Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VP Liên Lạc Dân Cử Gốc Việt: Nhiều Chương Trình Giúp Dân

09/08/200700:00:00(Xem: 2627)

Công Ty Điện Lực Edison Tặng Bóng Đèn, Giúp Cư Dân Lợi Tức Thấp Giảm Giá Tiền Điện, Tiếp tục giúp các vị cao niên nhận trợ cấp tiền thuê nhà.
Westminster (CA) - Phối họp với Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử gốc Việt, hãng điện lực Southern California Edison sẽ có một buổi trình bầy về các chương trình đặc biệt giúp cho cư dân có lợi tức thấp tiết kiệm chi tiêu trong gia đình.

Thời gian: 10:00 - 11:30 sáng ngày Thứ Bảy 11 tháng 8, năm 2007
Địa điểm:  Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử Little Saigon
9191 Bolsa Avenue, Phòng 209, Westminster, CA 92683
(Đối diện Thương Xá Phúc Lộc Thọ, cùng dẫy với Hủ Tiếu Thanh Xuân. Lầu 2).

"Hai mươi khách đầu tiên sẽ được công ty Edison tặng bóng đèn tiết kiệm năng lượng miễn phí, trong lúc  chuyên viên của công ty  Edison giúp  tham dự viên học hỏi cách làm giảm chi phí tiền điện hàng tháng",  Luật sư Trung nói.

Luật sư Trung cho biết  Công ty Điện lực Edison có nhiều  chương trình  tiết kiệm ngân sách gia đình, cách trả tiền điện hàng tháng ít hơn, nhưng trong cộng đồng Việt ít ai biết  đến.

Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử Gốc Việt thành lập bởi 8 vị dân cử gốc Việt, gồm Dân biểu Trần Thái Văn, 3 Nghị viên  Andy Quách, Tạ Đức Trí, Luật sư Dina Nguyễn và 3  Ủy viên Giáo dục  Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Luật sư Nguyễn Quang Trung , Andrew Nguyễn  và Giám đốc Sở  Vệ Sinh Diệp Miên Trường. Mục đính của Văn phòng  để  thông tin, liên lạc và  phục vụ trực tiếp cộng đồng Việt tại  địa điểm tiện lợi cuả trung tâm Little Saìgon.

Chương trình triết giảm tiền điện là một trong những nỗ lực phục vụ đồng hương một cách thực tế của Văn Phòng Dân Cử. Ngân sách điều hành Văn Phòng hoàn toàn là tiền riêng của các vị dân cử nói trên. Các vị dân cử này từ chối dùng tiền của người dân đóng thuế (taxpayers) để phục vụ đồng hương.

Ngoài  ra, Luật sư Trung  tiết lộ  đã có hàng ngàn vị cao niên đến Văn Phòng Liên Lạc  Dân Cử gốc Việt để khai thuế trợ cấp  tiền  nhà trong 2 tháng vừa qua. Chương trình này sẽ kéo dài cho đến 15 tháng 10 năm 2007.

Điều  kiện để được hưởng trợ cấp tiềp có nhà và thuê nhà:
- 62 tuổi trở lên.
- Dưới 62 tuổi phải bị khiếm thị (blind) hay tàn tật (Disability)
- Có lợi tức dưới $42,770 cho mỗi  nóc gia (gia đình).
Cho người  có nhà, có thể nhận được tối đa $472.60.
Cho người đi thuê nhà, có thể nhận được tối đa $347.50.
Giấy tờ cần mang theo:
- Mẫu khai thuế khai tiền trợ cấp nhà và thuế lợi tức (income tax) năm 2006 nếu có.
- Nếu có nhà, nhớ mang theo bản thuế thổ trạch năm 2006, để  biết được giá trị căn nhà.
- Nếu thuê nhà, cần mang theo tên, địa chỉ, số điện thoại người chủ nhà (landlord) của năm 2006.

Văn phòng liên lạc Dân cử gốc Việt mở cửa từ 10 giờ sáng đến 3  ngày  giờ chiều, 2 ngày cuối Thứ Bẩy và  Chủ Nhật. Cần thêm chi tiết, muốn tình  nguyện phục vụ cho chương tình giúp các vị cao niên khai thuế trợ cấp, không cần kinh nghiệm, sẽ được huấn luyện, xin liên lạc với Luật sư Nguyễn Quang Trung (714) 345-6444 hay điện thoại văn phòng (714) 892-2500.

Mọi góp ý  và câu hỏi về bản tin, xin e-mail về: luaviet_us@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.