Hôm nay,  
Việt Báo Online

2008 Chevrolet Malibu: Một Sự Thay Đổi Ngoạn Mục Của Chevy

23/12/200700:00:00(Xem: 1993)
2008 Chevrolet Malibu: Một Sự Thay Đổi Ngoạn Mục Của Chevy

Trong thị phần xe du lịch thì sự hiện diện của chiếc Malibu không phải dễ dàng gì so với các địch thủ mạnh hơn trong những thập niên qua.  Các địch thủ mạnh nước ngoài đã làm mưa làm gió ngay chính trên thị trường của Mỹ, cho nên sự sống còn của chiếc du lịch cỡ trung của chính hãng nội địa sản xuất cũng gặp nhiều khó khăn,  nếu có trong danh sách lựa chọn để mua thì Malibu cũng là chiếc ít được chú ý đến nhất.  Tuy vậy cho đến đời mới Malibu 2008 đã làm  một cuộc thay đổi ngoạn mục, thực vậy Malibu mới phải làm cho khách hàng chú ý đến nó nhiều hơn.

Malibu 2008 có dàn gầm kiểu Châu Âu, rút ra từ chiếc Saturn Aura,  Malibu 08 rộng  hơn, lớn hơn trước đây với khoảng cách giữa hai trục bánh xe tới 112 inch- một trong những chiếc dài nhất trong nhóm xe, cùng với thân xe chắc chắn là phòng lái yên tĩnh và dàn nhúng đã được cải tiến, tuy không thể thao như chiếc Aura nhưng vẫn chấp nhận được, còn máy xe thì là 4 máy với 169 mã lực và có bộ máy mới V6 mạnh 252 mã lực.  Những sức mạnh đó  nằm trong thân xe có vẻ thượng hạng hơn là chiếc xe dùng để cho thuê.  Malibu còn có những chỗ viền crom trông rất sáng giá.  Cải tiến nhiều phải nói đến trong nội thất, trước đây Malibu hay bị phàn nàn do vật liệu nhựa trong nội thất trông rẻ tiền, nhưng nay chiếc mới đã có cải tiến, dùng vật liệu cao cấp hơn và thiết kế  hơn.

Tổng quát thì Malibu 2008 đã có được giải "Most Improved".  Thực tế thì chiếc xe đã phải cạnh tranh với những đấu thủ hạng nặng trong đấu trường xe du lịch gia đình cỡ trung, như là Honda Accord mới được tái thiết kế, Ford Fusion, chiếc thể thao Nissan Altima, và chiếc du lịch có tiếng Toyota Camry, nhưng Malibu mới không phải như trước, chiếc này sẵn sàng đánh đổ bất kỳ địch thủ nào, và hiện đã thu hút được nhiều khách hàng mộ điệu.

Chevrolet Malibu 2008 là chiếc du lịch cỡ trung có tới 4 kiểu xe-LS, 1LT, 2LT, và LTZ.

Kiểu LS có niền xe 16 inch bằng thép, thiết bị khóa mở xe từ xa, các thiết bị trên xe toàn dùng điện, máy lạnh và hệ thống OnStar, hệ thống nghe nhạc CD với radio vệ tinh và jack cắm phụ là tiêu chuẩn.  Lên một hạng là chiếc 1LT có thêm niền đúc 17 inch và tay lái có gắn thiết bị điều khiển nghe nhạc.  Kiểu 2LT nâng cấp hơn với niền xe bóng loáng, có thiết bị mở máy xe từ xa, tay lái bọc da và cần số cũng bọc da, ghế tài xế chỉnh điện,  các pedal chỉnh được và ghế ngồi phía trước có sưởi. Hạng sang là chiếc Malibu LTZ có thêm song máy màu bạc, đèn sương mù, đèn đuôi loại LED, niền xe đúc 18 inch, và hệ thống nghe nhạc nâng cấp với CD changer có 8 chiếc loa, ghế da và ghế hành khách cũng chỉnh bằng điện.  Có vài đặc tính chủ yếu như hệ thống  dò đường bằng vệ tinh kiểu truyền thống, chỉnh nhiệt độ hai khu vực thì không có sẵn trên các kiểu xe Malibu.

