Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang: Phát Cơm Từ Thiện Cho Người Vô Gia Cư

11/08/201000:00:00(Xem: 1658)

Chùa Bảo Quang: Phát Cơm Từ  Thiện Cho Người Vô Gia Cư Vào Mỗi Thứ Ba Hằng Tuần, Trong Suốt 15 Năm Qua

Quang cảnh hàng trăm người vô gia cư sắp hàng chờ lãnh phần cơm từ thiện do Chùa Bảo Quang, Santa Ana, phát.

Sata Ana (Bình Sa) - - Chùa Bảo Quang, trên đường Newhope, Santa Ana, tổ chức phát cơm từ thiện  cho những người vô gia cư hằng tuần vào trưa Thứ Ba.
Liên tục trong 15 năm bất ky thời tiết mưa, nắng vào trưa Thứ Ba những Phật tử phụ trách chương trình nầy vẫn hiện diện để làm những việc được phân công.
Ông Nguyễn Thanh Cúc là người đã gắn liền với việc nầy 15 năm cho biết: Đây cũng như thông lệ cứ đến ngày Thứ Ba là họ tự động sắp thành từng hàng dài để chờ đợi lãnh phần ăn do chùa khoản đải. Ông cũng cho biết đây là việc làm mà Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang thường xuyên nhắc nhở vì vậy mà sau 15 năm không bỏ sót một tuần nào.


Trưa Thứ Ba ngày 10 tháng 8 năm 2010 tại  khu Park trên đường Ross, thuộc thành phố  Santa Ana, hơn 200 người đã sắp thành hàng dài, lần lược lãnh các món ăn do các Phật tử của chùa đích thân nấu để khoản đãi. Đây là một thông lệ nên mọi người tự động cứ đến ngày Thứ Ba là có mặt. Đặc biệt trong bửa cơm nầy những người tham dự còn được nhận một áo thun mới do các mạnh thường quân tặng. Thực hiện việc nầy do nhà báo Diễm Phúc, Bác Sĩ Huỳnh Gia Bảo, với sự hợp tác của cô Christine Lan Anh Nguyễn.
Theo nhà báo Diễm Phúc cho biết số áo thun phát ra ngày hôm nay là do Anh Nguyễn Tiến Huy (Princess Surgery) gởi tặng.
Chúng tôi có hỏi một số người tham dự. Được họ trả lời qua nhiều năm những người vô gia cư xem ngày Thứ Ba hằng tuần là ngày vui nhất của họ vì đến đây để được ăn ngon và còn lãnh qùa đem về.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.