Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: HS Trường Stanley Đi Bộ Gây Quỹ Học Đường

05/05/200800:00:00(Xem: 2111)

Học sinh đi bộ gây quỹ học đường...

(Garden Grove, CA) – Trong nắng ấm để chuẩn bị vào hè tại Miền Nam Cali, hàng trăm học sinh tại trường Tiểu Học Stanley Elementary đã tham dự cuộc đi bộ gây quỹ sinh hoạt học đường hôm thứ sáu, 2 tháng 5 vừa qua. Cuộc đi bộ được Hội Phụ Huynh Học Sinh (Parents Teachers Association) tổ chức nhằm giúp các học sinh có cơ hội tập thể dục và đồng thời gây quỹ để giúp các sinh hoạt học đường của các em. Cuộc đi bộ đã quyên được gần 6,750 dollars.

Hội PTA là một tổ chức độc lập tư nhân trên toàn tiểu bang và hoạt động tại các trường học để hỗ trợ các sinh hoạt của học sinh hay phụ huynh tại các trường học. Tại Học Khu Garden Grove, hội PTA tại các trường học thường hay tổ chức các cuộc gây quỹ để hỗ trợ học sinh trong các sinh hoạt ngoại khóa (extracirricular), ví dụ như đi thăm quan các địa điểm giải trí nhưng có mục đích giáo dục, mua học cụ hay nhạc cụ, hỗ trợ các học sinh nghèo trong các sinh hoạt đặc biệt, hay tổ chức các sinh hoạt vui chơi hay văn hóa cho học sinh.

Các hoạt động gây quỹ thường được tổ chức như bán bánh kẹo, bán thẻ mua hàng hóa, bán quà giáng sinh, đến chơi tại Nhà Chơi Trẻ Em Chuck E Cheese, đến ăn tại nhà hàng Burger King hay đi chơi bowling. Mỗi khi mua hay xử dụng các dịch vụ này, Hội PTA sẽ được một số phần trăm từ số bán để gây quỹ. Đây là những sự hỗ trợ rất cần thiết trong các trường trung tiểu học công cộng vì nhiều sinh hoạt ngoại khóa này vẫn không được tài trợ của chính phủ và trường học không được buộc các phụ huynh phải trả tiền cho các sinh hoạt này.

Nếu có cơ hội đóng góp vào các công tác gây quỹ của hội PTA, các phụ huynh nên hăng hái tiếp tay. Các hỗ trợ về tài chánh này sẽ tiếp tay trực tiếp đến các học sinh, đặc biệt là các học sinh thuộc gia đình có lợi tức thấp.  Các phụ huynh cũng nên tham gia sinh hoạt thường xuyên với các hội PTA vì đây là cơ hội để đóng góp ý kiến về các nhu cầu của các phụ huynh cũng như của học sinh trong trường để có những phương hướng hành động thích hợp hơn.

Trong hoàn cảnh tài khoá bị cắt giảm trên toàn tiểu bang California, sự hỗ trợ về tài chánh của các hội PTA càng trở nên cần thiết hơn. Trong năm nay và năm tới, Học Khu Garden Grove là một trong vài học khu tại Quận Cam vẫn chưa cần tới các biện pháp cắt giảm thầy cô giáo, nhân viên, hay các chương trình giáo dục. Học Khu Garden Grove là một trong vài học khu hiếm có hiện nay không có mang nợ công khố phiếu (public bond) để gây quỹ tân trang các cơ sở trường học trong học khu và do đó các chủ nhà không cần phải đóng thuế loại này. Cũng trong năm nay, Học Khu Garden Grove vẫn cố gắng tổ chức các chương trình dạy hè cũng như huấn luyện thi cho các học sinh thi vào đại học, một công trình mà hầu như không học khu nào dám thực hiện trong hoàn cảnh tài khóa bấp bênh như hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.