Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hs Huê Nguyễn Triển Lãm Tranh Sơn Dầu Thành Công

26/07/201000:00:00(Xem: 2061)

HS Huê Nguyễn Triển Lãm Tranh Sơn Dầu Thành Công

Ông Bà Dan Ayala và Terry trước bức tranh sơn dầu vẽ cảnh một ngôi làng ven sông tại Mỹ Tho, Việt Nam của HS Huê Nguyễn triển lãm tại Việt Báo Gallery. (Photo: Việt Báo)


WESTMINSTER (VB) - Từ sáng Thứ Bảy, 24-7, khai mạc phòng triển lãm tranh sơn dầu của Họa Sĩ Huê Nguyễn đến Chủ Nhật, 25-7, phòng tranh Việt Báo Gallery, trên đường Moran, thành phố Westminster, đón tiếp khách tham quan liên tục.
Trong ngày khai mạc phòng tranh sơn dầu của Họa Sĩ Huê Nguyễn đã đón tiếp nhiều vị khách quý như ông Lương Văn Tỉ là giám đốc Đài Truyền Hình 18, ông bà doanh gia Triệu Phát, ông Water Hoffman là chủ nhân của công ty Hoffman California International Fabrics nơi mà HS Huê Nguyễn đang làm việc, v.v…
Theo HS Huê Nguyễn cho biết chỉ trong ngày khai mạc phòng triển lãm đã có 7 bức tranh được khách mộ điệu đặt mua. HS Huê vừa cười vừa nói với phóng viên Việt Báo rằng anh thật có duyên với Việt Báo Gallery, lần nào tổ chức ở đây cũng được nhiều người tới thưởng thức tranh và mua ủng hộ. Anh cho biết có lẽ hàng năm ông sẽ tổ chức triển lãm tranh tại đây như là một sự kiện thường lệ.
Được hỏi thì giờ đâu cho công việc sáng tác hội họa khi anh phải đi làm một công việc toàn thời gian, HS Huê nói đây là một bí mật mà lâu nay anh chưa thổ lộ cho ai. Nhân đó, anh cho phóng viên biết rằng mỗi ngày trong tuần, từ 8 giờ tới 9 giờ hay 9 giờ rưỡi tối anh đều dành cho việc vẽ tranh. Thứ Bảy thì từ 12 giờ tới 1 giờ rưỡi trưa và từ 8 giờ tới 10 giờ tối là thì giờ của anh cho sáng tác. Chủ Nhật thì từ 6 giờ chiều tới 8 giờ tối là thời gian để vẽ. Anh cho biết môn bóng rổ và đội Laker cũng là sở thích của anh, nhưng vì yêu hội họa anh không thể tiêu phí thì giờ để theo dõi hết các trận đấu bóng rổ. Anh giải thích thêm rằng để lấy lại quân bình cho thể chất và tinh thần, mỗi năm anh đều cùng với gia đình đi nghỉ tại thành phố biển thơ mộng Santa Barbara.


Trả lời câu hỏi cơ duyên cảm hứng để vẽ tranh, HS Huê Nguyễn nói rằng có 3 trường hợp xảy ra: Một là cố tình muốn tìm tới đối tượng để lấy cảm hứng vẽ như nước, thuyền bè; hai là những cảnh vật bất ngờ gặp phải có sức thu hút và gây cảm hứng để anh vẽ.
Anh Nguyên Tiêu, một người quen biết với HS Huê Nguyễn, cho phóng viên Việt Báo biết rằng bản thân anh vốn đã rất thích cảnh ở biển, ở sông và tàu bè, nên khi xem tranh sơn dầu của HS Huê Nguyễn thì anh thích thú ngay. Theo anh Nguyên có lẽ bởi vì những tranh vẽ của HS Huê về biển, về sông, về tàu bè tạo cho anh một cảm giám bình yên, và khi nhìn thì thấy tâm hồn trầm lặng, không xôn xao.
Ông Dan Ayala và phu nhân Terry, là những láng giềng tốt của HS Huê Nguyễn, cho phóng viên Việt Báo biết rằng nhà họ ở cách nhà HS Huê mấy căn. Trong một dịp tình cờ cách nay mấy năm, ông Dan, một kỹ sư đã về hưu sắp tới tuổi 81 vào tháng 8 này, nhìn thấy HS Huê đang vẽ tranh trong nhà chứa xe. Từ đó ông yêu thích tranh sơn dầu của HS Huê. Ông Dan nói rằng vì ông là một kỹ sư vốn thích những đường nét thẳng tắp, nên ông rất có cảm tình với tranh của HS Huê với những đường thẳng tuyệt đẹp, vừa nói ông Dan vừa chỉ tay vào bức tranh bến tàu Santa Barbara của HS Huê. Ông Dan cho biết ông đã mua 2 bức tranh của HS Huê về treo trong nhà. Bà Terry là người cũng yêu thích vẽ tranh, cho phóng viên VB biết rằng thỉnh thoảng bà cũng có vẽ tranh để giải trí, nhưng bà đã không hết lời khen tranh sơn dầu của HS Huê Nguyễn là đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.