Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Cư Dân Dự Thống Kê Dân Số Tuần Cuối

24/07/201000:00:00(Xem: 1122)

TNS Correa Mời Cư Dân Dự Thống Kê Dân Số Tuần Cuối

SACRAMENTO, Calif. — Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang làm việc tích cực với những hội đoàn và tổ chức địa phương để vượt qua 76% của tổng số các mẫu thống kê đã được gởi lại cho Cơ Quan Thống Kê Dân Số vào năm 2000.  Ngoài việc vượt qua con số này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mong rằng sẽ có con số thống kê chính xác nhất.  Theo con số mới nhất được đưa ra từ Cơ Quan Thống Kê Dân Số, hiện nay chỉ có 69% cư dân trong địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại Quận Cam đã điền và gởi vào mẫu thống kê.  
“Tham dự cuộc Thống Kê Dân Số 2010 vô cùng quan trọng,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Trong suốt 10 năm vừa qua, chúng ta đã mất hơn $1 tỷ chỉ vì con số thống kê cư dân không được chính xác và không tính đầy đủ cư dân sống tại Quận Cam vào năm 2000. Cuộc thống kê dân số kỳ này sẽ có ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng chúng ta và tôi mong rằng tất cả mọi người hãy cùng tham gia để Quận Cam có được số tiền nên được để giúp có những chương trình phục vụ cộng đồng.  Ngoài việc đó, kết quả của thống kê kỳ này sẽ cho chúng ta biết có bao nhiêu dân cử đại diện tại Sacramento và Washington.”
Tại những buổi sinh hoạt cộng đồng vào tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nói chuyện với các tổ chức, hội đoàn, và cử tri về sự cần thiết của mọi người để khuyến khích tất cả cư dân tham gia trong cuộc thống kê dân số.  Hiện nay, thành phố Santa Ana chỉ có 69% mẫu đơn thống kê được gởi lại so với 75% vào năm 2000.  Các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Stanton và Westminster chỉ có 71-75% mẫu đơn được gởi lại.  Theo Cơ Quan Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ, vào năm 2000 đã có 72% cư dân trên khắp Hoa Kỳ gởi lại mẫu đơn thống kê, và tại tiểu bang California đã có 71% mẫu đơn được gởi lại.
Vào đầu Tháng Năm vừa qua, các nhân viên từ Cơ Quan Thống Kê Dân Số đã đi gõ cửa nhà của các cư dân nào đã chưa gởi vào mẫu đơn thống kê dân số.  Nếu có cư dân nào chưa gởi vào mẫu đơn thống kê dân số, xin gọi số điện thoại (866) 872-6868 để trả lời những câu hỏi thống kê qua điện thoại.
Từ đây đến tháng 12 năm 2010, Cơ Quan Thống Kê Dân Số sẽ bắt đầu soạn thảo các mẫu đơn thống kê đã được gởi vào cho cơ quan để rồi có thể trao kết quả thống kê dân số đến cho Tổng Thống Barack Obama trước ngày 31 tháng 12 năm 2010.  Kết quả số thống kê sẽ được sử dụng để xác định số vị dân cử đại diện cho mỗi tiểu bang tại Hạ Viện Hoa Kỳ.  Tùy theo kết quả của con số thống kê kỳ này, tiểu bang California có thể sẽ bị mắt một đại diện trong Hạ Viện Hoa Kỳ, và đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử của tiểu bang nếu việc này xảy ra.
Có nhiều cư dân lo ngại và không muốn tài liệu cá nhân của mình được chuyển sang đến người khác; nhưng theo Cơ Quan Thống Kê Dân Số, tất cả tài liệu sẽ được bảo mật.  Luật pháp cấm Cơ Quan Thống Kê Dân Số không được tiết lộ câu trả lời của cư dân đến một cá nhân nào, kể cả cơ quan chính quyền.
Để được tính trong cuộc thống kê dân số kỳ này, xin vui lòng liên lạc số điện thoại (866) 872-6868 để trả lời 10 câu hỏi rất ngắn gọn trên mẫu thống kê qua điện thoại.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.