Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Đài Truyền Hình Freevn.net

07/10/201000:00:00(Xem: 2226)

Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Đài Truyền Hình Freevn.net

Ông Bùi Bỉnh Bân và phu nhận nhận bằng tưởng lục của TNS Lou Correa do cô Julie Nguyễn đại diện TNS tới trao tặng.


Westminster (Bình sa)- - Tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa, Truyền Thông Báo Chí (Nhà Hàng ZEN)  Tối thứ Sáu, ngày 1 tháng 10 năm 2010, một buổi họp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập đài truyền hình Người Việt Quốc Gia Freevn.net (địa chỉ trang nhà www.Freevn.net), do kỹ sư Bùi Bỉnh Bân làm Giám Đốc.
Hiện diện trong buổi  kỷ niệm ngòai một số quan khách, thân hữu còn có sự hiện diện hầu hết các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và một số anh chị em Nghệ Sĩ thân hữu.
Điều hợp chương trình là Nhà Báo Lý Kiến Trúc Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa, Truyền Thông Báo Chí. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Công Hòa, Hoa Kỳ, tiếp theo Nhà Báo Lý Kiến Trúc giới thiệu thành phần quan khách và thân hữu tham dự để chúc mừng Đài Truyền Hình Free Việt Nam Net tròn 10 tuổi.
Sau đó Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân lên chào mừng và cảm ơn quan khách cùng thân hữu đến tham dự, ông cũng không quên cảm ơn Nhà Báo Lý Kiến Trúc và Câu Lạc Bộ Văn Hóa, Truyền Thông, Báo Chí đã tạo điều kiện để có buổi gặp gỡ nầy. Trong phần tâm tình Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân nói:  "Khi tôi mở đài ra, chủ trương của tôi, làm cách nào để yểm trợ cho mọi sinh hoạt của cộng đồng người Việt quốc gia luôn đoàn kết với nhau, làm tốt cho cộng đồng, để giải thể chế độ cộng sản.Tôi xác nhận tôi là người quốc gia làm truyền thông. Người Quốc Gia chống Cộng bằng nhiều cách. Với tôi, tôi chỉ trung thực với người Quốc Gia, chứ không trung thực với Cộng Sản. Tôi không bao giờ tha thứ cho Cộng Sản, không dùng phương tiện truyền thông của người Quốc Gia làm lợi cho họ được."
Những đồng hương Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới, và các tiểu bang khác của Hoa Kỳ, chỉ cần vào trang nhà của đài FreeVN.net, bất cứ giờ nào, cũng có thể tìm hiểu các sinh hoạt của đồng hương Việt Nam ngay tại miền Nam California, với tất cả những chương trình thu hình tại những buổi sinh hoạt cộng đồng Nam California, như họp mặt đồng hương, sinh hoạt văn hóa, sinh hoạt xã hội, đấu tranh chính trị… rất đa dạng.


Đến nay, sau 10 năm hoạt động, kỹ sư Bùi Bỉnh Bân cùng một số nhân viên khác của ông, đã thực hiện được khoảng 1,800 chương trình phát lên trên internet của đài. Và đã có khoảng 7 triệu lượt người vào xem. Ông tiếp : : "Tôi thấy rằng, đấu tranh chống Cộng Sản, bằng con đường truyền thông là con đường quan trọng nhất, vì vậy tôi đã quyết tâm thực hiện, thành lập đài freeVn.net, ban đầu, tôi dự định thành lập đài truyền hình, khi đó, tiền thuê giờ để phát hình rất cao, $500/giờ. Tôi nghĩ, khi mình phát hình một chương trình nào đó trong giờ cố định, người xem bận việc riêng, không xem được, sẽ mất đi một khán giả. Tôi nghĩ đến con đường ít tốn kém hơn, nhưng hiệu quả, bằng hình thức internet. Chỉ cần vào internet, khán giả sẽ không chỉ còn đơn thuần là đọc chữ, xem ảnh nữa, mà nó bao hàm cả việc xem truyền hình. Ai cũng xem được, xem tới xem lui nhiều lần chương trình nào mà họ quan tâm…"
Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, được đồng hương hải ngoại biết đến, với vai trò Chủ tịch Cộng đồng Nam California từ năm 1994 đến 1998. Và là Chủ tịch Cộng Đồng người Việt Quốc gia Hải ngoại từ 1995.
Sau mười năm âm thầm miệt mài làm việc vì lý tưởng để phục vụ cộng đồng, ông Bùi Bỉnh Bân đã tạo cho mình một chỗ đứng quan trọng không chỉ ở khán giả, đồng hương, mà ngay cả nhiều phóng viên báo chí cũng rất cần những thước phim giá trị của ông để xác nhận một sự kiện, một câu nói. Ông luôn sẵn lòng chia sẻ cho anh em phóng viên khác những đoạn phim theo yêu cầu.
Nhiều người thường nói, "Đằng sau sự thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng người phụ nữ mà họ yêu thương". Điều này rất đúng với kỹ sư Bùi Bỉnh Bân. Người luôn ủng hộ tinh thần và cung cấp phương tiện tài chánh, để ông yên tâm đeo đuổi ước mơ phục vụ cộng đồng bằng con đường truyền thông trung thực, chính là hiền thê của ông, nha sĩ Nguyễn Ngọc Thanh.
Khi giới thiệu thành phần nhân viên của Đài Ông Bùi Bỉnh Bân đã Nói với bạn bè thân hữu rằng: "Ngoài thời gian làm việc chuyên môn của Nha Sĩ Nguyễn Ngọc Thanh bà còn đảm nhận một vai trò rất quan trọng của đài đó là điều kiện để duy trì sự phát triển, bà đã đóng góp công sức của bà trong suốt 10 năm qua để đài có được như ngày hôm nay.
Nhân dịp này, cô Julie Nguyễn, đại diện cho thượng nghị sĩ Lou Correa, đã trao tặng bằng tưởng lục cho kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, vì những đóng góp của đài FreeVN.net trong suốt 10 năm qua cho cộng đồng người Việt  tỵ nạn cộng sản.
Giám đốc kỹ thuật của FreeVN.net, ông Phạm Luyến, đã lên trình bày về phần kỹ thuật để hướng dẫn đồng hương vào xem một cách dể dàng. Tiếp theo nhà báo Đỗ Tiến Đức lên nhắc lại một vài kỷ niệm với ông Bùi Bỉnh Bân.
 Chương trình văn nghệ giúp vui do MC Hoàng Trọng Bách điều hợp với  ban nhạc Star band do bác sĩ, võ sư Phạm Gia Cổn cùng một số anh em đến giúp vui cho chương trình, để chúc mừng đài FreeVN.net.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.