Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng CS Đưa Đất Nước Việt Nam Đi Đâu?

12/04/200800:00:00(Xem: 5373)

Trước viễn ảnh chợ búa ngày càng bị thu hẹp, dẹp bỏ để các quan thi nhau lấy đất làm nhà, làm tài sản, làm công ty riêng cho mình. Hoặc đem bán cho những con buôn trong và ngoài nước đế lấy tiền bỏ túi. Dân khóc oán than ngập trời trước thãm cảnh cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc khi cơn bão giá mỗi ngày một tăng. Công ăn việc làm không có, nếu có thì đồng lương chết đói hoặc bị công an xua đuổi như con vật khi phải bưng gánh bán rong. Hình ảnh quan đuổi dân chạy trên hè phố sau giống cảnh quan lại hay bọn thực dân cướp bóc ngày xưa vậy. Những con người của một đất nước hay chỉ là những con vật" 

Một đất nước cai trị bởi tầng lớp lãnh đạo dốt, muốn kéo theo cả nước hơn 80 triệu dân phải ngu theo để dễ cai trị,  dẫn đến thực trạng là công ăn việc làm không có, đất đai nhà cửa bị tham nhũng chiếm hữu, chợ xá buôn thúng bán bưng bị thu hẹp, nay lại còn bị cấm thì tầng lớp dân nghèo không biết phải sống ra sao" Ai lo cho họ cơm ăn, việc làm, cái chữ, thuốc men khi kinh tế càng lúc càng lâm vào cảnh khó khăn này" Ai trách nhiệm đối với dân với nước" Một chế độ tự nhận đánh đuổi Thực Dân, Phong Kiến để xây dựng lại Tự Do, Cơm Áo cho dân mà thực trạng như thế này thì có phải tệ hơn cái chế độ mà Đảng đã từng hô hào chúng tôi hy sinh để đánh đuổi không" Nghe tiếng dân khóc than thấu trời xanh thì những ai còn là người có lòng với dân, với nước không khỏi nghẹn lòng.

Nhìn khắp nước để mà thấy cho rõ. Nhà của những kẻ cầm quyền thì đều là biệt thự to đẹp, có nhiều cái ở không hết phải cho thuê.  Tiền của xài không hết, phải đem phung phí vô xòng bạc, chổ ăn chơi, vũ trường. Các Ông thi nhau vợ lớn vợ bé, các Bà thi nhau sắm sửa hoang phí, ăn diện, vung tiền ra cửa.  Các Con thì đưa ra nước ngoài du lịch, du hí, du học. Còn Nhân dân thì lâm cảnh bần cùng, bửa đói bửa no. Thực trạng đau lòng là những kẻ cầm quyền trí thức thấp, nhiều lãnh đạo Trung Ương trình độ văn hoá tệ, không nói là dốt nên đã cai trị đất nước đến chổ tan hoang. Thảm cảnh bất công càng lúc càng chồng chất, nhưng nhân dân thì vẫn chưa dám phản đối, hé răng nửa lời. Phải chăng với mạng lưới công an mật vụ dày đặc này nên Đảng CSVN có thể tồn tại, tiếp tục  trấn áp, kéo dài thời gian bịt miệng được Nhân dân"

 Có tận mắt chứng kiển cảnh các quan chức tham nhũng giả vờ tiêu huỷ hàng hoá tịch thu từ dân nghèo đi buôn ở biên giới thì mới thấy được cảnh “cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan”.  Dân đói nghèo phải vượt biên giới để mua từng cây thuốc bán kiếm lời, bị công an tịch thu rồi bán lại lấy tiền chia xài. Biết bao nhiêu hàng lậu bị tịch thu, ngụy tạo ra cảnh hủy hàng lậu để chia chác nội bộ, đem bán ra thị trường. Càng có tiền càng có lợi nhuận thì quan chức lại càng hăng say hành dân, thi đua bắt hàng lậu, chận hàng biên tịch thu đem bán.

 Vụ nhà nước tuyên bố thả ông Nguyễn Việt Tiến chứng minh tệ trạng phủ bênh phủ, huyện bênh huyện. Đảng tuyên bố chống tham nhũng phải hiểu là đảng chống những ai chống tham nhũng, còn tham những cở Nguyễn Việt Tiến thì đảng không chống vì nếu chống thì đảng đã chống hết cả triệu đảng viên đang tham nhũng rồi còn gì" Lấy ai nữa để giúp Đảng CSVN bảo vệ chế độ"

 Việt nam bây giờ thực trạng chỉ là đống gạch vụn mà đảng CSVN cố ngoi ngóp để nắm giữ quyền lực hòng vơ vét cho tầng lớp đảng viên của họ. Thảm cảnh của đất nước sẽ ra sao khi mà lúc đảng CS cáo chung, chế độ độc tài bị sụp đổ" Ai sẽ gánh chịu hậu qủa một đất nước nghèo đói, nợ nần ngút đầu, để lại biết bao nhiêu di sản lạc hậu cho tương lai cả nước.

 Hởi những Nhân dân của tôi ơi! Đã đến lúc cần mạnh dạn cất lên tiếng nói. Đã đến lúc phải đấu tranh để giành lại quyền Tự do, Dân chủ. Đã đến lúc phải thay đổi tận gốc rễ cái lạc hậu, độc tài vì tương lại của chính mình. Đừng nghe những gì người cộng sản nói, hãy nhìn thẳng vào những gì họ đang làm. Hảy tự hỏi chúng ta đã được gì sau hơn 60 năm dưới chế độ Cộng sản" Hảy tự hỏi tương lai của chúng ta ra sao trước tệ nạn lạm phát, vật giá leo thang, đói nghèo, bần cùng, bất công, tham nhũng và lạc hậu. Liệu chúng ta lại cứ phải chịu đựng để 100 năm sau con cháu vẫn còn tiếp tục hỏi câu này với đảng CSVN"

 Việt Nam ngày 10 tháng 4 năm 2008

 Nguyễn Thị Trung - Đảng DCND, www.ddcnd.org

* Nguyễn Thị Trung, đảng viên đảng CSVN, tham gia Đảng Dân chủ Nhân dân để góp phần vào nổ lực đấu tranh và xây dựng một Việt Nam tương lai. Vì lý tưởng Tư Do, Dân chủ và Phú Cường cho Việt Nam, chị Nguyễn Thị Trung đã can đảm chấp nhận những hiễm nguy và bất trắc mà chị sẽ phải đối đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.