Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Khí Công Hoàng Hạc Kỷ Niệm Đệ Nhất Chu Niên

31/07/200700:00:00(Xem: 3745)

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Nhóm Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc tổ chức đệ nhất chu niên  tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt vào trưa thứ Bẩy 28 tháng 7-2007 với  gần 200 người tham dự , phần lớn là những vị cao niên đã tham dự một chương trình  văn nghệ và biểu diễn võ thuật.

Bác Sĩ Phạm Gia Cổn đã lên giải thích về sự  hình thành của Nhóm Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.Sự hình thành của nhóm Thể Dục Khí C6ng Hoàng Hạc không bắt nguồn từ những dự tính, những chương trình to lớn. Nhóm Hoàng Hạc giản dị phát xuất  từ tình thân của bác Sĩ Phạm Gia Cổn với các "bạn gìa" của mình. Những người bạn già của Bác Sĩ Phạm Gia Cổn khi gặp ông thường than là các bắp thịt  đau nhức quá, nhiều khi không lái xe được. Bác Sĩ Cổn dù là một võ sĩ nhiều đẳng (7 hay 8 đẳng) của môn Hapkido Hiệp Khí Đạo  đã dạy và tập võ từ hơn 50 năm nay thỉnh thoảng cũng vẫn gặp phải những đau nhức của tuổi già.

Từ tháng 7 năm 2006, Bác Sĩ Phạm Gia Cổn đã mời các thân hữu cao niên của mình tụ tập lại Võ đường Hapkido và mỗi sáng Chủ Nhật  để được bác Sĩ Phạm Gia Cổn gọi là chỉ cho cách "phe phẩy", theo lối nói của Bác Sĩ Cổn cho khỏe mạnh. Phương pháp của bác Sĩ Cổn hướng dẫn cho các cụ một lối tập nhẹ nhàng làm cho bắp thịt mỏi mà không mệt tim.

Những  người theo lớp thể dục khí công của Bác Sĩ Cổn đều ở vào tuổi hạc nên đặt tên cho lớp này là lớp Hoàng Hạc.  Những Hạc vàng đầu tiên gồm có Phạm Gia Cổn, Phạm Bá Cát, Hoàng Trung Liêm, Lê Hồng, Nguyễn văn Dũng, Dương Đức Huyên, Nguyễn Hữu Thế Truyền, anh chị Phạm Văn Phúc, Trần lâm, Võ Thành sang, anh chị Lê Văn Trang, Lê Qúy Trấn, Chị Bội Tú, Dỗ Hải Minh, Đỗ Rỗ Hiên, và Nguyễn Lộc Thọ. Thời gian cứ thế mà êm đềm trôi qua.

Đến tháng Tư năm 2007 sau một phóng sự của Đỗ Dzũng làm cho lớp Hoàng Hạc tăng thêm ngừơi ghi danh lên đến 80 vị. Trong số này có những người ở khá xa như Long Beach, Diamond Bar. Điều này nói lên sự quan tâm về sức khỏe lúc tuổi về già của giới cao niên và của cả giới trung niên.

Mọi người tham dự lớp Thể Dục Khí Công đều đồng ý rằng Bác Sĩ Phạm Gia Cổn đã tạo cơ hội và phương tiện để đáp ứng cái nhu cầu thiết yếu đó cho lứa tuổi cao niên và trung niên để tất cả mọi người sống vui và sống khỏe.

Đến hôm nay Nhóm Khí Công Hoàng Hạc tổ chức kỷ niệm một năm với châm ngôn sống vui và sống khỏe được thể hiện qua một chương trình văn nghệ vui tươi cùng những lớp biểu diễn võ thuật của võ đường.

Sinh hoạt nhóm Hoàng Hạc cũng trình chiếu slide show chia xẻ những kinh nghiệm cùng với các tiết mục biểu diễn tự vệ Hapkido/Tae Kwon Do.

Ý kiến bạn đọc
11/04/201117:04:22
Khách
How can i get a video for the duc khi cong Hoang hac.
Thanks
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.