Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Khí Công Hoàng Hạc Kỷ Niệm Đệ Nhất Chu Niên

31/07/200700:00:00(Xem: 3907)

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Nhóm Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc tổ chức đệ nhất chu niên  tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt vào trưa thứ Bẩy 28 tháng 7-2007 với  gần 200 người tham dự , phần lớn là những vị cao niên đã tham dự một chương trình  văn nghệ và biểu diễn võ thuật.

Bác Sĩ Phạm Gia Cổn đã lên giải thích về sự  hình thành của Nhóm Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.Sự hình thành của nhóm Thể Dục Khí C6ng Hoàng Hạc không bắt nguồn từ những dự tính, những chương trình to lớn. Nhóm Hoàng Hạc giản dị phát xuất  từ tình thân của bác Sĩ Phạm Gia Cổn với các "bạn gìa" của mình. Những người bạn già của Bác Sĩ Phạm Gia Cổn khi gặp ông thường than là các bắp thịt  đau nhức quá, nhiều khi không lái xe được. Bác Sĩ Cổn dù là một võ sĩ nhiều đẳng (7 hay 8 đẳng) của môn Hapkido Hiệp Khí Đạo  đã dạy và tập võ từ hơn 50 năm nay thỉnh thoảng cũng vẫn gặp phải những đau nhức của tuổi già.

Từ tháng 7 năm 2006, Bác Sĩ Phạm Gia Cổn đã mời các thân hữu cao niên của mình tụ tập lại Võ đường Hapkido và mỗi sáng Chủ Nhật  để được bác Sĩ Phạm Gia Cổn gọi là chỉ cho cách "phe phẩy", theo lối nói của Bác Sĩ Cổn cho khỏe mạnh. Phương pháp của bác Sĩ Cổn hướng dẫn cho các cụ một lối tập nhẹ nhàng làm cho bắp thịt mỏi mà không mệt tim.

Những  người theo lớp thể dục khí công của Bác Sĩ Cổn đều ở vào tuổi hạc nên đặt tên cho lớp này là lớp Hoàng Hạc.  Những Hạc vàng đầu tiên gồm có Phạm Gia Cổn, Phạm Bá Cát, Hoàng Trung Liêm, Lê Hồng, Nguyễn văn Dũng, Dương Đức Huyên, Nguyễn Hữu Thế Truyền, anh chị Phạm Văn Phúc, Trần lâm, Võ Thành sang, anh chị Lê Văn Trang, Lê Qúy Trấn, Chị Bội Tú, Dỗ Hải Minh, Đỗ Rỗ Hiên, và Nguyễn Lộc Thọ. Thời gian cứ thế mà êm đềm trôi qua.

Đến tháng Tư năm 2007 sau một phóng sự của Đỗ Dzũng làm cho lớp Hoàng Hạc tăng thêm ngừơi ghi danh lên đến 80 vị. Trong số này có những người ở khá xa như Long Beach, Diamond Bar. Điều này nói lên sự quan tâm về sức khỏe lúc tuổi về già của giới cao niên và của cả giới trung niên.

Mọi người tham dự lớp Thể Dục Khí Công đều đồng ý rằng Bác Sĩ Phạm Gia Cổn đã tạo cơ hội và phương tiện để đáp ứng cái nhu cầu thiết yếu đó cho lứa tuổi cao niên và trung niên để tất cả mọi người sống vui và sống khỏe.

Đến hôm nay Nhóm Khí Công Hoàng Hạc tổ chức kỷ niệm một năm với châm ngôn sống vui và sống khỏe được thể hiện qua một chương trình văn nghệ vui tươi cùng những lớp biểu diễn võ thuật của võ đường.

Sinh hoạt nhóm Hoàng Hạc cũng trình chiếu slide show chia xẻ những kinh nghiệm cùng với các tiết mục biểu diễn tự vệ Hapkido/Tae Kwon Do.

Ý kiến bạn đọc
11/04/201117:04:22
Khách
How can i get a video for the duc khi cong Hoang hac.
Thanks
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.