Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Chiều Nhạc Thính Phòng: Hát Cho Bé Nghèo Việt Nam

18/08/200700:00:00(Xem: 3306)

Được tin tăng thân Xóm Dừa sẽ tổ chức một buổi chiều Nhạc Thính Phòng (HÁT CHO BÉ NGHÈO VIỆT NAM) vào ngày 30 tháng 9,2007, mở màn đúng 5 giờ chiều, tại phòng sinh hoạt báo Người Việt - 14771 Moran street, Westminster, CA 92683.
Trần Thu Hà và Lê Hồng Quang, hai giọng ca nổi tiếng hiện nay, sẽ là hai "cây đinh" trong chiều nhạc từ thiện này. Mỗi người sẽ đơn ca khỏang 6- 7 bài hát tình cảm và quê hương. Ngoaì ra còn có hai nữ ca sĩ nghiệp dư nhưng có giọng hát rất hay (Nguyễn Kim Dzung và Nguyễn Bích Huyền) góp mặt. Nhạc sĩ dương cầm Hoàng Công Luận sẽ đệm.

Nguyễn Bích Huyền khi hát nhạc tình của Nguyễn Đức Quang, đã được báo chí khen ngợi như sau: "Nếu Khánh Ly là người hát nhạc Trịnh Công Sơn hay ra sao thì  Nguyễn Bích Huyền hát nhạc tình của Nguyễn Đức Quang cũng đặc sắc như thế." Nguyễn Kim Dzung là người đã thắng giải nhất kỳ thi tuyển giọng vàng tại San Jose năm 1987 nhưng cô ít khi ra mắt công chúng.

Đây là lần đầu tiên tăng thân Xóm Dừa tổ chức nhạc thính phòng giup trẻ ngheo VN. Xóm Dừa gồm một nhóm các anh chị em làm việc xã hội trong tinh thần vô cầu, thực tập thể hiện lòng từ ái đối với những học sinh và sinh viên thiếu may mắn tại các vùng quê xa xôi bên nhà.

Nhóm Xóm Dừa kể rằng các em nhỏ không được chăm sóc, dạy dỗ trong tuổi ấu thơ (từ 3 tới 6 tuổi) vì quê em không có nhà giữ trẻ hay trường mẫu giáo; mà cha mẹ thì quá nghèo, phải làm việc ngày đêm mới có thể sống còn. Ban tổ chức cho biết chỉ cần giúp 6 $ mỗi tháng, là một em bé sẽ được đi học tại nhà trẻ bán trú do thân hữu của tăng thân Xóm Dừa chăm sóc. Các em sẽ được ăn bữa trưa và uống ly sữa buổi sớm; ăn chén cháo buổi xế chiều trước khi về. Chỉ cần 6 $ là đủ cho chi phí trong một tháng cho mỗi em ở tuổi bé thơ được đi học mẫu giáo và ăn trưa tại trường.

Đối tượng thứ hai của nhóm tăng thân Xóm Dừa là các học sinh giỏi và ngoan của trừơng tiểu học Ninh Thượng (Nha Trang) mà sắp phải bỏ học vì hòan cảnh khó khăn, cha mẹ không còn sức cho con tiếp tục đi học. Mỗi em cũng chỉ cần học bổng 6$ cho một tháng là thóat được cảnh phải bỏ học, lăn lóc vào cuộc mưu sinh đầy cạm bẫy ngòai đời khi tuổi còn quá nhỏ.

Đối tượng thứ ba của Xóm Dừa là nhóm sinh viên y khoa từ vùng quê xa xôi, được tuyển vô học nghề "cứu người" tại đại học Saigòn. Vì gia cảnh nghèo, các em sinh viên vừa đi học vừa phải làm đủ nghề vặt vãnh để tự nuôi thân - kể cả nghề phu hồ, đổ rác v.v...mà vẫn không đủ tiền mua sách vở. Khi được cấp học bổng từ 100 tới 200$ mỗi niên khóa, các sinh viên này mừng rỡ như gặp được cứu tinh. Nhiều em đã ra trường với tâm nguyện sẽ làm việc giúp lại các lớp đàn em có hòan cảnh như mình, ngay tại quê hương xa xôi của các em. Cô Chu Minh Thu, cựu hiệu trưởng của một trường tiểu học Saigon, đã bắt đầu chương trình học bổng Tình Thương này từ 10 năm qua. Một tăng thân Xóm Dừa, chị Kim Dung, từ nhiều năm qua  đã cộng tác chặt chẽ với cô Thu để cấp phát các học bổng này.

Muốn ủng hộ việc từ thiện của Xóm Dừa và nghe nhạc thính phòng thật hay chiều ngày 30 tháng 9, 2007, với bốn giọng hát đặc sắc của các ca sĩ Trần Thu Hà và Lê Hồng Quang, Bích Huyền, Kim Dzung, xin qúy vị gọi điện thọai cho các số sau đây để giữ chỗ:  Nghi (714) 638-1768 - Kim Dung: (714) 891-8579 và Tần (805) 373-5042. Giá vé có hai lọai : đồng hạng 30$ và VIP 40$.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.