Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Đài Truyền Hình Freevn.net

07/10/201000:00:00(Xem: 2024)

Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Đài Truyền Hình Freevn.net

Ông Bùi Bỉnh Bân và phu nhận nhận bằng tưởng lục của TNS Lou Correa do cô Julie Nguyễn đại diện TNS tới trao tặng.


Westminster (Bình sa)- - Tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa, Truyền Thông Báo Chí (Nhà Hàng ZEN)  Tối thứ Sáu, ngày 1 tháng 10 năm 2010, một buổi họp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập đài truyền hình Người Việt Quốc Gia Freevn.net (địa chỉ trang nhà www.Freevn.net), do kỹ sư Bùi Bỉnh Bân làm Giám Đốc.
Hiện diện trong buổi  kỷ niệm ngòai một số quan khách, thân hữu còn có sự hiện diện hầu hết các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và một số anh chị em Nghệ Sĩ thân hữu.
Điều hợp chương trình là Nhà Báo Lý Kiến Trúc Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa, Truyền Thông Báo Chí. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Công Hòa, Hoa Kỳ, tiếp theo Nhà Báo Lý Kiến Trúc giới thiệu thành phần quan khách và thân hữu tham dự để chúc mừng Đài Truyền Hình Free Việt Nam Net tròn 10 tuổi.
Sau đó Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân lên chào mừng và cảm ơn quan khách cùng thân hữu đến tham dự, ông cũng không quên cảm ơn Nhà Báo Lý Kiến Trúc và Câu Lạc Bộ Văn Hóa, Truyền Thông, Báo Chí đã tạo điều kiện để có buổi gặp gỡ nầy. Trong phần tâm tình Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân nói:  "Khi tôi mở đài ra, chủ trương của tôi, làm cách nào để yểm trợ cho mọi sinh hoạt của cộng đồng người Việt quốc gia luôn đoàn kết với nhau, làm tốt cho cộng đồng, để giải thể chế độ cộng sản.Tôi xác nhận tôi là người quốc gia làm truyền thông. Người Quốc Gia chống Cộng bằng nhiều cách. Với tôi, tôi chỉ trung thực với người Quốc Gia, chứ không trung thực với Cộng Sản. Tôi không bao giờ tha thứ cho Cộng Sản, không dùng phương tiện truyền thông của người Quốc Gia làm lợi cho họ được."
Những đồng hương Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới, và các tiểu bang khác của Hoa Kỳ, chỉ cần vào trang nhà của đài FreeVN.net, bất cứ giờ nào, cũng có thể tìm hiểu các sinh hoạt của đồng hương Việt Nam ngay tại miền Nam California, với tất cả những chương trình thu hình tại những buổi sinh hoạt cộng đồng Nam California, như họp mặt đồng hương, sinh hoạt văn hóa, sinh hoạt xã hội, đấu tranh chính trị… rất đa dạng.


Đến nay, sau 10 năm hoạt động, kỹ sư Bùi Bỉnh Bân cùng một số nhân viên khác của ông, đã thực hiện được khoảng 1,800 chương trình phát lên trên internet của đài. Và đã có khoảng 7 triệu lượt người vào xem. Ông tiếp : : "Tôi thấy rằng, đấu tranh chống Cộng Sản, bằng con đường truyền thông là con đường quan trọng nhất, vì vậy tôi đã quyết tâm thực hiện, thành lập đài freeVn.net, ban đầu, tôi dự định thành lập đài truyền hình, khi đó, tiền thuê giờ để phát hình rất cao, $500/giờ. Tôi nghĩ, khi mình phát hình một chương trình nào đó trong giờ cố định, người xem bận việc riêng, không xem được, sẽ mất đi một khán giả. Tôi nghĩ đến con đường ít tốn kém hơn, nhưng hiệu quả, bằng hình thức internet. Chỉ cần vào internet, khán giả sẽ không chỉ còn đơn thuần là đọc chữ, xem ảnh nữa, mà nó bao hàm cả việc xem truyền hình. Ai cũng xem được, xem tới xem lui nhiều lần chương trình nào mà họ quan tâm…"
Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, được đồng hương hải ngoại biết đến, với vai trò Chủ tịch Cộng đồng Nam California từ năm 1994 đến 1998. Và là Chủ tịch Cộng Đồng người Việt Quốc gia Hải ngoại từ 1995.
Sau mười năm âm thầm miệt mài làm việc vì lý tưởng để phục vụ cộng đồng, ông Bùi Bỉnh Bân đã tạo cho mình một chỗ đứng quan trọng không chỉ ở khán giả, đồng hương, mà ngay cả nhiều phóng viên báo chí cũng rất cần những thước phim giá trị của ông để xác nhận một sự kiện, một câu nói. Ông luôn sẵn lòng chia sẻ cho anh em phóng viên khác những đoạn phim theo yêu cầu.
Nhiều người thường nói, "Đằng sau sự thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng người phụ nữ mà họ yêu thương". Điều này rất đúng với kỹ sư Bùi Bỉnh Bân. Người luôn ủng hộ tinh thần và cung cấp phương tiện tài chánh, để ông yên tâm đeo đuổi ước mơ phục vụ cộng đồng bằng con đường truyền thông trung thực, chính là hiền thê của ông, nha sĩ Nguyễn Ngọc Thanh.
Khi giới thiệu thành phần nhân viên của Đài Ông Bùi Bỉnh Bân đã Nói với bạn bè thân hữu rằng: "Ngoài thời gian làm việc chuyên môn của Nha Sĩ Nguyễn Ngọc Thanh bà còn đảm nhận một vai trò rất quan trọng của đài đó là điều kiện để duy trì sự phát triển, bà đã đóng góp công sức của bà trong suốt 10 năm qua để đài có được như ngày hôm nay.
Nhân dịp này, cô Julie Nguyễn, đại diện cho thượng nghị sĩ Lou Correa, đã trao tặng bằng tưởng lục cho kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, vì những đóng góp của đài FreeVN.net trong suốt 10 năm qua cho cộng đồng người Việt  tỵ nạn cộng sản.
Giám đốc kỹ thuật của FreeVN.net, ông Phạm Luyến, đã lên trình bày về phần kỹ thuật để hướng dẫn đồng hương vào xem một cách dể dàng. Tiếp theo nhà báo Đỗ Tiến Đức lên nhắc lại một vài kỷ niệm với ông Bùi Bỉnh Bân.
 Chương trình văn nghệ giúp vui do MC Hoàng Trọng Bách điều hợp với  ban nhạc Star band do bác sĩ, võ sư Phạm Gia Cổn cùng một số anh em đến giúp vui cho chương trình, để chúc mừng đài FreeVN.net.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.