Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

19% Trẻ Mỹ Béo Phì, Nguy Cơ Bệnh Tim Mạch, Tiểu Đường...

20/01/200800:00:00(Xem: 1535)

Những trẻ em mập phì cho thấy dấu hiệu bệnh tim mạch y như người lớn, theo một cuộc nghiên cứu tại Đại Học Y Washington thuộc thành phố St. Louis.

"Dựa vào nghiên cứu này chúng ta có thể dự đoán những nguy cơ của bệnh tim mạch" trích lời của tiến sĩ Angela Sharkey thuộc khoa nhi đồng cho hay.

Nghiên cứu này được phát hành vào muà Đông 2007 của tạp chí Cardiometabolic Syndrome. Nhiều chuyên gia cho rằng hội chứng béo phì trẻ em là dịch bệnh của nước Mỹ hiện nay với con số khoảng 19% trẻ em ở giữa độ tuổi 6 và 11; khoảng 17% các em 12 đến 19 tuổi tăng cân.

Những em mập lúc nhỏ khi lớn lên có nguy cơ cao hơn về những chứng như tiểu đường, tai biến động mạch vì bệnh béo phì tăng cường khối lượng máu, dẫn đến căng thẳng hơn cho tim.

Các bác sĩ nghiên cứu cho hay cấu trúc thành và cơ xung quanh tim các đối tượng béo phì thay đổi khi tỉ lệ chỉ số cân đối về trọng lượng cơ thể thay đôỉ. Những thay đổi này được các giáo sư tin rằng bắt đầu sớm hơn nhiều người dự đoán.

Nhờ nghiên cứu trên mà các bác sĩ sẽ dễ dàng hơn không những trong việc chẩn đoán mà biết trước thời điểm thích hợp để can thiệp vào quá trình dinh dưỡng và thể dục của các em. Họ sẽ khuyên các bậc phụ huynh về nguy cơ cao máu và giúp hỗ trợ thông tin các bậc cha mẹ về phương thức phòng bệnh sớm hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên vẫn còn tiếp tục nhiều nghiên cứu tiếp theo để xác định chính xác thời điểm giúp các em đảo nghịch lại quá trình béo phì.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.