Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Tết Tại Các Trường Học Trong Học Khu Garden Grove

26/02/201500:00:00(Xem: 1685)

Tết không chỉ là một sinh hoạt văn hóa trong cộng đồng Việt Nam, nhưng còn là một cơ hội học hỏi và trao đổi về văn hóa, phong tục tập quán và lịch sử trong các trường học có đông học sinh Việt Nam. Trong mùa Tết vừa qua, có đến hơn 25 trường trung tiểu học trong Học Khu Garden Grove tổ chức các hình thức sinh hoạt để đánh dấu ngày Tết tại các trường học. Đa số các sinh hoạt Tết do các phụ huynh chủ động tổ chức với sự hỗ trợ của các thầy cô và Ban Giám Hiệu. Tuy nhiên, cũng có nhiều thầy cô, có khi không phải là gốc Việt, đứng ra chủ động tổ chức với sự trợ giúp của các phụ huynh. Đây là một sinh hoạt rất hấp dẫn và bổ ích về giáo dục không những đối với các học sinh gốc Việt, mà còn đối với tất cả các học sinh khác trong trường.

blank
LS Nguyễn Quốc Lân (khăn đóng áo dài) và học sinh trường Evans Elementary.

Hầu hết các chương trình sinh hoạt Tết đều có những tiết mục như múa lân, vũ truyền thống với các bản nhạc về xuân, biểu diễn thời trang các sắc tộc, múa võ, lì xì hay hoạt cảnh về các câu chuyện mùa xuân. Nhiều trường tiểu học đã mời các anh chị từ các trường trung học đến để múa lân hay múa các điệu vũ truyền thống. Tại Murdy Elementary gần góc đường Bushard và Bolsa, các em đã trình diễn màn hoạt cảnh Ly Rượu Mừng rất cảm động với hình ảnh người lính chiến trở về từ chiến trường tìm được người mẹ già và mừng vui hội ngộ trong ngày xuân. Cái hay nhất tại hầu hết các trường là tất cả các học sinh từ mọi sắc dân đều tham gia, có khi mặc sắc phục Việt Nam hay từ riêng văn hóa của các em, hay hát nhạc Việt Nam có lời chuyển dịch sang Tiếng Anh.

blank
Học Khu Garden Grove tưng bừng Tết 2015.

Tại các trường trung học, các em có những chương trình Tết công phu hơn, ví dụ như tổ chức đêm văn nghệ Tết, tuần lễ văn hóa quốc tế hay trình diễn thời trang Việt Nam.

Tại cuộc diễn hành Tết trên phố Bolsa vừa qua, có đến 5 trường trung học đã gởi đoàn ban nhạc diễn hành đến tham dự diễn hành, trong đó có Bolsa Grande, La Quinta, Los Amigos, Rancho Alamitos và McGarvin Intermediate. Mỗi đoàn như vậy phải dùng tới 2 hoăc 3 xe bus để di chuyển các em từ trường đến địa điểm diễn hành. Riêng đoàn diễn hành từ hai trường Bolsa Grande và La Quinta đã tham gia Lễ Khai Mạc Diễn Hành và trình diễn hai bài Quốc Ca Hoa Kỳ và Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa đã làm tăng thêm phần long trọng của buổi lễ. Giáo Sư Lê Văn Khoa đã soạn riêng nhạc hòa tấu cho các học sinh để chơi trong dịp này. Đây là một cơ hội rất đặc biệt để các em trong các đoàn nhạc diễn hành có thể tham dự và đóng góp vào một sinh hoạt rất long trọng trong cộng đồng Việt Nam cũng như tìm hiểu về ý nghĩa của lời ca trong bản nhạc Quốc Ca Việt Nam.

blank
Học Khu Garden Grove tưng bừng Tết 2015.

Trong tiêu chuẩn sư phạm giảng dạy tại Hoa Kỳ, các thầy cô cần áp dụng sự cảm thông đối với các hoàn cảnh văn hóa riêng biệt của các thành phần học sinh cũng như tạo sự cảm thông giữa các thành phần sắc dân hay văn hóa trong trường học. Việc thực hiện các sinh hoạt văn hóa như ngày Tết là một cơ hội rất tốt để các thầy cô cũng như học sinh, phụ huynh và đủ mọi thành phần trong cộng đồng có thể trao đổi sự cảm thông và hiểu biết về văn hóa của nhau.

Trong khả năng có thể được, các phụ huynh Việt Nam nên tiếp tay với nhà trường để hỗ trợ hay tiếp tay với các sinh hoạt văn hóa tốt đẹp này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.