Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Cư Dân Dự Thống Kê Dân Số Tuần Cuối

24/07/201000:00:00(Xem: 1141)

TNS Correa Mời Cư Dân Dự Thống Kê Dân Số Tuần Cuối

SACRAMENTO, Calif. — Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang làm việc tích cực với những hội đoàn và tổ chức địa phương để vượt qua 76% của tổng số các mẫu thống kê đã được gởi lại cho Cơ Quan Thống Kê Dân Số vào năm 2000.  Ngoài việc vượt qua con số này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mong rằng sẽ có con số thống kê chính xác nhất.  Theo con số mới nhất được đưa ra từ Cơ Quan Thống Kê Dân Số, hiện nay chỉ có 69% cư dân trong địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại Quận Cam đã điền và gởi vào mẫu thống kê.  
“Tham dự cuộc Thống Kê Dân Số 2010 vô cùng quan trọng,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Trong suốt 10 năm vừa qua, chúng ta đã mất hơn $1 tỷ chỉ vì con số thống kê cư dân không được chính xác và không tính đầy đủ cư dân sống tại Quận Cam vào năm 2000. Cuộc thống kê dân số kỳ này sẽ có ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng chúng ta và tôi mong rằng tất cả mọi người hãy cùng tham gia để Quận Cam có được số tiền nên được để giúp có những chương trình phục vụ cộng đồng.  Ngoài việc đó, kết quả của thống kê kỳ này sẽ cho chúng ta biết có bao nhiêu dân cử đại diện tại Sacramento và Washington.”
Tại những buổi sinh hoạt cộng đồng vào tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nói chuyện với các tổ chức, hội đoàn, và cử tri về sự cần thiết của mọi người để khuyến khích tất cả cư dân tham gia trong cuộc thống kê dân số.  Hiện nay, thành phố Santa Ana chỉ có 69% mẫu đơn thống kê được gởi lại so với 75% vào năm 2000.  Các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Stanton và Westminster chỉ có 71-75% mẫu đơn được gởi lại.  Theo Cơ Quan Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ, vào năm 2000 đã có 72% cư dân trên khắp Hoa Kỳ gởi lại mẫu đơn thống kê, và tại tiểu bang California đã có 71% mẫu đơn được gởi lại.


Vào đầu Tháng Năm vừa qua, các nhân viên từ Cơ Quan Thống Kê Dân Số đã đi gõ cửa nhà của các cư dân nào đã chưa gởi vào mẫu đơn thống kê dân số.  Nếu có cư dân nào chưa gởi vào mẫu đơn thống kê dân số, xin gọi số điện thoại (866) 872-6868 để trả lời những câu hỏi thống kê qua điện thoại.
Từ đây đến tháng 12 năm 2010, Cơ Quan Thống Kê Dân Số sẽ bắt đầu soạn thảo các mẫu đơn thống kê đã được gởi vào cho cơ quan để rồi có thể trao kết quả thống kê dân số đến cho Tổng Thống Barack Obama trước ngày 31 tháng 12 năm 2010.  Kết quả số thống kê sẽ được sử dụng để xác định số vị dân cử đại diện cho mỗi tiểu bang tại Hạ Viện Hoa Kỳ.  Tùy theo kết quả của con số thống kê kỳ này, tiểu bang California có thể sẽ bị mắt một đại diện trong Hạ Viện Hoa Kỳ, và đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử của tiểu bang nếu việc này xảy ra.
Có nhiều cư dân lo ngại và không muốn tài liệu cá nhân của mình được chuyển sang đến người khác; nhưng theo Cơ Quan Thống Kê Dân Số, tất cả tài liệu sẽ được bảo mật.  Luật pháp cấm Cơ Quan Thống Kê Dân Số không được tiết lộ câu trả lời của cư dân đến một cá nhân nào, kể cả cơ quan chính quyền.
Để được tính trong cuộc thống kê dân số kỳ này, xin vui lòng liên lạc số điện thoại (866) 872-6868 để trả lời 10 câu hỏi rất ngắn gọn trên mẫu thống kê qua điện thoại.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.