Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Dân Vận Chiêu Hồi Hội Ngộ Lần Đầu Sau 36 Năm

09/08/201100:00:00(Xem: 4546)

Thông Tin Dân Vận Chiêu Hồi Hội Ngộ Lần Đầu Sau 36 Năm

hoi_ngo_dsc_0521-large-contentTrong buổi hội ngộ đaị gia đình Thông Tin - Dân Vận - Chiêu Hồi.

Anaheim (Bình Sa)- - Tại hội trường khách sạn Crown Plaza Resort vào các ngày 5,6 và 7 tháng 8 năm 2011, đại gia đình Thông Tin Dân Vận và Chiêu Hồi Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức đại hội sau 36 năm cộng sản cưởng chiếm Miền Nam Việt Nam. Trước khi vào chương trình đại hội, tất cả anh chị em đã đến Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đặt vòng hoa tưởng niệm đến các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do để bảo vệ quê hương trong đó có những chiến sĩ thuộc Bộ Thông Tin Dân Vận và Chiêu Hồi. Hội ngộ qui tụ nhiều viên chức cao cấp của bộ trong số có Cựu Tổng trưởng Hoàng Đức Nhã, cựu Tổng Giám Đốc Việt Tấn Xã Giáo Sư Nguyễn Ngọc Linh cùng các Tổng Giám Đốc, Giám Đốc, Chánh Sở, Ủy Viên Công Cán, Chủ Sự các phòng chuyên môn của bộ và một số cán bộ về từ khắp nơi trên thế giới và Hoa Kỳ.

Điều hợp chương trình Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong bài diễn văn khai mạc Ông Triệu Huỳnh Võ đã nói: "...Đây là sự họp mặt của tất cả các đồng nghiệp thuộc các ngành Thông Tin, Dân Vận, Chiêu Hồi, Truyền Thanh, Truyền Hình, Điện Ảnh, và Việt Tấn Xã đã từng phục vụ dưới hai thời Đệ Nhất, giai đoạn chuyển tiếp 1963-1967 và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa.

Đây là sự họp mặt của tất cả các đồng nghiệp trong ngành đang cư ngụ trên nước Mỹ và các quốc gia khác như Úc Châu, Canada và Na Uy. Đây là sự họp mặt có sự tham dự của các vị cựu lãnh đạo ở cấp bậc Tổng, Bộ Trưởng như quý ông Nguyễn Ngọc Linh, đến từ Washington D.C, và ông Hoàng Đức Nhã, đến từ Illinois.

Vì điều kiện sức khỏe không cho phép nên một số quý vị cựu lãnh đạo khác trong ngành rất tiếc không thể đến tham dự Ngày Hội Ngộ hôm nay được. nhưng những vị đó đã gửi điện thư khích lệ và chúc mừng cho Ngày Hội Ngộ lịch sử nầy. Đó là quý ông: Bs Hồ Văn Châm, cựu Trung Tướng Linh Quang Viên, cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, và cựu Chuẩn Tướng Phan Hòa Hìệp. Chúng tôi xin ghi nhận, cựu Tổng Trưởng Hoàng Đức Nhã đã bỏ nhiều công sức tham gia vào các buổi sinh hoạt của Ban Vận Động và Tổ Chức qua các cuộc Conference Call, để giúp ý kiến, và nhất là ông đã vận động các thân hữu yểm trợ thêm tài chánh cho ngân sách điều hành Ngày Hội Ngộ...

Chúng ta họp mặt hôm nay nhằm đạt mục đích tối hậu là giải thể toàn bộ chế độ độc tài toàn trị của Cộng sản Việt Nam, để nhân dân Việt Nam được sống trong Tự Do, Đôc Lập, No Ấm và để giữ vững từng mảnh đất, từng hòn đảo thân yêu Việt Nam không bị phân xé và mất dần vào tay Tàu Cộng. Tiếp theo ông giới thiệu thành phần Ban Vận Động và Tổ Chức Ngày Hội Ngộ gồm: Anh Phạm Bá Cát, nguyên Hệ Thống Trưởng Hệ Thống Truyền Thanh Quốc Gia, Phó Trường ban 

Anh Huỳnh Tấn Lê, nguyên Chánh sự vụ Sở Hành chánh, đặc trách giao dich ngoại vụ. 

