Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cẩm Nang Ngành Thẩm Mỹ: Làm Gì Với Da Mặt Đỏ Ửng...

18/07/200900:00:00(Xem: 8835)
Cẩm Nang Ngành Thẩm Mỹ: Làm Gì Với Da Mặt Đỏ Ửng...

Cẩm Nang Ngành Thẩm Mỹ: làm gì với da mặt đỏ ửng...
Vương Bích Ngọc Anh
Bạn đang hành nghề dưỡng da, người khách vào Salon của bạn với khuôn mặt đỏ ửng và bóng lưỡng, trông không bình thừơng chút nào. Khuôn mặt cô khách trông giống như một người trong tấm ảnh chụp hư, và xấu xí.
Ngồi xuống trước mặt bạn, cô khách nói muốn bạn biến làn da hư hỏng của cô trở thành mịn màng, tươi sáng như các cô kiểu mẫu trong sách báo, bạn sẽ trả lời ra sao"
Đương nhiên không có phép mầu nhiệm nào có thể biến đổi ngay lập tức một làn da hư hỏng trở nên xinh tươi mà phải trải qua một giai đoạn dài để sửa chữa.
Điều căn bản đầu tiên khi tiếp xúc với một người khách đến nhờ sửa chữa làn da hư hỏng là bạn cần phải biết tất cả những hiệu và những loại sản phẩm họ đang sử dụng cũng như những chữa trị hiện thời của họ.
Ví dụ như cô khách đang ngồi trước mặt bạn, thử phân loại da mặt, bạn sẽ nhận thấy ngay một điều là cô ta có loại da pha trộn giữa da dầu và da khô vì phần T zone bóng lưỡng và phần dưới mắt rất khô, nhận thấy rất rõ rệt những lỗ chân lông trên da mặt bị nở to và chất dầu bít kín. Làn da mặt của cô ửng đỏ và bóng, dường như cô đã sử dụng mỹ phẩm quá lố hay lột da mặt rất nhiều lần.
Bạn cứ hỏi thử cô ta xem những hiệu mỹ phẩm và dưỡng da nào cô đang xài, cam đoan cô sẽ cho bạn một dọc tên thấy hết hồn, chẵng hạn như cô khách đang ngồi trước mặt bạn, cô ta sẽ lôi trong bóp ra khoe nào là một ống thuốc trị mụn có chứa chất retinoid độ thật mạnh phải có toa của bác sĩ về da mới mua được (Tazarotene), một chai kem chống nắng sunscreen có độ AHA là 15, một chai kem chống nắng có pha thêm chất kem lót , một chai kem chống nắng hiệu khác có độ AHA mạnh hơn do một bác sĩ da khác cho mua, một cục xà bông dùng để rửa mặt loại dầu (fatty-based soap), hai chai witch hazel hai hiệu khác nhau, một tube Renova do một bác sĩ khác cho, hai chai antioxidant serum dưỡng da hai hiệu khác nhau của hai trung tâm dưỡng da, và rất nhiều loại phấn son dùng để trang điểm phần lớn là những hiệu thường thấy quảng cáo trên Tivi.
Thử nghĩ hay tưởng tượng xem bao nhiêu loại hóa chất khác nhau chen chúc nhau tàn phá làn da của cô ta thay vì nuôi dưỡng da.
Cô khách nói với bạn rằng cô muốn lột da mặt theo phương pháp AHA.
Nhìn làn da mặt còn ửng đỏ của người khách, bạn sẽ quyết định trả lời : không, bạn sẽ không lột da mặt của cô ta khi làn da còn ửng đỏ như vậy lý do cô khách nầy đã sử dụng hóa chất quá lố. Nếu bạn tiếp tục làm, sẽ gây hư hại thêm cho làn da của cô mà thôi.
Cách tốt nhất là bạn sẽ khuyên cô ta nên làm dưỡng da bình thường (plain facial treatment) để giúp làm sạch da và giúp cho da hoàn trả chất nước. Bạn tìm giúp cô ta một loại kem chống nắng bạn có bán tại Salon của bạn với thật ít độ dầu để có thể dùng hằng ngày, thay loại soap cô đang xài bằng loại kem rửa da thật nhẹ (gentle liquid cleaner), cũng như khuyên cô ta nên ngưng xài foundation mà thay thế bằng loại whipped silicone foundation để không bịt kín lỗ chân lông.
Bạn nên khuyên cô ta nên chọn một hiệu mỹ phẩm duy nhất đó là loại không có chứa chất dầu, và loại non-comedogenic, nên theo một phương pháp lột da thôi, và dùng kem chống nắng một hiệu giống nhau.
Mọi hóa chất sử dụng nên phù hợp để không bị quá nhiều hoá chất khác nhau trộn lẫn và gây phản tác dụng, lý do làm cho da mặt cô bị ửng đỏ.
Cô khách sẽ phàn nàn rằng cô có tiền để trả, rằng cô muốn da mặt thật mịn màng, tươi sáng và xinh đẹp. Không có cách nào giúp cho làn da mặt của cô được như ý mong muốn ngoại trừ cô phải sửa đổi lại cách sử dụng mỹ phẩm và hóa chất một cách hiểu biết và an toàn.
Sử dụng quá nhiều lần những phương pháp lột da mặt ở nhiều nơi khác nhau dùng nhiều loại hóa chất khác nhau thường xuyên sẽ tai hại vô cùng cho làn da.
Bạn hãy khuyên cô nên chọn một bác sĩ da mà thôi, đặt tín nhiệm và theo đúng những chỉ dẫn của một bác sĩ cô đã chọn để chữa trị. Và trong thời kỳ làn da của cô bị ửng đỏ vì đã xử dụng quá nhiều hoá chất bạn không nên lột da mặt cho cô ta, cũng như không nên dùng bất cứ loại hóa chất gây kích thích nào hết.
Sau khi cô khách đã làm đúng theo lời khuyên của bạn, lần hẹn tới bạn sẽ chăm sóc da mặt cho cô ta một cách thật cẩn thận với một hiệu sản phẩm dưỡng da duy nhất rồi theo dõi tiến trình để giúp cho da mặt của cô trở lại bình thường và tươi sáng hơn.
Vương Bích Ngọc Anh