Các tùy chọn thêm cũng quy lại thành từng nhóm vào trong các package cho phép các kiểu ít tiền cũng có thể lắp các thiết bị của kiểu cao cấp hơn.  Cũng có package cung cấp năng lượng cho phía sau xe bao gồm một ngỏ ra cho điện xoay chiều 110 V và một tấm che nắng cho phía sau chỉnh bằng tay.

Máy xe- Tất cả các kiểu Malibu trừ kiểu LTZ đều có tiêu chuẩn là bộ máy 4 máy 2.4 lit cung cấp sức mạnh 169 mã lực, với ngẫu lực kéo 160 lb-ft, bộ máy này đi cùng hộp số tự động 4 số, truyền sức mạnh đến hai bánh trước FWD.  Còn tiêu chuẩn trên chiếc LTZ và tùy chọn trên chiếc 2LT là máy V6-3.6lit cung cấp 252 mã lực , với ngẫu lực 251 lb-ft, hợp cùng hộp số tự động 6 số với cần số sang được như số tay.  Hộp số tự động 6 số này sẽ dùng cho máy 2.4 lit c ho những kiểu xe sau này.

Malibu cũng không nhẹ gì, chiếc xe nặng khoảng 3,500lbs, ngay cả với kiểu 4 máy tăng tốc không mạnh lắm  từ 0 đến 60 mph mất ít hơn 10 giây,  nhưng với máy V6 thì  Malibu tăng tốc rất nhanh nó chạy tới 60 mph trong vòng có 6.6 giây,  EPA ước tính tiêu thụ nhiên liệu trong thành phố cho chiếc 4 máy là 22  mpg và trên xa lộ là 30 mpg.  Trong lúc đó chiếc V6 trong thành phố là 17 mpg và trên xa lộ là 26 mpg. Hơi kém hơn Accord, Camry và Altima.

An toàn-thắng đĩa ABS, hệ thống chống trượt, túi hơi an toàn bên cạnh phía trước và màn hơi an toàn là tiêu chuẩn cho mọi kiểu xe.  Kiểu LT và LTZ có thêm hệ thống ổn định. Trong thử nghiệm va chạm phía trước của IIHS thì Malibu 2008 được điểm "Good", là điểm cao nhất.

Dashboard thiết kế gợi nhớ kiểu Corvette thập niên 60, làm dáng lên phòng lái, trong khi đó Malibu mới dùng vật liệu nội thất cao hơn và chất lượng hơn làm cho nó đi trước các địch thủ, nhất là ghế ngồi của chiếc hàng đầu LTZ với hai màu, và tất cả kiểu xe của Malibu đều có đường chạy êm rất ấn tượng.

Ghế trước ngồi chắc chắn tạo tiện nghi cho dù lái một quãng đường xa tới 500 dặm trong một ngày, các nút chỉnh nhạc và hệ thống điều hòa nhiệt độ dễ sử dụng, với thân xe dài Malibu mới cung cấp nhiều chỗ cho hành khách phía sau.

Malibu 2008 có đường chạy tuyệt vời, thăng bằng, thân xe vững khi đi cua, tay lái nhạy, khoảng cách dừng của thắng cũng khá tốt, chỗ ngồi tiện nghi và máy tăng tốc nhanh trên xa lộ, tài xế có vị trí lái tốt.

Malibu 4 máy tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho khách hàng, cho dù chiếc V6 cũng không hao hơn bao nhiêu, máy xe có nhiều sức mạnh với hộp số 6 số.

Tóm lại Chevrolet Malibu 2008 là một chiếc gia đình đầy hứa hẹn.

