Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hưng Ca VN Mời Cầu Nguyện, Biểu Tình Chống Triết Tới Mỹ

11/06/200700:00:00(Xem: 2807)

Tâm thư của Phong Trào Hưng Ca VN viết từ San Franciso ngày 9-6-2007 như sau:

- Kính thưa quý đồng hương,

- Kính thưa quý anh chị trong giới văn nghệ và truyền thông Việt Nam hải ngoại,

Như quý vị đã biết, Nguyễn Minh Triết – kẻ cầm đầu nhà nước Cộng sản Việt Nam – sẽ khởi đầu chuyến công du Bắc Mỹ với chương trình viếng thăm Hoa Kỳ và Canada kể từ ngày 18 tháng Sáu tới đây. Theo các tin tức ghi nhận được, Nguyễn Minh Triết sẽ tới New York ngày Thứ Hai 18/6 để dự phiên tòa tại Foley Square Court xử vụ kiện các nhà sản xuất chất độc da cam, gặp Tổng Thư Ký Ban Ki-Moon tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày Thứ Ba 19/6, thăm Thị trường Chứng khoán New York ngày Thứ Tư 20/6, trước khi tới thủ đô Hoa Thịnh Đốn và gặp Tổng Thống G. W. Bush tại Tòa Bạch Ốc vào ngày Thứ Sáu 22/6. Sau khi rời Hoa Thịnh Đốn, có thể Nguyễn Minh Triết sẽ ghé ngang TP Los Angeles trước khi thăm thủ đô Ottawa của Canada.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Phản Đối Nguyễn Minh Triết và Ban Tổ Chức Đại Hội Văn Hóa Quốc Tế XII-2007, các anh chị em thành viên Phong Trào Hưng Ca Việt Nam từ khắp nơi sẽ tập trung về miền Đông Bắc Hoa Kỳ để tham gia những sinh hoạt đấu tranh từ ngày 18 tháng Sáu đến ngày 23 tháng Sáu. Trong bối cảnh đặc biệt hiện nay, những sinh hoạt được thông báo dưới đây, do nhiều đoàn thể và tổ chức cộng đồng người Việt phối hợp thực hiện, vừa nhằm mục đích phản đối sự có mặt của kẻ cầm đầu nhà nước Việt Cộng, vừa để tố cáo trước dư luận thế giới về những hành động đàn áp thô bạo phong trào dân chủ tại Việt Nam, đồng thời gây áp lực đòi hỏi bạo quyền Hà Nội phải trả tự do ngay tức khắc cho các nhà đấu tranh dân chủ đang bị giam giữ và phải tôn trọng những nhân quyền, dân quyền căn bản của đồng bào trong nước:

- Ngày Thứ Hai, 18 tháng 6 năm 2007: Biểu tình tại Foley Square Court, số 500 Pearl Street, New York, NY 10007, vào lúc 10 giờ sáng.

- Ngày Thứ Tư, 20 tháng 6 năm 2007: Biểu tình tại New York Stock Exchange (Thị trường Chứng khoán), số 11 Wall Street New York, NY 10005, vào lúc 7 giờ 30 sáng.

- Thứ Năm, 21-6-2007: Lễ Liên tôn Cầu nguyện trước tiền đình Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ (Capitol Hill, Washington D.C.) từ 8 giờ tối đến 9 giờ 30 tối.

- Ngày Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2007: Biểu tình phản đối Nguyễn Minh Triết tại công viên La Fayette, trước Tòa Bạch Ốc (White House, Washington D.C.) từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

- Ngày thứ Bẩy, 23 tháng 6 năm 2007: Diễn hành Văn hóa Quốc tế trên đại lộ 6th Avenue (Avenue of Americas, giữa 34th St. và 56th St.) từ 10 giờ sáng tới khảng 3 giờ chiều. Hội thảo về tình hình chính trị Việt Nam tại sảnh đường khách sạn Carter, số 250 W. 43rd St, New York, NY 10036, từ 6 giờ chiều tới 9 giờ tối.

