Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế Cử Hành Lễ Bổn Mạng Hằng Năm

11/08/201000:00:00(Xem: 1415)

Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế Cử Hành Lễ Bổn Mạng Hằng Năm

Trong buổi Lễ Bổn Mạng của Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế.

Santa Ana ( Bình sa )- - Sáng Thứ Bảy ngày 7 tháng 8 năm 2010, tại Trung Tâm Công Giáo, Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế Hải Ngoại tổ chức lễ bổn mạng hội "Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời Mẹ La Vang."
Theo ông Hội Trưởng Nguyễn Đức Nhứt cho biết hội có khoảng 500 thành viên thường xuyên sinh hoạt. Hằng năm hội có hai ngày lễ đó là: Lễ Minh Niên và lễ Hồn Xác Lên Trời - Đức Mẹ La Vang. Hội chọn Ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời là ngày lễ bổn mạng của hội.
Ngoài các tín hữu trong hội hiện diện còn có Ca Đoàn Thánh Tâm Chúa Jêsus.
Mở đầu buổi lễ đoàn rước trong nghi thức trang nghiêm để rước Cha chủ tế Bùi Công Hiển Linh lên xông hương. Sau đó ông Lê Đình Chiếm thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sựn diện của Cha và các đồng hương thân hữu trong địa phận Huế đã đến tham dự ngày lễ bổn mạng. Tiếp theo chương trình là phần nghi thức thánh lễ.


Sau đó là lời cảm ơn của ông hội trưởng, trong phần phát biểu ông nói : "chúng ta đến tham dự Thánh Lễ bằng lời cầu nguyện và hiệp thông dâng lên Chúa nhờ lời cầu bầu của Mẹ La Vang xin ban cho các hàng giáo phẩm thế giới và giáo hội Việt Nam cùng toàn thể anh chị em trong hội ái hữu Giáo Phận Huế Hải Ngoại được mọi sự ơn lành của Chúa, cầu xin một số anh chị em giáo hữu ở Việt Nam vượt qua mọi sự đau khổ vì niềm tin." Tiếp theo Cha chủ tế Ban phép lành toàn xá năm thánh Việt Nam.
Chương trình tiếp diễn với những bản Thánh ca. và sau đó là chương trình văn nghệ, mọi người cùng thưởng thức và dùng bữa cơm trưa do hội khoản đải.
Được biết hội đã được thành lập và hoạt động trong nhiều năm qua, hiện nay hội do ông Nguyễn Đức Nhứt làm hội trưởng, Ông Lê Trung Tha hội phó nội vụ, ông Lê Đình Chiếm phó ngoại vụ, ông Nguyễn Đức Thắng ủy viên tài chánh, ông Nguyễn Hữu Minh thư ký, ông Hoàng Đình Thượng thủ qũy và một số thành viên chuyên môn trong hội. Mọi chi tiết liên lạc với hội xin gọi: (714) 636-3451, Cel: (714) 417-0880.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.