Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương Xuân Thái

24/04/200400:00:00(Xem: 4323)
Sau bao nhiêu năm sống tại Hải ngoại. Mọi người Việt Nam đều ước mong được trở lại quê hương Việt Nam, thăm làng xã, bà con lối xóm, cũng như giúp đỡ họ hàng bạn hữu tại quê nhà. Những ước vọng đó nhiều người đã trở về quê hương trong những năm qua. Tại Hải ngoại, sau những năm tháng bù đầu vào việc làm, lo buôn bán cũng như cố gắng học hành, phần đông giới trẻ đã hướng về quê hương yêu dấu là Việt Nam, hy vọng một mai đất nước hoàn toàn tự do, các anh chị em trẻ sẽ trở về xây dựng đất nước với khả năng sẵn có, đồng thời cũng khuyến khích nhau, đoàn kết tại Hải ngoại để cùng nhau đem tài sức ra hoạt động tại đất nước là quê hương thứ hai mà mình sinh sống.
Mặc dù bận rộn quanh năm, nhưng trong những dịp Tết Nguyên Đán, đồng hương Việt Nam cũng nghỉ xả hơi ít ngày để tham dự những Hội chợ Tết mở ra ở nhiều nơi. Thấy nhiều Đồng Hương của các Huyện , Tổng, Làng xã họ đều có tổ chức Hội Đồng Hương hay Hội Aùi Hữu. Dân Tổng Xuân Thái cũng cùng nhau tổ chức Hội Đồng Hương Xuân Thái.

Hội là một tổ chức độc lập, bất vụ lợi, không bị chi phối ở bởi một đảng phái chính trị nào. Mục đích cùng nhau ngồi lại để giúp đỡ, thăm hỏi lúc sống cũng như khi qua đời. Hàng năm tổ chức họp mặt ít nhất là một lần trong dịp xuân về để cùng nhau nhớ lại những phong tục tập quán tốt đẹp của ngừơi Việt, đồng thời các cụ cũng kể lại cho con cháu nghe những tục lệ của Tổng mình. Hàng năm có thi đấu vật, thổi cơm thi và thi đua thuyền trên sông. Với sự giúp đỡ của nhiều vị mạnh thường quân nên Hội đã có dịp ra một năm số Xuân Nội Bộ và bản tin hàng ba tháng để thông báo những sinh hoạt, quan hôn, tang chế cũng như những tin tức nóng bỏng tại quê nhà.

Nhiệm kỳ Đương nhiệm 2002-2006
Ủy Ban Tư Vấn: Cụ Hoàng Hữu Rang, Cụ Dương Đình Thân, Cụ bà Lê Thị Lan, Cụ bà Dương Hoà Liễu, Ông Nguyễn Mạnh Thường.

Ban Chấp Hành:
-Hội trưởng Bà Nguyễn Thị Xuân Loan
-Phó Nội vụ: Bà Lê Thị Ngọc Bích
-Phó Ngoại vụ: Oâng Trần Trọng Chu
-Thư ký: Anh Hoàng Đình Tuệ
-Thủ Qũy: Chị Nguyễn Thị Bích Phương
-Tổ chức: Anh Lê Công Đằng
-Liên lạc: Bà Lê Thị Tuyết và Chị Lê Thanh Hằng

Địa chỉ 9738 Garvey Ave.,
El Monty, CA 91731
Điện thoại: (626) 458-2480
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.