Stanley Elementary đã tham dự cuộc đi bộ gây quỹ sinh hoạt học đường hôm thứ sáu, 2 tháng 5 vừa qua. Cuộc đi bộ được Hội Phụ Huynh Học Sinh (Parents Teachers Association) tổ chức nhằm giúp các học sinh có cơ hội tập thể dục và đồng thời gây quỹ để giúp các sinh hoạt học đường của các em. Cuộc đi bộ đã quyên được gần 6,750 dollars.

Hội PTA là một tổ chức độc lập tư nhân trên toàn tiểu bang và hoạt động tại các trường học để hỗ trợ các sinh hoạt của học sinh hay phụ huynh tại các trường học. Tại Học Khu Garden Grove, hội PTA tại các trường học thường hay tổ chức các cuộc gây quỹ để hỗ trợ học sinh trong các sinh hoạt ngoại khóa (extracirricular), ví dụ như đi thăm quan các địa điểm giải trí nhưng có mục đích giáo dục, mua học cụ hay nhạc cụ, hỗ trợ các học sinh nghèo trong các sinh hoạt đặc biệt, hay tổ chức các sinh hoạt vui chơi hay văn hóa cho học sinh.

Các hoạt động gây quỹ thường được tổ chức như bán bánh kẹo, bán thẻ mua hàng hóa, bán quà giáng sinh, đến chơi tại Nhà Chơi Trẻ Em Chuck E Cheese, đến ăn tại nhà hàng Burger King hay đi chơi bowling. Mỗi khi mua hay xử dụng các dịch vụ này, Hội PTA sẽ được một số phần trăm từ số bán để gây quỹ. Đây là những sự hỗ trợ rất cần thiết trong các trường trung tiểu học công cộng vì nhiều sinh hoạt ngoại khóa này vẫn không được tài trợ của chính phủ và trường học không được buộc các phụ huynh phải trả tiền cho các sinh hoạt này.

Nếu có cơ hội đóng góp vào các công tác gây quỹ của hội PTA, các phụ huynh nên hăng hái tiếp tay. Các hỗ trợ về tài chánh này sẽ tiếp tay trực tiếp đến các học sinh, đặc biệt là các học sinh thuộc gia đình có lợi tức thấp.  Các phụ huynh cũng nên tham gia sinh hoạt thường xuyên với các hội PTA vì đây là cơ hội để đóng góp ý kiến về các nhu cầu của các phụ huynh cũng như của học sinh trong trường để có những phương hướng hành động thích hợp hơn.

Trong hoàn cảnh tài khoá bị cắt giảm trên toàn tiểu bang California, sự hỗ trợ về tài chánh của các hội PTA càng trở nên cần thiết hơn. Trong năm nay và năm tới, Học Khu Garden Grove là một trong vài học khu tại Quận Cam vẫn chưa cần tới các biện pháp cắt giảm thầy cô giáo, nhân viên, hay các chương trình giáo dục. Học Khu Garden Grove là một trong vài học khu hiếm có hiện nay không có mang nợ công khố phiếu (public bond) để gây quỹ tân trang các cơ sở trường học trong học khu và do đó các chủ nhà không cần phải đóng thuế loại này. Cũng trong năm nay, Học Khu Garden Grove vẫn cố gắng tổ chức các chương trình dạy hè cũng như huấn luyện thi cho các học sinh thi vào đại học, một công trình mà hầu như không học khu nào dám thực hiện trong hoàn cảnh tài khóa bấp bênh như hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.