Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang: Phát Cơm Từ Thiện Cho Người Vô Gia Cư

11/08/201000:00:00(Xem: 1595)

Chùa Bảo Quang: Phát Cơm Từ  Thiện Cho Người Vô Gia Cư Vào Mỗi Thứ Ba Hằng Tuần, Trong Suốt 15 Năm Qua

Quang cảnh hàng trăm người vô gia cư sắp hàng chờ lãnh phần cơm từ thiện do Chùa Bảo Quang, Santa Ana, phát.

Sata Ana (Bình Sa) - - Chùa Bảo Quang, trên đường Newhope, Santa Ana, tổ chức phát cơm từ thiện  cho những người vô gia cư hằng tuần vào trưa Thứ Ba.
Liên tục trong 15 năm bất ky thời tiết mưa, nắng vào trưa Thứ Ba những Phật tử phụ trách chương trình nầy vẫn hiện diện để làm những việc được phân công.
Ông Nguyễn Thanh Cúc là người đã gắn liền với việc nầy 15 năm cho biết: Đây cũng như thông lệ cứ đến ngày Thứ Ba là họ tự động sắp thành từng hàng dài để chờ đợi lãnh phần ăn do chùa khoản đải. Ông cũng cho biết đây là việc làm mà Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang thường xuyên nhắc nhở vì vậy mà sau 15 năm không bỏ sót một tuần nào.


Trưa Thứ Ba ngày 10 tháng 8 năm 2010 tại  khu Park trên đường Ross, thuộc thành phố  Santa Ana, hơn 200 người đã sắp thành hàng dài, lần lược lãnh các món ăn do các Phật tử của chùa đích thân nấu để khoản đãi. Đây là một thông lệ nên mọi người tự động cứ đến ngày Thứ Ba là có mặt. Đặc biệt trong bửa cơm nầy những người tham dự còn được nhận một áo thun mới do các mạnh thường quân tặng. Thực hiện việc nầy do nhà báo Diễm Phúc, Bác Sĩ Huỳnh Gia Bảo, với sự hợp tác của cô Christine Lan Anh Nguyễn.
Theo nhà báo Diễm Phúc cho biết số áo thun phát ra ngày hôm nay là do Anh Nguyễn Tiến Huy (Princess Surgery) gởi tặng.
Chúng tôi có hỏi một số người tham dự. Được họ trả lời qua nhiều năm những người vô gia cư xem ngày Thứ Ba hằng tuần là ngày vui nhất của họ vì đến đây để được ăn ngon và còn lãnh qùa đem về.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.