Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng CS Đưa Đất Nước Việt Nam Đi Đâu?

12/04/200800:00:00(Xem: 6147)

Trước viễn ảnh chợ búa ngày càng bị thu hẹp, dẹp bỏ để các quan thi nhau lấy đất làm nhà, làm tài sản, làm công ty riêng cho mình. Hoặc đem bán cho những con buôn trong và ngoài nước đế lấy tiền bỏ túi. Dân khóc oán than ngập trời trước thãm cảnh cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc khi cơn bão giá mỗi ngày một tăng. Công ăn việc làm không có, nếu có thì đồng lương chết đói hoặc bị công an xua đuổi như con vật khi phải bưng gánh bán rong. Hình ảnh quan đuổi dân chạy trên hè phố sau giống cảnh quan lại hay bọn thực dân cướp bóc ngày xưa vậy. Những con người của một đất nước hay chỉ là những con vật" 

Một đất nước cai trị bởi tầng lớp lãnh đạo dốt, muốn kéo theo cả nước hơn 80 triệu dân phải ngu theo để dễ cai trị,  dẫn đến thực trạng là công ăn việc làm không có, đất đai nhà cửa bị tham nhũng chiếm hữu, chợ xá buôn thúng bán bưng bị thu hẹp, nay lại còn bị cấm thì tầng lớp dân nghèo không biết phải sống ra sao" Ai lo cho họ cơm ăn, việc làm, cái chữ, thuốc men khi kinh tế càng lúc càng lâm vào cảnh khó khăn này" Ai trách nhiệm đối với dân với nước" Một chế độ tự nhận đánh đuổi Thực Dân, Phong Kiến để xây dựng lại Tự Do, Cơm Áo cho dân mà thực trạng như thế này thì có phải tệ hơn cái chế độ mà Đảng đã từng hô hào chúng tôi hy sinh để đánh đuổi không" Nghe tiếng dân khóc than thấu trời xanh thì những ai còn là người có lòng với dân, với nước không khỏi nghẹn lòng.

Nhìn khắp nước để mà thấy cho rõ. Nhà của những kẻ cầm quyền thì đều là biệt thự to đẹp, có nhiều cái ở không hết phải cho thuê.  Tiền của xài không hết, phải đem phung phí vô xòng bạc, chổ ăn chơi, vũ trường. Các Ông thi nhau vợ lớn vợ bé, các Bà thi nhau sắm sửa hoang phí, ăn diện, vung tiền ra cửa.  Các Con thì đưa ra nước ngoài du lịch, du hí, du học. Còn Nhân dân thì lâm cảnh bần cùng, bửa đói bửa no. Thực trạng đau lòng là những kẻ cầm quyền trí thức thấp, nhiều lãnh đạo Trung Ương trình độ văn hoá tệ, không nói là dốt nên đã cai trị đất nước đến chổ tan hoang. Thảm cảnh bất công càng lúc càng chồng chất, nhưng nhân dân thì vẫn chưa dám phản đối, hé răng nửa lời. Phải chăng với mạng lưới công an mật vụ dày đặc này nên Đảng CSVN có thể tồn tại, tiếp tục  trấn áp, kéo dài thời gian bịt miệng được Nhân dân"

 Có tận mắt chứng kiển cảnh các quan chức tham nhũng giả vờ tiêu huỷ hàng hoá tịch thu từ dân nghèo đi buôn ở biên giới thì mới thấy được cảnh “cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan”.  Dân đói nghèo phải vượt biên giới để mua từng cây thuốc bán kiếm lời, bị công an tịch thu rồi bán lại lấy tiền chia xài. Biết bao nhiêu hàng lậu bị tịch thu, ngụy tạo ra cảnh hủy hàng lậu để chia chác nội bộ, đem bán ra thị trường. Càng có tiền càng có lợi nhuận thì quan chức lại càng hăng say hành dân, thi đua bắt hàng lậu, chận hàng biên tịch thu đem bán.

 Vụ nhà nước tuyên bố thả ông Nguyễn Việt Tiến chứng minh tệ trạng phủ bênh phủ, huyện bênh huyện. Đảng tuyên bố chống tham nhũng phải hiểu là đảng chống những ai chống tham nhũng, còn tham những cở Nguyễn Việt Tiến thì đảng không chống vì nếu chống thì đảng đã chống hết cả triệu đảng viên đang tham nhũng rồi còn gì" Lấy ai nữa để giúp Đảng CSVN bảo vệ chế độ"

 Việt nam bây giờ thực trạng chỉ là đống gạch vụn mà đảng CSVN cố ngoi ngóp để nắm giữ quyền lực hòng vơ vét cho tầng lớp đảng viên của họ. Thảm cảnh của đất nước sẽ ra sao khi mà lúc đảng CS cáo chung, chế độ độc tài bị sụp đổ" Ai sẽ gánh chịu hậu qủa một đất nước nghèo đói, nợ nần ngút đầu, để lại biết bao nhiêu di sản lạc hậu cho tương lai cả nước.

 Hởi những Nhân dân của tôi ơi! Đã đến lúc cần mạnh dạn cất lên tiếng nói. Đã đến lúc phải đấu tranh để giành lại quyền Tự do, Dân chủ. Đã đến lúc phải thay đổi tận gốc rễ cái lạc hậu, độc tài vì tương lại của chính mình. Đừng nghe những gì người cộng sản nói, hãy nhìn thẳng vào những gì họ đang làm. Hảy tự hỏi chúng ta đã được gì sau hơn 60 năm dưới chế độ Cộng sản" Hảy tự hỏi tương lai của chúng ta ra sao trước tệ nạn lạm phát, vật giá leo thang, đói nghèo, bần cùng, bất công, tham nhũng và lạc hậu. Liệu chúng ta lại cứ phải chịu đựng để 100 năm sau con cháu vẫn còn tiếp tục hỏi câu này với đảng CSVN"

 Việt Nam ngày 10 tháng 4 năm 2008

 Nguyễn Thị Trung - Đảng DCND, www.ddcnd.org

* Nguyễn Thị Trung, đảng viên đảng CSVN, tham gia Đảng Dân chủ Nhân dân để góp phần vào nổ lực đấu tranh và xây dựng một Việt Nam tương lai. Vì lý tưởng Tư Do, Dân chủ và Phú Cường cho Việt Nam, chị Nguyễn Thị Trung đã can đảm chấp nhận những hiễm nguy và bất trắc mà chị sẽ phải đối đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
Bạn ơi, -Kẻ trí tuệ ít lỗi lầm và khi phạm lỗi thì nhận biết và tu sửa. Kẻ ngu si không biết lỗi lầm và khi nhận biết thì biện minh mà không hề tu sửa. -Kẻ trí tuệ trước mọi sự việc đều tìm hiểu và phân tích lợi-hại. Còn kẻ ngu si chỉ nhìn thấy lợi mà không thấy hại. -Kẻ trí tuệ biết đo lường thời thế. Còn kẻ ngu si thì làm bừa, khi thất bại lại đổ lỗi cho Trời. Tức khí nhảy ra đâm chém dễ. Nhẫn nhục chờ thời khó, “Khảng khái cần vương dị. Thung dung tựu nghĩa nan.” (Lý Trần Quán Tiến Sĩ đời Lê Trung Hưng)
Theo VOA Tiếng Việt hôm 9-9-2022 bà Aler Grubbs, giám đốc Quốc gia USAID Mỹ tại Việt Nam và ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng GD&ĐT-VN đã ký kết bản ghi nhớ nâng cao chất lượng giáo dục Đại học và thúc đẩy xây dựng một nền Đại Học Tự Trị tại Việt Nam...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.