Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Cư Dân Dự Thống Kê Dân Số Tuần Cuối

24/07/201000:00:00(Xem: 1390)

TNS Correa Mời Cư Dân Dự Thống Kê Dân Số Tuần Cuối

SACRAMENTO, Calif. — Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang làm việc tích cực với những hội đoàn và tổ chức địa phương để vượt qua 76% của tổng số các mẫu thống kê đã được gởi lại cho Cơ Quan Thống Kê Dân Số vào năm 2000.  Ngoài việc vượt qua con số này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mong rằng sẽ có con số thống kê chính xác nhất.  Theo con số mới nhất được đưa ra từ Cơ Quan Thống Kê Dân Số, hiện nay chỉ có 69% cư dân trong địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại Quận Cam đã điền và gởi vào mẫu thống kê.  
“Tham dự cuộc Thống Kê Dân Số 2010 vô cùng quan trọng,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Trong suốt 10 năm vừa qua, chúng ta đã mất hơn $1 tỷ chỉ vì con số thống kê cư dân không được chính xác và không tính đầy đủ cư dân sống tại Quận Cam vào năm 2000. Cuộc thống kê dân số kỳ này sẽ có ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng chúng ta và tôi mong rằng tất cả mọi người hãy cùng tham gia để Quận Cam có được số tiền nên được để giúp có những chương trình phục vụ cộng đồng.  Ngoài việc đó, kết quả của thống kê kỳ này sẽ cho chúng ta biết có bao nhiêu dân cử đại diện tại Sacramento và Washington.”
Tại những buổi sinh hoạt cộng đồng vào tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nói chuyện với các tổ chức, hội đoàn, và cử tri về sự cần thiết của mọi người để khuyến khích tất cả cư dân tham gia trong cuộc thống kê dân số.  Hiện nay, thành phố Santa Ana chỉ có 69% mẫu đơn thống kê được gởi lại so với 75% vào năm 2000.  Các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Stanton và Westminster chỉ có 71-75% mẫu đơn được gởi lại.  Theo Cơ Quan Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ, vào năm 2000 đã có 72% cư dân trên khắp Hoa Kỳ gởi lại mẫu đơn thống kê, và tại tiểu bang California đã có 71% mẫu đơn được gởi lại.


Vào đầu Tháng Năm vừa qua, các nhân viên từ Cơ Quan Thống Kê Dân Số đã đi gõ cửa nhà của các cư dân nào đã chưa gởi vào mẫu đơn thống kê dân số.  Nếu có cư dân nào chưa gởi vào mẫu đơn thống kê dân số, xin gọi số điện thoại (866) 872-6868 để trả lời những câu hỏi thống kê qua điện thoại.
Từ đây đến tháng 12 năm 2010, Cơ Quan Thống Kê Dân Số sẽ bắt đầu soạn thảo các mẫu đơn thống kê đã được gởi vào cho cơ quan để rồi có thể trao kết quả thống kê dân số đến cho Tổng Thống Barack Obama trước ngày 31 tháng 12 năm 2010.  Kết quả số thống kê sẽ được sử dụng để xác định số vị dân cử đại diện cho mỗi tiểu bang tại Hạ Viện Hoa Kỳ.  Tùy theo kết quả của con số thống kê kỳ này, tiểu bang California có thể sẽ bị mắt một đại diện trong Hạ Viện Hoa Kỳ, và đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử của tiểu bang nếu việc này xảy ra.
Có nhiều cư dân lo ngại và không muốn tài liệu cá nhân của mình được chuyển sang đến người khác; nhưng theo Cơ Quan Thống Kê Dân Số, tất cả tài liệu sẽ được bảo mật.  Luật pháp cấm Cơ Quan Thống Kê Dân Số không được tiết lộ câu trả lời của cư dân đến một cá nhân nào, kể cả cơ quan chính quyền.
Để được tính trong cuộc thống kê dân số kỳ này, xin vui lòng liên lạc số điện thoại (866) 872-6868 để trả lời 10 câu hỏi rất ngắn gọn trên mẫu thống kê qua điện thoại.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.