Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Đài Truyền Hình Freevn.net

07/10/201000:00:00(Xem: 2559)

Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Đài Truyền Hình Freevn.net

Ông Bùi Bỉnh Bân và phu nhận nhận bằng tưởng lục của TNS Lou Correa do cô Julie Nguyễn đại diện TNS tới trao tặng.


Westminster (Bình sa)- - Tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa, Truyền Thông Báo Chí (Nhà Hàng ZEN)  Tối thứ Sáu, ngày 1 tháng 10 năm 2010, một buổi họp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập đài truyền hình Người Việt Quốc Gia Freevn.net (địa chỉ trang nhà www.Freevn.net), do kỹ sư Bùi Bỉnh Bân làm Giám Đốc.
Hiện diện trong buổi  kỷ niệm ngòai một số quan khách, thân hữu còn có sự hiện diện hầu hết các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và một số anh chị em Nghệ Sĩ thân hữu.
Điều hợp chương trình là Nhà Báo Lý Kiến Trúc Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa, Truyền Thông Báo Chí. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Công Hòa, Hoa Kỳ, tiếp theo Nhà Báo Lý Kiến Trúc giới thiệu thành phần quan khách và thân hữu tham dự để chúc mừng Đài Truyền Hình Free Việt Nam Net tròn 10 tuổi.
Sau đó Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân lên chào mừng và cảm ơn quan khách cùng thân hữu đến tham dự, ông cũng không quên cảm ơn Nhà Báo Lý Kiến Trúc và Câu Lạc Bộ Văn Hóa, Truyền Thông, Báo Chí đã tạo điều kiện để có buổi gặp gỡ nầy. Trong phần tâm tình Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân nói:  "Khi tôi mở đài ra, chủ trương của tôi, làm cách nào để yểm trợ cho mọi sinh hoạt của cộng đồng người Việt quốc gia luôn đoàn kết với nhau, làm tốt cho cộng đồng, để giải thể chế độ cộng sản.Tôi xác nhận tôi là người quốc gia làm truyền thông. Người Quốc Gia chống Cộng bằng nhiều cách. Với tôi, tôi chỉ trung thực với người Quốc Gia, chứ không trung thực với Cộng Sản. Tôi không bao giờ tha thứ cho Cộng Sản, không dùng phương tiện truyền thông của người Quốc Gia làm lợi cho họ được."
Những đồng hương Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới, và các tiểu bang khác của Hoa Kỳ, chỉ cần vào trang nhà của đài FreeVN.net, bất cứ giờ nào, cũng có thể tìm hiểu các sinh hoạt của đồng hương Việt Nam ngay tại miền Nam California, với tất cả những chương trình thu hình tại những buổi sinh hoạt cộng đồng Nam California, như họp mặt đồng hương, sinh hoạt văn hóa, sinh hoạt xã hội, đấu tranh chính trị… rất đa dạng.


Đến nay, sau 10 năm hoạt động, kỹ sư Bùi Bỉnh Bân cùng một số nhân viên khác của ông, đã thực hiện được khoảng 1,800 chương trình phát lên trên internet của đài. Và đã có khoảng 7 triệu lượt người vào xem. Ông tiếp : : "Tôi thấy rằng, đấu tranh chống Cộng Sản, bằng con đường truyền thông là con đường quan trọng nhất, vì vậy tôi đã quyết tâm thực hiện, thành lập đài freeVn.net, ban đầu, tôi dự định thành lập đài truyền hình, khi đó, tiền thuê giờ để phát hình rất cao, $500/giờ. Tôi nghĩ, khi mình phát hình một chương trình nào đó trong giờ cố định, người xem bận việc riêng, không xem được, sẽ mất đi một khán giả. Tôi nghĩ đến con đường ít tốn kém hơn, nhưng hiệu quả, bằng hình thức internet. Chỉ cần vào internet, khán giả sẽ không chỉ còn đơn thuần là đọc chữ, xem ảnh nữa, mà nó bao hàm cả việc xem truyền hình. Ai cũng xem được, xem tới xem lui nhiều lần chương trình nào mà họ quan tâm…"
Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, được đồng hương hải ngoại biết đến, với vai trò Chủ tịch Cộng đồng Nam California từ năm 1994 đến 1998. Và là Chủ tịch Cộng Đồng người Việt Quốc gia Hải ngoại từ 1995.
Sau mười năm âm thầm miệt mài làm việc vì lý tưởng để phục vụ cộng đồng, ông Bùi Bỉnh Bân đã tạo cho mình một chỗ đứng quan trọng không chỉ ở khán giả, đồng hương, mà ngay cả nhiều phóng viên báo chí cũng rất cần những thước phim giá trị của ông để xác nhận một sự kiện, một câu nói. Ông luôn sẵn lòng chia sẻ cho anh em phóng viên khác những đoạn phim theo yêu cầu.
Nhiều người thường nói, "Đằng sau sự thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng người phụ nữ mà họ yêu thương". Điều này rất đúng với kỹ sư Bùi Bỉnh Bân. Người luôn ủng hộ tinh thần và cung cấp phương tiện tài chánh, để ông yên tâm đeo đuổi ước mơ phục vụ cộng đồng bằng con đường truyền thông trung thực, chính là hiền thê của ông, nha sĩ Nguyễn Ngọc Thanh.
Khi giới thiệu thành phần nhân viên của Đài Ông Bùi Bỉnh Bân đã Nói với bạn bè thân hữu rằng: "Ngoài thời gian làm việc chuyên môn của Nha Sĩ Nguyễn Ngọc Thanh bà còn đảm nhận một vai trò rất quan trọng của đài đó là điều kiện để duy trì sự phát triển, bà đã đóng góp công sức của bà trong suốt 10 năm qua để đài có được như ngày hôm nay.
Nhân dịp này, cô Julie Nguyễn, đại diện cho thượng nghị sĩ Lou Correa, đã trao tặng bằng tưởng lục cho kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, vì những đóng góp của đài FreeVN.net trong suốt 10 năm qua cho cộng đồng người Việt  tỵ nạn cộng sản.
Giám đốc kỹ thuật của FreeVN.net, ông Phạm Luyến, đã lên trình bày về phần kỹ thuật để hướng dẫn đồng hương vào xem một cách dể dàng. Tiếp theo nhà báo Đỗ Tiến Đức lên nhắc lại một vài kỷ niệm với ông Bùi Bỉnh Bân.
 Chương trình văn nghệ giúp vui do MC Hoàng Trọng Bách điều hợp với  ban nhạc Star band do bác sĩ, võ sư Phạm Gia Cổn cùng một số anh em đến giúp vui cho chương trình, để chúc mừng đài FreeVN.net.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.