 

18/07/2019(Xem: 478)
Ông già chừng đã bước qua tuổi tám mươi nhưng dáng dấp còn sõi sàng, ngồi nhâm nhi tách nước trà như muốn thưởng thức từng ngụm nước nhỏ trong buổi sáng nhà hàng thưa thớt khách. Mắt ông xa vắng đưa hồn về chỗ dĩ vãng
18/07/2019(Xem: 488)
Cái điện thoại cầm tay thật tiện lợi là máy tự chụp ảnh vừa đẹp vừa gọn. Selfie xong thì bỏ lên Facebook để đợi phản hồi, đợi "Like". Một sự thật tâm lý, ai cũng thích được khen.
18/07/2019(Xem: 324)
Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc chưa lộ vẻ sớm chấm dứt. Trong khi đó, kinh tế Việt Nam tự nhiên hưởng lợi nhờ tình hình trên, nhưng Tổng Thống Trump đang siết cuộc điều tra về tình hình nhiều công ty TQ vào VN trung chuyển để nhẹ thuế quan…
18/07/2019(Xem: 252)
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
18/07/2019(Xem: 339)
LONDON - Không chỉ tại Hoa Kỳ, chính sách di trú là vấn đề gây chia rẽ trong xã hội và là đề tài tranh luận sôi nổi tại châu Âu.
18/07/2019(Xem: 137)
PARIS - Trong lúc thủ đô Pháp chuẩn bị tiếp đón 1 hội nghị về tài trợ chống bệnh AIDS, giới chuyên môn cảnh báo về tình trạng tự mãn, lơ là với nhu cầu phòng chống bệnh liệt kháng.
18/07/2019(Xem: 207)
WASHINGTON - Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Christine Lagarde đã nộp đơn từ chức, hiệu lực từ ngày 12-9.
18/07/2019(Xem: 126)
PARIS - Thỏa thuận thương mại giữa Liên Âu và Canada (CETA) được trông đợi đưa ra Quốc Hội Pháp biểu quyết vào ngày 18-7.
18/07/2019(Xem: 135)
TEHRAN - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định: Iran không có chọn lựa nào khác hơn là chế tạo phi đạn để tự vệ.
18/07/2019(Xem: 143)
IRBIL - Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ loan báo : Vào trưa ngày Thứ Tư 17/07, 1 nhân viên ngoại giao bị bắn chết tại Irbil, trong vùng Kurdistan của Iraq.
18/07/2019(Xem: 118)
KHARTOUM - Tướng Dagolo, phó chủ tịch hội đồng quân nhân Sudan loan báo: giờ phút lịch sử đã đến sau cuộc thương lượng qua đêm.
18/07/2019(Xem: 326)
BEIJING - Nhân 1 tiệc rượu trong gia đình, ông nội cho cháu trai 1 tháng tuổi uống rượu. Đứa bé tắt thở trong bệnh viện.
18/07/2019(Xem: 290)
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu.
18/07/2019(Xem: 249)
DES MOINES - Nghi can 31 tuổi Marvin Oswaldo Esquivel-Lopez đã bị bắt sau khi súng nổ trong đêm Thứ Ba 16/07.
18/07/2019(Xem: 231)
NEW YORK - Vào ngày Thứ Tư 17/07, Trùm ma túy Mexico “El Chapo” đã bị xử phạt bằng án tù chung thân. Phụ tá Bộ Trưởng Tư Pháp Brian A. Benczjowdki tuyên bố sau đó “Đây là thể hiện biện pháp công lý với Hoa Kỳ và Mexico”.
Tin công nghệ
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.