Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hưng Ca VN Mời Cầu Nguyện, Biểu Tình Chống Triết Tới Mỹ

11/06/200700:00:00(Xem: 2911)

Tâm thư của Phong Trào Hưng Ca VN viết từ San Franciso ngày 9-6-2007 như sau:

- Kính thưa quý đồng hương,

- Kính thưa quý anh chị trong giới văn nghệ và truyền thông Việt Nam hải ngoại,

Như quý vị đã biết, Nguyễn Minh Triết – kẻ cầm đầu nhà nước Cộng sản Việt Nam – sẽ khởi đầu chuyến công du Bắc Mỹ với chương trình viếng thăm Hoa Kỳ và Canada kể từ ngày 18 tháng Sáu tới đây. Theo các tin tức ghi nhận được, Nguyễn Minh Triết sẽ tới New York ngày Thứ Hai 18/6 để dự phiên tòa tại Foley Square Court xử vụ kiện các nhà sản xuất chất độc da cam, gặp Tổng Thư Ký Ban Ki-Moon tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày Thứ Ba 19/6, thăm Thị trường Chứng khoán New York ngày Thứ Tư 20/6, trước khi tới thủ đô Hoa Thịnh Đốn và gặp Tổng Thống G. W. Bush tại Tòa Bạch Ốc vào ngày Thứ Sáu 22/6. Sau khi rời Hoa Thịnh Đốn, có thể Nguyễn Minh Triết sẽ ghé ngang TP Los Angeles trước khi thăm thủ đô Ottawa của Canada.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Phản Đối Nguyễn Minh Triết và Ban Tổ Chức Đại Hội Văn Hóa Quốc Tế XII-2007, các anh chị em thành viên Phong Trào Hưng Ca Việt Nam từ khắp nơi sẽ tập trung về miền Đông Bắc Hoa Kỳ để tham gia những sinh hoạt đấu tranh từ ngày 18 tháng Sáu đến ngày 23 tháng Sáu. Trong bối cảnh đặc biệt hiện nay, những sinh hoạt được thông báo dưới đây, do nhiều đoàn thể và tổ chức cộng đồng người Việt phối hợp thực hiện, vừa nhằm mục đích phản đối sự có mặt của kẻ cầm đầu nhà nước Việt Cộng, vừa để tố cáo trước dư luận thế giới về những hành động đàn áp thô bạo phong trào dân chủ tại Việt Nam, đồng thời gây áp lực đòi hỏi bạo quyền Hà Nội phải trả tự do ngay tức khắc cho các nhà đấu tranh dân chủ đang bị giam giữ và phải tôn trọng những nhân quyền, dân quyền căn bản của đồng bào trong nước:

- Ngày Thứ Hai, 18 tháng 6 năm 2007: Biểu tình tại Foley Square Court, số 500 Pearl Street, New York, NY 10007, vào lúc 10 giờ sáng.

- Ngày Thứ Tư, 20 tháng 6 năm 2007: Biểu tình tại New York Stock Exchange (Thị trường Chứng khoán), số 11 Wall Street New York, NY 10005, vào lúc 7 giờ 30 sáng.

- Thứ Năm, 21-6-2007: Lễ Liên tôn Cầu nguyện trước tiền đình Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ (Capitol Hill, Washington D.C.) từ 8 giờ tối đến 9 giờ 30 tối.

- Ngày Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2007: Biểu tình phản đối Nguyễn Minh Triết tại công viên La Fayette, trước Tòa Bạch Ốc (White House, Washington D.C.) từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

- Ngày thứ Bẩy, 23 tháng 6 năm 2007: Diễn hành Văn hóa Quốc tế trên đại lộ 6th Avenue (Avenue of Americas, giữa 34th St. và 56th St.) từ 10 giờ sáng tới khảng 3 giờ chiều. Hội thảo về tình hình chính trị Việt Nam tại sảnh đường khách sạn Carter, số 250 W. 43rd St, New York, NY 10036, từ 6 giờ chiều tới 9 giờ tối.

Là một tổ chức quần chúng ra đời và hoạt động liên tục suốt 22 năm qua với mục tiêu dùng văn nghệ truyền thông làm vũ khí đấu tranh đòi tự do dân chủ nhân quyền cho 85 triệu đồng bào ở quê nhà, các thành viên Phong Trào Hưng Ca Việt Nam sẽ tham gia tất cả các sinh hoạt trên đây, và tha thiết kêu gọi quý đồng hương, quý anh chị trong giới văn nghệ - truyền thông, cùng đóng góp lời ca tiếng hát với anh em Hưng Ca trong những sinh hoạt quan trọng này.

Trước chiến dịch đàn áp man rợ của bạo quyền Cộng sản Hà Nội, sự tham gia tích cực của tất cả chúng ta sẽ nói lên tinh thần đoàn kết của người Việt hải ngoại, một thành tố hữu hiệu để vận động dư luận quốc tế hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh chung, cũng như nói lên tình cảm gắn bó và sự ủng hộ nhiệt thành của chúng ta đối với những nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa hiện đang bị giam giữ trong lao tù Cộng sản, như linh mục Nguyễn Văn Lý, các luật sư Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Lê Quốc Quân, Trần Quốc Hiền, các nhà báo Nguyễn Vũ Bình, Huỳnh Nguyên Đạo, chuyên viên Trương Quốc Huy, bác sĩ Lê Nguyên Sang, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, v.v... Hơn lúc nào hết, những hành động tích cực của chúng ta sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào dân chủ đang nở rộ trên đất nước Việt Nam, hầu sớm chấm dứt chế độ độc tài đã giam hãm và đày đọa dân tộc suốt mấy chục năm qua.

Xin kính chào và hẹn gặp quý vị trong các sinh hoạt từ ngày 18 tháng Sáu đến 23 tháng Sáu tại New York và Washington D.C.

Thay mặt Ban Chấp Hành Phong Trào Hưng Ca VN

P.O. Box 2182, Westminster, CA 92684

Phong Trào Trưởng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.