Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Cai Thuốc, Nói Về Luật Cali Cấm Hút Trong Xe...

23/01/200800:00:00(Xem: 2629)

Từ trái, Tiến Sĩ Caroline Kurtz, Tiến sĩ Shu Hongzu và 2 viên chức Trung Tâm.

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trung Tâm cai thuốc lá, tại Hội trường Nhật Báo Người Việt, vào lúc 10 giờ sáng ngày 22 tháng 1 năm 2008, một buổi thuyết trình về đề tài cai thuốc lá và tác hại khi hút thuốc.

Mở đầu Tiến Sĩ Shu-Hongzu, Giám Đốc Trung Tâm Cai Thuốc San Diego, Trường Đại Học California. Ông thông báo cho mọi người biết là: tất cả việc làm của Trung Tâm đều hoàn toàn miễn phí và kín đáo, Trung Tâm tiếp nhận những người muốn bỏ thuốc lá bất cứ lúc nào. Ông nói hệ thống có đường dây nóng để giúp mọi người thành công trong việc cai thuốc lá. Ông nhấn mạnh chương trình đã giúp cho 430,000.00 người dân Cali trong vòng 15 năm qua nhân dịp nầy Ông cũng khẩn thiết kêu gọi Cộng Đồng Người Việt tham gia chương trình vì tỷ lệ nam giới người Việt Nam hút thuốc lên đến 60% ở mức 29.5% so với 18.5%. Hút thuốc lá là nguyên nhân số 1 gây tử vong vì vậy Ông rất mong được sự hưởng ứng và tham gia tích cực vào chương trình nầy.

Tiếp theo Tiến Sĩ Caroline Kurtz (Chief, Local Programs and Priority Populations Unit California Department of Public Health Tobacco Control Program) thuyết trình về luật cấm hút thuốc. Luật nầy gíup trẻ em ngồi trong xe bớt phải hít khói thuốc lá, bớt xả rác nơi công cộng, và làm giảm thiểu hỏa hoạn…

Luật cũng cho biết mức độ độc hại của không khí ô nhiễm vì khói thuốc trong xe lên đến gấp 10 lần mức độ mà cơ quan bảo vệ môi sinh Liên Bang xem là nguy hiểm. Những hóa chất trong khói thuốc có thể đọng trong không khí và các bề mặt trong xe nhà hay xe vận tải hằng tiếng đồng hồ, sau khi một điếu thuốc được đốt lên trong xe. Những hóa chất dính vào các bề mặt như ghế an toàn của trẻ em, biến thành cơ nguy cho trẻ em. Vì vậy Luật mới bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2008, cấm không được hút thuốc trong các xe (đậu tại chổ cũng như đang di chuyển) khi có trẻ em dưới 18 tuổi trong xe. Nếu vi phạm luật sẽ bị phạt $100 dollar, những nhân viên công lực có quyền thi hành luật mới gồm: Cảnh sát Viên Thành phố, Cảnh Sát Viên thuộc Quận và cảnh sát Công Lộ Tiểu Bang. (Nhưng nhân viên công lực không thể chận xe lại vì lý do hút thuốc trong xe). Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc California Smokers' Hotline tại số miễn phí 1-800-778-8440 (tiếng Việt) Hoặc số 1-800-NO-BUTTS (tiếng Anh) hoặc trên Web: www.NoButts.orgđể nhận tài liệu về cai thuốc. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.