Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Mỹ Mở Tiếp Tân Ủng Hộ Chánh Án Nguyễn Trọng Nho

07/03/200800:00:00(Xem: 1947)

- Nhiều Nhân Vật Tên Tuổi Ủng Hộ Ô Nguyễn Trọng Nho Tái Cử Chánh Án

(Việt Báo / BMT) Một cuộc tiếp tân đã được tổ chức tại tư thất của Cựu Thượng Nghị sĩ Joe Dunn của Tiểu Bang Cali từ 5:30 - 7: 00 pm ngày Thứ Hai 3 tháng 3, tại Santa Ana. Tham dự buổi tiếp tân này trên 150 quan khách gồm hầu hết các luật sư, thẩm phán, chánh án Việt, Mỹ và chủ tịch trong vùng của cả hai đảng Cộng Hòa, Dân Chủ đều có mặt. Mục đích chánh yếu là  để nhiệt liệt ủng hô bằng tín lực và tài lực cho Chánh án Nguyễn trọng Nho, một chánh án người Mỹ gốc Việt đầu tiên của Quận Cam ra tái ứng cử trong chức vụ Chánh án Tòa Thượng Thẩm Quận Cam.

Ban tổ chức gồm có những nhân vật có thanh danh trong chính trường  và ngành pháp luật Mỹ như  quí Ong Bà Wylie Aitken, Frank Barbaro Scott Baugh, Cựu Senator Joe Dunn, Tom Malcolm...  Và tổ chức bảo trợ trong cuộc tập hợp  tiếp tân vận động này là "The Committee To Preserve A Responsible Judiciary" ID # 811146. Đây là một tổ chức được thành lập từ năm 1978, danh xưng là the Committee to Preserve A Responsible Judiciary còn gọi là SOLIDARITY nhằm mục đích liên kết những nhân vật có uy tín trong giới tư pháp, luật pháp và công lực để bảo đảm với tiêu chuẩn cao nhứt tinh thần trách nhiệm đối với ngành tư pháp của Quận Cam.

Theo  văn thư  của Ủy Ban này, Ủy ban  hoàn toàn độc lập với ngành tư pháp. Ủy ban đã thành công mỹ mãn trong 8 cơ hội Ủy ban đã yểm trợ cho 8 thẩm phán tòa thượng thẩm tranh cử, từ Bob Knox, Leonard Goldstein đến Gail Andler, cố gắng của Ủy ban thành công 100%. Năm nay có một cuộc tranh cử.

Kỳ này là Chánh án Nguyễn trọng Nho ra tái ứng cử. Ông là một chánh án được trọng vọng nhứt trong hàng ngũ thẩm phán. Ông là một chánh án Mỹ gốc Việt đầu tiên đã được chỉ định vào làm chánh án ở tòa thượng thẩm. Được biết Chánh án Nguyễn trọng Nho cũng đã được Ong Chánh Biện lý Quận Cam, Nữ Dân biểu Loretta Sanchez, Dân biểu Trần thái Văn, Thị Trưởng Margie Rice, và nhiều nhận vật khác nữa  minh thị  và chánh thức tuyên bố ủng hộ. Ngoài ra Chánh án Nguyễn trọng Nho cũng được toàn thể chánh án đoàn của Quân Cam và tất cả các hiệp hội ngành nhân viên công lực tích cực yểm trợ.

Chánh án Nguyễn trọng Nho từng là một cựu sĩ quan Quân Lực VN Cộng Hòa, cựu dân biểu nổi tiếng vì dân thời VN Cộng hòa, tỵ nạn CS sang Mỹ, học hành và cố gắng vươn lên trong ngành luật. Ông được nhiều nhân vật của hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ cùng ủng hộ.

Còn người Mỹ gốc Việt trong vùng lúc nào cũng mong mỏi có một người Mỹ gốc Việt ở tòa thượng thẩm Quận Cam. Mà Chánh án Nguyễn trọng Nho  qua quá trình nhiều năm làm chánh án ở tòa thượng thẩm Quận Cam, đựơc đồng hương người Mỹ gốc Việt đánh giá là  người thích hợp nhứt vì hiểu phong tục, tập quán, nhân tình thế thái của khối người Mỹ gốc Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.