Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TĐ Spitzer Từ Chức: Paterson Lên Thay Tân Thống Đốc Paterson Là Người Da Đen, Mù

13/03/200800:00:00(Xem: 7461)
NEW YORK  -    Thống Đốc Elliot Spitzer đã loan báo từ chức, hiệu lực từ ngày Thứ Hai, mở đường cho Phó Thống Đốc David Paterson trở thành Thống Đốc da đen đầu tiên và cũng sẽ là Thống Đốc đầu tiên bị khiếm thị (mù).
Trong cuộc họp báo có sự hiện diện của vợ, ông Spitzer cho biết ông tin rằng vinh quang của con người không chỉ là không bao giờ thất bại mà là có khả năng trỗi dậy sau mỗi lần vấp ngã. Nhưng, ông Spitzer không hé lộ đã có thể thương lượng với công tố viên liên bang để tránh bị truy tố hay không.
Ông Spitzer báo tin ông đã thảo luận với gia đình - ông nói "Không lời nào có thể tả hết sự biết ơn của tôi với gia đình về tình thương và sự cảm thông, và hối tiếc vì đã không đáp ứng sự kỳ vọng của mọi người".
Thống đốc Sptzer cũng khẳng định niềm tin vào việc chịu trách nhiệm về hành vi của mình, bất kể ở địa vị hay quyền lực nào.
* Dân New York Muốn Thống Đốc Spitzer Từ Chức
NEW YORK  -     Kết quả thăm dò của Viện dân ý thuộc trường cao đẳng Marist ghi nhận 70% cư dân New York nghĩ rằng thống đốc Elliot Spitzer nên từ chức - 66% tin rằng ông ta phải bị luận tội để truất quyền.

Ông Lee Miringoff, giám đốc khảo sát, tuyên bố "Kết quả thăm dò cho thấy vị thế của ông Spitzer là không thể bào chữa đến mức nào". Hôm Thứ 3, các nhà điều tra nói rằng ông đã gặp gái bán dâm nhiều lần, chi hàng chục ngàn MK.
Theo các tố giác, mới đây ông Spitzer có hẹn với gái bán dâm hạng sang tên Kristen tại 1 khách sạn thủ đô trong đêm trước của ngày Valentine. 1 điều tra viên phỏng đoán ông thống đốc 48 tuổi có vợ và 3 con gái đã dùng dịch vụ gái gọi Emperors Club VIP trị giá ước luợng 80,000 MK.
Trong hồ sơ toà án, cô gái tiếp khách hàng số 9 (tức ông Spitzer) đuợc báo trước rằng khách có thể yêu cầu điều không an toàn, và cô ta trả lời là có cách xoay xở - nhân viên công lực tiết lộ rằng việc ấy có liên quan với ý thích của khách là không dùng bao cao su.
Trong khi đó, 1 nhân vật của đảng DC phao tin "Nếu dư luận không phản ứng mạnh, ông ta sẽ ngồi lì". 1 viên chức DC khác cho biết từ chức là không tránh được. 49 cư dân New York được thăm dò đoán rằng dù từ chức, ông Spitzer sẽ vẫn bị truy tố về tội hình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nếu so sánh ta sẽ thấy các cuộc biểu tình giữa Việt Nam và ba nước kia khác nhau: ở Việt Nam, yếu tố Trung Quốc là mầm mất nước, nguyên nhân chánh làm bùng phát các cuộc biểu tình. Còn ở Miến Điện, Hồng Kông và Thái Lan, nguyên nhân thúc đẩy giới trẻ xuống đường là tinh thần dân chủ tự do, chống độc tài.
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.