Giá xe Malibu 2008-MSRP từ $19,345 đến $26,345

20/05/2019(Xem: 802)
Các sử gia VN thường mắc cái bẫy lý luận của TQ là các triều đại Nguyên và Thanh là hai triều đại của lịch sử TQ. Đây là một sự “nhận vơ”, đánh lừa khiến trong tâm cảm của người Việt mang một dòng máu tự ti, lúc nào cũng sợ TQ
20/05/2019(Xem: 555)
Tối Thứ Bảy 20/7/2019 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster, vào cửa tự do. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, thuyền nhân từng ở trại tị nạn Kota Bharu Mã Lai, cho biết đêm văn nghệ sẽ hát những ca khúc vượt biển, thuyền nhân với nỗi niềm đau đớn xen lẫn ước vọng tự do.
20/05/2019(Xem: 396)
lính 18 quốc gia tới xâm phạm, là hình ảnh chúng ta bị thế giới cõi này trói buộc: Nhóm 6 căn là mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý; nhóm 6 trần là sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp; nhóm 6 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tị thức, thiệt thức, thân thức, ý thức. Căn, trần, thức nào cũng đều là binh tướng hung hiểm
20/05/2019(Xem: 830)
Chiến tranh Thương mại Mỹ và TC đã bế tắc sau cuộc đàm phán thứ 11 vì TC lật lọng bỏ những cam kết sau nhiều tháng đàm phán với Mỹ. TT Trump tăng quan thuế hàng của TC nhập vào Mỹ, và TC trả đủ.
20/05/2019(Xem: 267)
Ô nhiễm không khí có thể làm tổn hại tất cả cơ phận và tế bào trong cơ thể con người, theo một đánh giá toàn cầu mới toàn diện cho thấy.
20/05/2019(Xem: 216)
Vào Thứ Năm 16/05, câu lạc bộ OECD của những quốc gia thịnh vượng cho biết khủng hoảng thuốc gây nghiện không chỉ diễn ra ở Hoa Kỳ, mà còn ở Canada và một số quốc gia Châu Au. Nguyên nhân là vì các loại thuốc giảm đau kê toa đã trở nên quá thông dụng.
20/05/2019(Xem: 224)
Thế giới ngày nay ngày càng có nhiều người say sưa nhậu nhẹt. Nhưng một nghiên cứu ghi nhận rằng công dân của một quốc gia này hay say xỉn hơn một quốc gia khác. Và giải “quán quân say xỉn” lại thuộc về… công dân Anh Quốc!
20/05/2019(Xem: 577)
Mức sở hữu ngân khố Hoa Kỳ của Trung Cộng rơi xuống mức thấp nhất trong vòng gần 2 năm, như là hậu quả cuộc chiến tranh thương mại chưa có hồi kết giữa Bắc Kinh và Hoa Thịnh Đốn.
20/05/2019(Xem: 330)
Một số cư dân giàu của tiểu bang Connecticut đang kêu gọi đóng thuế nhiều hơn chính họ và những người có mức thu nhập cao hơn khác sống ở đó, cho rằng đó là cần thiết để cắt giảm thiếu hụt ngân sách của tiểu bang, theo phúc trình của Hartford Courant cho biết.
20/05/2019(Xem: 511)
Những nhà cho vay hiện đang giảm bớt số lượng tín dụng mới cho những người mua nhà và mua xe trong 3 tháng đầu năm 2019. Điều này đang đặt ra câu hỏi là liệu người tiêu dùng Mỹ có thể đóng góp được bao nhiêu cho mức tăng trưởng kinh tế trong năm nay.
20/05/2019(Xem: 693)
Cha mẹ của một tài xế say rượu bị chết trong một tai nạn xe cộ đã khởi kiện Tiger Woods. Họ cho rằng gôn thủ này và bạn gái đã để cho con trai của họ lái xe về nhà từ nhà hàng do Tiger Woods làm chủ, trong tình trạng đã bị ngộ độc vì rượu.
20/05/2019(Xem: 811)
Yếu tố nào giúp trẻ thành công? Một nghiên cứu mới công bố hôm Thứ Tư 15/05 của Đại Học Georgetown đã gây sốc, khi khám phá ra rằng làm con nhà giàu thì dễ thành công hơn là trẻ thông minh.
20/05/2019(Xem: 337)
Hiện nay, đồ án chỉnh trang đô thị tổng cộng gần 110 ha đất dọc theo kênh Nhiêu Lộc (tại các phường 7, 9, 10, 11, 13 và 14 thuộc Quận 3 Sài Gòn) đã thu hút được nhiều nhà đầu tư, gồm cả các nhà đầu tư nước ngoài, theo Thanh Niên online (TNO).
20/05/2019(Xem: 243)
Dù các kênh thanh toán điện tử nối tiếp nhau ra đời và phát triển mạnh, nhưng tiền mặt vẫn chiếm ưu thế tại khu vực ASEAN, đặc biệt là tại Việt Nam, theo Người Lao Động online (NLĐO).
20/05/2019(Xem: 172)
Tin công nghệ
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.