Là một tổ chức quần chúng ra đời và hoạt động liên tục suốt 22 năm qua với mục tiêu dùng văn nghệ truyền thông làm vũ khí đấu tranh đòi tự do dân chủ nhân quyền cho 85 triệu đồng bào ở quê nhà, các thành viên Phong Trào Hưng Ca Việt Nam sẽ tham gia tất cả các sinh hoạt trên đây, và tha thiết kêu gọi quý đồng hương, quý anh chị trong giới văn nghệ - truyền thông, cùng đóng góp lời ca tiếng hát với anh em Hưng Ca trong những sinh hoạt quan trọng này.

Trước chiến dịch đàn áp man rợ của bạo quyền Cộng sản Hà Nội, sự tham gia tích cực của tất cả chúng ta sẽ nói lên tinh thần đoàn kết của người Việt hải ngoại, một thành tố hữu hiệu để vận động dư luận quốc tế hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh chung, cũng như nói lên tình cảm gắn bó và sự ủng hộ nhiệt thành của chúng ta đối với những nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa hiện đang bị giam giữ trong lao tù Cộng sản, như linh mục Nguyễn Văn Lý, các luật sư Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Lê Quốc Quân, Trần Quốc Hiền, các nhà báo Nguyễn Vũ Bình, Huỳnh Nguyên Đạo, chuyên viên Trương Quốc Huy, bác sĩ Lê Nguyên Sang, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, v.v... Hơn lúc nào hết, những hành động tích cực của chúng ta sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào dân chủ đang nở rộ trên đất nước Việt Nam, hầu sớm chấm dứt chế độ độc tài đã giam hãm và đày đọa dân tộc suốt mấy chục năm qua.

Xin kính chào và hẹn gặp quý vị trong các sinh hoạt từ ngày 18 tháng Sáu đến 23 tháng Sáu tại New York và Washington D.C.

Thay mặt Ban Chấp Hành Phong Trào Hưng Ca VN

P.O. Box 2182, Westminster, CA 92684

Phong Trào Trưởng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant số 9802 Katella Ave, Anaheim vào chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2020, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã tổ chức lễ trao Giải Sinh Viên, Học Sinh Việt Nam Gương Mẫu.
Tại nhà hàng Dimond Seafood 1 trên đường Lampsom, Thành Phố Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020 một buổi tiệc chay Lễ ra mắt Đài Truyền Hình Dalailama.TV 35.6 KTAV Orange County và Los Amgeles đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử, Nhà hàng Dimond 1 không còn chổ ngồi, một số người phải đứng chung quanh để theo dõi chương trình buổi lễ.
Sinh nhật thứ 85 của giáo sư Đặng Thông Phong thứ bảy và chúa nhật ngày 9 và 10 tháng 2 năm 2020 ở Fountain Valley và Westminster, 70 năm dạy võ Aikido, học trò của giáo sư về từ bốn phương trời, từ Úc Châu, San Jose, Floria, Việt Nam, Houston, Texas New York, Origan, San Diego, Los Angeles, v.v...
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết tại Westminster xin hân hoan tường trình về thành quả tốt đẹp của cuộc diễn hành Tết được tổ chức trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo trong khu Little Saigon vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1, nhằm ngày Mồng Một Tết Năm Canh Tý vừa qua.
Tại nhà quàn Peek Family Phòng số 2 vào lúc 10:30 sáng Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020, lễ phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho cố Đại Tá Trần Ngọc Thống, Pháp Danh Đôn Thuần đã được trang nghiêm tổ chức với sự tham dự ngoài gia đình tang quyến và bạn bè thân hữu
Trong năm nay, có thể nói kỳ Thống Kê Dân Số 2020 (Census 2020) sẽ là một trong những sự kiện kinh tế xã hội quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Chính phủ hiện nay đang tập trung nguồn lực để khởi động sự kiện này trong tháng tới, và kêu gọi người dân thuộc mọi cộng đồng sắc tộc tại Hoa Kỳ tích cực tham gia, với khẩu hiệu: “Định Hình Tương Lai Của Quý Vị Bắt Đầu Tại Đây”, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8284)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6696)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6616)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6179)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5281)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.