Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hưng Ca VN Mời Cầu Nguyện, Biểu Tình Chống Triết Tới Mỹ

11/06/200700:00:00(Xem: 3099)

Tâm thư của Phong Trào Hưng Ca VN viết từ San Franciso ngày 9-6-2007 như sau:

- Kính thưa quý đồng hương,

- Kính thưa quý anh chị trong giới văn nghệ và truyền thông Việt Nam hải ngoại,

Như quý vị đã biết, Nguyễn Minh Triết – kẻ cầm đầu nhà nước Cộng sản Việt Nam – sẽ khởi đầu chuyến công du Bắc Mỹ với chương trình viếng thăm Hoa Kỳ và Canada kể từ ngày 18 tháng Sáu tới đây. Theo các tin tức ghi nhận được, Nguyễn Minh Triết sẽ tới New York ngày Thứ Hai 18/6 để dự phiên tòa tại Foley Square Court xử vụ kiện các nhà sản xuất chất độc da cam, gặp Tổng Thư Ký Ban Ki-Moon tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày Thứ Ba 19/6, thăm Thị trường Chứng khoán New York ngày Thứ Tư 20/6, trước khi tới thủ đô Hoa Thịnh Đốn và gặp Tổng Thống G. W. Bush tại Tòa Bạch Ốc vào ngày Thứ Sáu 22/6. Sau khi rời Hoa Thịnh Đốn, có thể Nguyễn Minh Triết sẽ ghé ngang TP Los Angeles trước khi thăm thủ đô Ottawa của Canada.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Phản Đối Nguyễn Minh Triết và Ban Tổ Chức Đại Hội Văn Hóa Quốc Tế XII-2007, các anh chị em thành viên Phong Trào Hưng Ca Việt Nam từ khắp nơi sẽ tập trung về miền Đông Bắc Hoa Kỳ để tham gia những sinh hoạt đấu tranh từ ngày 18 tháng Sáu đến ngày 23 tháng Sáu. Trong bối cảnh đặc biệt hiện nay, những sinh hoạt được thông báo dưới đây, do nhiều đoàn thể và tổ chức cộng đồng người Việt phối hợp thực hiện, vừa nhằm mục đích phản đối sự có mặt của kẻ cầm đầu nhà nước Việt Cộng, vừa để tố cáo trước dư luận thế giới về những hành động đàn áp thô bạo phong trào dân chủ tại Việt Nam, đồng thời gây áp lực đòi hỏi bạo quyền Hà Nội phải trả tự do ngay tức khắc cho các nhà đấu tranh dân chủ đang bị giam giữ và phải tôn trọng những nhân quyền, dân quyền căn bản của đồng bào trong nước:

- Ngày Thứ Hai, 18 tháng 6 năm 2007: Biểu tình tại Foley Square Court, số 500 Pearl Street, New York, NY 10007, vào lúc 10 giờ sáng.

- Ngày Thứ Tư, 20 tháng 6 năm 2007: Biểu tình tại New York Stock Exchange (Thị trường Chứng khoán), số 11 Wall Street New York, NY 10005, vào lúc 7 giờ 30 sáng.

- Thứ Năm, 21-6-2007: Lễ Liên tôn Cầu nguyện trước tiền đình Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ (Capitol Hill, Washington D.C.) từ 8 giờ tối đến 9 giờ 30 tối.

- Ngày Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2007: Biểu tình phản đối Nguyễn Minh Triết tại công viên La Fayette, trước Tòa Bạch Ốc (White House, Washington D.C.) từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

- Ngày thứ Bẩy, 23 tháng 6 năm 2007: Diễn hành Văn hóa Quốc tế trên đại lộ 6th Avenue (Avenue of Americas, giữa 34th St. và 56th St.) từ 10 giờ sáng tới khảng 3 giờ chiều. Hội thảo về tình hình chính trị Việt Nam tại sảnh đường khách sạn Carter, số 250 W. 43rd St, New York, NY 10036, từ 6 giờ chiều tới 9 giờ tối.

Là một tổ chức quần chúng ra đời và hoạt động liên tục suốt 22 năm qua với mục tiêu dùng văn nghệ truyền thông làm vũ khí đấu tranh đòi tự do dân chủ nhân quyền cho 85 triệu đồng bào ở quê nhà, các thành viên Phong Trào Hưng Ca Việt Nam sẽ tham gia tất cả các sinh hoạt trên đây, và tha thiết kêu gọi quý đồng hương, quý anh chị trong giới văn nghệ - truyền thông, cùng đóng góp lời ca tiếng hát với anh em Hưng Ca trong những sinh hoạt quan trọng này.

Trước chiến dịch đàn áp man rợ của bạo quyền Cộng sản Hà Nội, sự tham gia tích cực của tất cả chúng ta sẽ nói lên tinh thần đoàn kết của người Việt hải ngoại, một thành tố hữu hiệu để vận động dư luận quốc tế hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh chung, cũng như nói lên tình cảm gắn bó và sự ủng hộ nhiệt thành của chúng ta đối với những nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa hiện đang bị giam giữ trong lao tù Cộng sản, như linh mục Nguyễn Văn Lý, các luật sư Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Lê Quốc Quân, Trần Quốc Hiền, các nhà báo Nguyễn Vũ Bình, Huỳnh Nguyên Đạo, chuyên viên Trương Quốc Huy, bác sĩ Lê Nguyên Sang, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, v.v... Hơn lúc nào hết, những hành động tích cực của chúng ta sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào dân chủ đang nở rộ trên đất nước Việt Nam, hầu sớm chấm dứt chế độ độc tài đã giam hãm và đày đọa dân tộc suốt mấy chục năm qua.

Xin kính chào và hẹn gặp quý vị trong các sinh hoạt từ ngày 18 tháng Sáu đến 23 tháng Sáu tại New York và Washington D.C.

Thay mặt Ban Chấp Hành Phong Trào Hưng Ca VN

P.O. Box 2182, Westminster, CA 92684

Phong Trào Trưởng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.