Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tờ Khai Miễn Cấp Visa Là Độc Chiêu CSVN Áp Lực Mỹ

23/07/200700:00:00(Xem: 8490)

Một độc giả đã qua fax gửi một thư tới Việt Báo, cho biết thủ đoạn CSVN đòi dân Việt làm bản tự khai để được cấp giấy miễn visa  vaò VN là thủ đoạn để chứng minh với chính phủ Mỹ và qúôc hội Mỹ rằng CSVN hiện có hơn 1 triệu công dân mang qúôc tịch VN sinh sống ở Mỹ, và từ đây sẽ áp lực đòi Mỹ để CSVN hành xử các quyền đối với công dân VN song tịch naỳ. Lá thư báo tin này ký tên không rõ, vì viết tay. Sau đây là toàn văn.

San Jose 21-7-07

Kính gởi: Các nhà báo, truyền thông và đồng hương Việt Nam


Xuyên qua việc ông Nguyễn Minh Triết tuyên bố tại Hoa Kỳ về vấn đề miễn thị thực visa- chúng ta nên cần phải thật chú ý, để đối chiếu, xuyên qua chiến dịch (X)36 (nghị quyết 36), chúng ta  cũng thấy dã tâm của CSVN, họ muốn lấy lại tất cả của dân VN có ở nước ngoài, từ mọi cách, kể  cả dụ dỗ, (cách thứ I) và (cách thứ II) là xác định nguồn gốc VN, vô hình chung khi điền đơn này thì chính chúng ta, tự nhận là song tịch VN và USA. Và trên pháp lý, CS có thể có lý do để đòi hỏi Hoa Kỳ, chúng ta là dân VN, lưu trú lâu đời trên đất Hoa Kỳ, và tự động có thêm 1 triệu dân, có vốn, có ăn học, trình độ cao, "để đòi hỏi chính quyền Mỹ" họ có bản tự khai là dân VN, để kiện và đòi hỏi nước Mỹ, cần nên xét kỹ vấn đề này và phổ biến cho dân chúng rõ, nên nhớ Việt minh 54, họ chỉ cần dành máy phóng thanh và nói thì tất cả là của họ, chúng ta chạy trốn CS, làm cho có tiền, thì bị moi lại, đòn (điếm đàng và thâm hiểm) nên nhớ, chúng ta là công dân Mỹ, ứng cử, đi bầu, tất cả là người Mỹ, nếu có xét visa thì Mỹ sao ta vậy, đây là Hợp Chủng Quốc, không có cái vụ là người gốc VN.

Coi chừng cái (điếm-gạt-xảo trá-ghê gớm).Tất cả dân Mỹ đều như nhau, không có vụ người gốc VN, vô lý nêu cần không nên về VN, nếu điền đơn, đương nhiên anh tự nhận là Quốc Tịch VN (song tịch).

Ký tên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy rõ ràng đã có những xung đột về quan niệm sáng tác của các Văn nghệ sỹ yêu chuộng tự do chống lại chủ trương kiểm soát, viết theo chỉ thị, hát theo viết sẵn của Tuyên giáo và của Tổng cực Chính trị quân đội. Hai lối đi này sẽ không bao giờ gặp nhau, dù đảng có quanh co, lèo lái thế nào cũng khó mà giữ chân được các Văn nghệ sỹ cấp tiến không bỏ đảng chạy lấy người.
Cũng vào ngày này, bà Angela Merkel sẽ từ giả chính trường, sau 16 năm làm Thủ tướng và 31 năm làm dân biểu. Nhưng một vấn đề là bà sẽ để lại những gì cho nước Đức? Liệu Đức sẽ có một khởi đầu mới đầy hứa hẹn hay lại trở thành kẻ ốm yếu của châu Âu trong 4 năm kế tiếp? Hầu hết các quan sát viên quốc tế đều có những các bình luận khác nhau mà sau đây là bản dịch những ý kiến tiêu biểu.
Mô hình phát triển của Trung Quốc có thể được tóm tắt như sau: (1) hạn chế tiêu thụ trong nước để (2) gom góp tiết kiệm trong dân chúng nhằm (3) hỗ trợ cho đầu tư. Nếu so sánh cho dễ hiểu thì mô hình này cũng giống kiểu nhà nghèo bớt tiêu xài (hạn chế tiêu thụ) để dành tiền (tăng tiết kiệm) đầu tư cho tương lai (giáo dục con cái, mở cửa hàng buôn bán).
“Mẹ nó bán ruộng, bán vườn để chung tiền cho nó đi, cứ mong nó mang đôla về chuộc đất, xây nhà như những người có thân nhân Việt kiều. Bây giờ nó chết, chưa kịp nhìn thấy tờ đôla xanh. Trước khi chết nó tựa vai em lầm bầm 'Mẹ ơi! Con không muốn làm Việt kiều. Con muốn về nhà. Con muốn cơ cực ở nhà với mẹ suốt đời.' Giọng nó như đứa trẻ con ba tuổi.” (Tâm Thanh. “Người Rơm”. Thế Kỷ 21, Jul. 2010). Đối với nhiều người dân Việt thì muốn sống như một ngư dân nghèo nơi vùng biển quê hương (như ông Dang) hay mong “muốn cơ cực ở nhà gần mẹ suốt đời” (như cô Tuyết) e đều chỉ là thứ ước mộng rất xa vời trong chế độ hiện hành.
Vụ «khủng hoảng thế kỷ» xảy ra đột ngột và gay gắt qua vụ tàu lặn Pháp-Úc tưởng chừng như khó mà hàn gắn lại được tình đồng minh kỳ cụu xưa nay nhưng rồi cũng thấy nhiều dấu hiệu tích cực để tin chắc trời sẽ lại sáng.
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.