Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Liên Tục Biểu Tình, Thứ Ba Đen Chống Madison

16/01/200800:00:00(Xem: 4379)

Người Mỹ gốc Mễ cầm biểu ngữ dán hình Thị Trưởng Chuck Reed với dấu "Chữ Vạn" của Đức Quốc Xã vẽ trên trán.

San Jose (VB) -- Hồi 12:00pm đến 2:00pm Thứ Ba 15-01-2008, nhiều người Mỹ gốc Việt cư dân thành phố San Jose đã lại mang cờ và biểu ngữ đến biểu tình "Thứ Ba Đen" trước sân tiền đình tòa thị chính San Jose. Trời không mưa nhưng mây mù và gió rất lạnh, nhưng các người cao niên và những em nhỏ vẫn không hề quan ngại. Họ đưa cao các khẩu hiệu hầu hết viết bằng Anh Ngữ chống đối Nghị Viên Madison Nguyễn, đòi truất chức và tố cáo Thị Trưởng Chuck Reed và các Ủy Viên khác của Hội Đồng Thành Phố San Jose là coi thường cử tri gốc Việt và không tôn trọng dân chủ. Đây là cuộc biểu tình lần thứ 7 và thấy có sự xuất hiện của một số các vị Bác Sĩ Y Khoa, Luật Sư, Giáo Sư, và đặc biệt một số người Mỹ và Mỹ gốc Mễ cũng mang biểu ngữ đòi tên Little Sàigòn.

Trước khi đoàn người đi vòng tròn trong khu sân rộng trước trụ sở tòa thị chính San Jose, số người hiện diện đã quần tụ nghe một số cư dân khu vực 7, ông Hùng cựu Trung Tá Trưởng Ty Cảnh Sát Quốc Gia Quận Nhì Sàigòn lên tiếng phê phán một bài mà ông gọi là “viết sai sự thật” của tờ báo Mỹ San Jose Mercury News khi tường thuật rằng trong kỳ biểu tình lần thứ 6 vào ngày 08-01-2008 vừa qua đã có nhiều người trong đoàn biểu tình dùng bạo lực hành hung một người Mỹ ủng hộ Nghị Viên Madison Nguyễn. Ông Nguyễn Tử Đản, Trung Tá Hùng phát biểu và đưa hình ảnh chụp chung với một người đàn ông Mỹ trên tay cầm tấm biểu ngữ nói rằng "Phải giữ Truyền Thống Việt Nam là tôn trọng Phụ Nữ". Người Mỹ nầy xuất hiện tại cuộc biểu tình và đòi hỏi không nên chỉ trích nữ Nghị Viên Madison Nguyễn vì phải "tôn trọng phụ nữ". Theo các hình ảnh cho thấy thì ông Võ Tự Đản đã chụp hình chung và hai bên cùng cười và bà con đã giải thích rằng truyền thống Việt Nam là luôn yêu mến tôn trọng phụ nữ, nhưng phải là phụ nữ tốt, bằng chứng như dân Việt  lập đền thờ các bà Trưng Trắc, Trưng Nhị. Riêng Madison Nguyễn thì không đáng tôn trọng, ông Thomas Nguyễn một nhân vật hoạt động cộng đồng đã nói như vậy và nói rằng Báo San Jose Mercury News loan tin “sai,” theo lời ông.

Trong khi đó, NewLand TV đã phỏng vấn một người Mỹ trắng tay cầm khẩu hiệu chống đối Madison Nguyễn và hô lớn những câu đòi Thị Trưởng Chuck Reed nên từ chức và đòi hỏi phải có dân chủ tại San Jose. 

Một người Mỹ gốc Mễ cũng cầm biểu ngữ có dán hình ông Thị Trưởng Chuck Reed và trên trán của ông Chuck Reed được vẽ thêm dấu "Chữ Vạn" của Hitler Đức Quốc Xã. Ông gốc Mễ hô vang các câu đòi "Down with Madison Nguyễn" (Đả đảo Madison Nguyễn). (Hạnh Dương - HÌnh NewLand TV).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.