Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

FBI: Al-Qaida Âm Mưu Nổ Thương Xá Cali

09/11/200700:00:00(Xem: 2605)

WASHINGTON (VB) -- Sở Cảnh Sát Liên Bang FBI cảnh báo rằng tổ chức khủng bố al-Qaeda có thể đang sửa soạn một loạt trận tấn công nhắm vào các thương xá Hoa Kỳ tại Los Angeles và Chicago, theo một bản phúc trình tình báo phân phối tới các ty cảnh sát khắp Hoa Kỳ vào sáng ngaỳ 8-11-2007. Bản tin này dịch theo ABC News.

Văn thư cảnh báo noí là al-Qaeda “hy vọng sẽ làm gián đoạn kinh tế Mỹ và đang soạn kế hoạch tấn công trong 2 năm qua.”

Các viên chức cảnh sát nói với ABC News rằng FBI nhận thông tin này từ cuối tháng 9 và chỉ mới giải mật thông tin từ hôm Thứ Tư để làm lời cảnh báo tới cảnh sát toàn qúôc.

Văn thư xác nhận rằng các viên chức tình báo Mỹ vẫn chưa khẳng định về mức độ chính xác của nguồn tin, và đang dò các nguồn khác xem có phải là khủng bố tung hư chiêu để làm nhiễu loạn thông tin hay không.

Các viên chức từ 3 cơ quan khác nhau nói với ABC News rằng cảnh báo của FBI dựa vào một nguồn được xác minh khả tín trong quá khứ.

Nguồn này có “tiếp cận gián tiếp” tới al-Qaeda và lời đe dọa tới Hoa Kỳ đã gửi xuyên qua “một chuỗi truyền tin” qua các điềm chỉ viên.

Tuy nhiên, vì mùa mua sắm tới gần, FBI quyết định cần phaỉ cảnh báo gấp.

Thám Tử Đặc Biệt FBI Richard Kolko nói, “Văn thư có mục đích cảnh báo các sở an ninh toàn qúôc cảnh giác thôi. Thời hậu 9-11, chia sẻ thông tin cực kỳ quan trọng. Nhưng thông điệp al-Qaeda nói rõ ràng là họ muốn tấn công Hoa Kỳ và các điểm lợi ích. Tuy nhiên, không phảỉ thông tin nào cũng là đe dọa khả tín.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.