Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quái Thai Độc Tài Chánh Trị

01/10/201000:00:00(Xem: 6322)

Quái Thai Độc Tài Chánh Trị

Vi Anh
Gia đình Vua CS Bắc Hàn đang sanh ra một quái thai độc tài chánh trị. Đó là Kim Jong Un sẽ nối ngôi Kim Jong Il vua cha CS Bắc Hàn, người coi đảng, nhà nước và quân đội CS Bắc Hàn, kể cả quốc gia, dân tộc Triều Tiên ở Miền Bắc, là “ta đây”.
Trong thâm cung bí sử triều đại gia đình trị CS Bắc Hàn nhà họ Kim Jong, vua cha CS Bắc Hàn là Kim Jong Il vừa là Chủ Tịch Đảng CS kiêm Chủ Tịch Nước Bắc Hàn CS kiêm luôn Chủ Tịch Quân Ủy Trung Ương. Ông ta phong một hơi một lần hai chức  Đại Tướng bốn sao cho  hai người chẳng có một ngày sống trong quân đội. Người thứ nhứt là Kim Jong Un mới 27 tuồi ít ai biết nhưng được phong Đại Tướng chỉ vì là con trai của vua CS Bắc Hàn đời thứ hai là Kim Jong Il và sắp được suy cử làm làm Phó Chủ Tịch Quân Ủy Trung ương, dọn đường lên làm vua CS kế vị  Kim Jong Il. Người kế cũng được phong đại tướng chỉ vì là em gái của vua CS Kim Jong Il, có chồng là Jang Song Taek, nhân vật số hai của chế độ, để ủng hộ cho cháu trai làm vua CS Bắc Hàn đời thứ ba.
Tại đế đô, Kim Jong Il, vua CS Bắc Hàn đời thứ hai đang dùng tàn lực của một người hồi dương liệt lão để hợp thức và chánh thức hoá cái quái thai chánh trị độc tài này. Bất chấp dân nghèo đói, thất mùa, Ông mở đại hội bất thường, của đảng Lao Động Bắc Triều Tiên, sau mấy chục năm chưa đại hội, để đưa Kim Jong Un lên làm Bí thư Trung ương Đảng. Ông còn tổ chức cuộc diễn binh rầm rộ hiếm hoi trong lịch sử   để chuẩn bị  cho con trai Kim Jong Un lên  làm Phó Chủ Tịch Quân ủy Trung Ương là cơ quan đầy quyền lực củng cố chế độ để chuẩn bị cho con Ông lên kế vị Ông.
Ai cũng biết Vua CS Bắc Hàn đời thứ hai Kim Jong Il sắp truyển ngôi này là người nối ngôi vua cha hay thái tổ CS Bắc Hàn, Ông Tổ CS khai nguyên chế độ CS  Bắc Hàn. Bây giờ Kim Jong Un sắp được truyển ngôi là con trai thứ ba của vua cha CS Kim Jong Il, cháu nội của Kim Nhựt Thành thái tổ CS Bắc Hàn. Ông Il nay đang trong thời kỳ gần đất xa trời sau mấy chục năm độc tài tận cùng cây số và hoang dâm vô độ, mút mùa lệ thủy mà kết quả là bị tai biến mạch máu não, đột qụy hai năm trước đây.
Vì con trai năm nay nghe nói mới 27 tuổi, học ở Thụy sĩ hồi đó tới giờ chưa ai thấy mặt, nay “đột xuất” lên ngôi, nên Kim Jong Il phải cử người em gái lên hàng đại tướng để cùng chồng là  dượng của vua cháu nội, nhân vật số 2 ở Bắc Hàn  củng cố quân quyền cho vua Un đới thứ ba.


Quái thai độc tài chánh trị này, Kim Jong Un, là hậu quả tận cùng của tất cả hình thức độc tài của những nhà độc tài nghĩ ra được kết hợp lại. CS Bắc Hàn thành công và thành công vượt mức trong việc kết hợp được các chế độ độc tài vua chúa, độc tài quân phiệt, độc tài đảng phái là nhờ chế dộ độc tài CS. CS Bắc Hàn  đáng được gọi là “điển hình tiên tiến” của độc tài tổng hợp, độc tài dưới mọi hình thức và thể chế độc tài.
Trước nhứt, CS Bắc Hàn độc tài vua chúa qua hình thức ngôi vua do cha truyền con nối, từ thái tổ đến nay sắp tới đời thứ ba. Bắc Hàn đã truyền ngôi ba đời từ ông nội là ông tổ CS khai nguyên ra chế dộ CS Bắc Hàn, đến con trai là Kim Jong Il và bây giờ sắp truyền cho cháu là Kim Jong Un.
Kế đó CS Bắc Hàn độc tài gia đình trị. Ngoài việc ông vua CS Bắc Hàn kiêm nhiệm nhiều chức quyết định trong đảng quyền, quân quyền, hành chánh, thân nhân gia đình, anh em bàng hệ, trực hệ còn được chỉ định nắm các chức vụ củng cố quyển lực của ông vua CS và gia đình. Như Kim Jong Il phong đại tướng cho em gái mình để kềm kẹp hướng dẫn cháu trong việc khống chế quân ủy trung ương và quân đội là bộ máy kềm kẹp của đảng. Và bà em gái cũng kềm kẹp người chồng là Jang Song Taek nhân vật số 2 trong chề độ nhưng là ngoại tộc không phải họ Kim Jong nên  không được lên thay thế.
Vua CS đủ giỏi ăn chơi hơn trị nước nhưng dễ dàng biến chế độ độc tài thành vương quyền và gia đình trị là nhờ chế độ CS độc tài đảng trị toàn diện. Trong nội bộ đảng từ cách bầu bán, chọn đại biểu đại hội đảng, đến tổ chức thảo luận biểu quỵêt, tất tất đều do “trên” cơ cấu, dàn dựng trước cả. Cách sinh hoạt đảng kiều đó biến ”trên” chỉ còn vài người trong Bộ Chánh Trị nên cá nhân nhiều thủ đọan đễ khống chế thành độc tôn. Thủ đoạn sơ tiểu nhứt mà người Đông phương thường dùng là dùng người trong vòng thân tín như gia đình, bè bạn, đồng hương, đồng học, đồng thời.
Đầu thế kỷ 21, thiên niên kỷ thứ 3, mà một người lùn bé nhỏ, ở xa chỉ thấy cái bụng vì ham mê tửu sắc như Kim Jong Il làm được cái chuyện của thơi kỳ sống trong bộ lạc như vậy là nhờ chủ nghĩa CS, một hình thái độc tài nghiệt ngã, triệt để làm liệt sức phần đấu, khả năng phản ứng, đề kháng của quốc gia dân tộc này ở nửa nước.
Việc phong đại tướng này là một xúc phạm trầm trọng danh dự của Quân Đội ở Bắc Hàn. Việc truyền ngôi cho con là một xúc phạm lớn của chủ nghĩa CS trên nguyên tắc dựa trên giai cấp vô sản. Việc giải quyết việc nước việc dân bất cần ý kiến của dân là một thách thức của vua CS Bắc Hàn  xem thần dân như cỏ rác. Thế mà tất cả lặng yên. Vì những người ăn theo thì bị quyền lợi riêng trói tay, bịt miệng, còn dân chúng thì quá cầu an sau nhiều ngày liệt bại vì bị tuyên truyền dối gạt và khủng bố nhà nước của vua CS Bắc Hàn./. ( Vi Anh) 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.