Anh Nguyễn Huy Sỹ, nguyên Giám Đốc Nha Hành Chánh, đặc trách Tài chánh kế toán.

Anh Đặng mạnh Hùng, nguyên Chánh sự vụ Sờ Phối Hợp/Bộ Chiêu hồi, đặc trách chương trình hội luận.

Anh Vũ Ánh, nguyên Chánh sự vụ Sở Thời sư/Hệ thống Truyền Thanh, đặc trách tờ Đặc san Ngày Hội Ngộ.

Bà Đặng thị Tâm, nguyên Chủ sự Phòng Tài Liệu, đặc trách Tiếp tân.

Ca sĩ Phương hồng Quế, nguyên thành viên của Đoàn Văn Tuyên Trung Ương, đặc trách chương trình văn nghệ.

Anh Cao xuân Thức, nguyên Giám đốc Nha Công Tác/Tổng Nha Tuyên Vận, Thơ ký của Ban Vận động Tổ chức.

Anh Đoàn Hữu Định, nguyên Công Cán Ủy Viên, đặc trách liên lạc ở Miền Washington D.C

Anh Lưu Hữu Phúc, nguyên Trưởng CSDVCH ở Ba Xuyên. đặc trách liên lạc ở Miền Houston, Texas.

Anh Nguyễn tấn Đức, nguyên phục vụ ở Nha Huấn luyện , đặc trách liên lạc ở Miền Atlanta, Georgia. . .

Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Ngọc Linh cùng tất cả tham dự viên đã dành một phút tưởng niệm và vinh danh những chiến sĩ trong ngành Thông Tin Dân Vận và Chiêu Hồi đã hy sinh vì nhiệm vụ, và sau đó ông có đôi lời cùng tất cả đại hội.

Chương trình vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 7 tháng 8 một cuộc họp báo diễn ra với sự tham dự hầu hết các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí để được nghe ban tổ chức tường trình kết qủa sau 3 ngày hội ngộ. Trên bàn chủ toạ cuộc họp báo có Giáo Sư Nguyễn Ngọc Linh cựu Tổng Giám Đốc Việt Tấn Xã, cựu Tổng Trưởng Hoàng Đức Nhã, cựu Phụ Tá Tổng Trưởng Ông Triệu Huỳnh Võ... Nhiều câu hỏi của các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí đặt ra đã được chủ tọa đoàn giải thích thỏa đáng.

Nhân ngày hội ngộ Ban Tổ Chức cũng đã cho phát hành một "Đặc San Hội Ngộ Đại Gia Đình Thông Tin - Dân Vận - Chiêu Hồi" khổ Magazine, dày 204 trang với nhiều tài liệu giá trị trong đó có bài của Ông Hoàng Đức Nha nói về:õ " Truyền thông xã hội: Vũ khí gây biến đổi chính trị" Các chế độ độc tài sẽ đối phó ra sao với hiện tượng mạng xã hội."

Tối Chủ Nhật một buổi dạ tiệc được tổ chức vào lúc 6 giờ tại nhà hàng Seafood World với sự tham dự khoảng 550 người, ngoài các viên chức thuộc Bộ còn có các thân hữu, các nhân sĩ trí thức trong cộng đồng. đặc biệt có rất đông các anh chị nghệ sĩ đã từng làm việc tại đoàn văn nghệ Trung Ương thuộc Bộ tham dự trình diễn một chương trình văn nghệ thật xuất sắc.

Ý kiến bạn đọc
02/03/201408:00:00
Khách
nho cac anh tim ho chu ; LE QUI CHAT Dan van chieu hoi truoc day o HO NAI. xin lien lac email ;vann123200@yahoo.com ỏ so phone 716 579 5236 cell. xin da ta
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.