Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hs Huê Nguyễn Triển Lãm Tranh Sơn Dầu Thành Công

26/07/201000:00:00(Xem: 1783)

HS Huê Nguyễn Triển Lãm Tranh Sơn Dầu Thành Công

Ông Bà Dan Ayala và Terry trước bức tranh sơn dầu vẽ cảnh một ngôi làng ven sông tại Mỹ Tho, Việt Nam của HS Huê Nguyễn triển lãm tại Việt Báo Gallery. (Photo: Việt Báo)


WESTMINSTER (VB) - Từ sáng Thứ Bảy, 24-7, khai mạc phòng triển lãm tranh sơn dầu của Họa Sĩ Huê Nguyễn đến Chủ Nhật, 25-7, phòng tranh Việt Báo Gallery, trên đường Moran, thành phố Westminster, đón tiếp khách tham quan liên tục.
Trong ngày khai mạc phòng tranh sơn dầu của Họa Sĩ Huê Nguyễn đã đón tiếp nhiều vị khách quý như ông Lương Văn Tỉ là giám đốc Đài Truyền Hình 18, ông bà doanh gia Triệu Phát, ông Water Hoffman là chủ nhân của công ty Hoffman California International Fabrics nơi mà HS Huê Nguyễn đang làm việc, v.v…
Theo HS Huê Nguyễn cho biết chỉ trong ngày khai mạc phòng triển lãm đã có 7 bức tranh được khách mộ điệu đặt mua. HS Huê vừa cười vừa nói với phóng viên Việt Báo rằng anh thật có duyên với Việt Báo Gallery, lần nào tổ chức ở đây cũng được nhiều người tới thưởng thức tranh và mua ủng hộ. Anh cho biết có lẽ hàng năm ông sẽ tổ chức triển lãm tranh tại đây như là một sự kiện thường lệ.
Được hỏi thì giờ đâu cho công việc sáng tác hội họa khi anh phải đi làm một công việc toàn thời gian, HS Huê nói đây là một bí mật mà lâu nay anh chưa thổ lộ cho ai. Nhân đó, anh cho phóng viên biết rằng mỗi ngày trong tuần, từ 8 giờ tới 9 giờ hay 9 giờ rưỡi tối anh đều dành cho việc vẽ tranh. Thứ Bảy thì từ 12 giờ tới 1 giờ rưỡi trưa và từ 8 giờ tới 10 giờ tối là thì giờ của anh cho sáng tác. Chủ Nhật thì từ 6 giờ chiều tới 8 giờ tối là thời gian để vẽ. Anh cho biết môn bóng rổ và đội Laker cũng là sở thích của anh, nhưng vì yêu hội họa anh không thể tiêu phí thì giờ để theo dõi hết các trận đấu bóng rổ. Anh giải thích thêm rằng để lấy lại quân bình cho thể chất và tinh thần, mỗi năm anh đều cùng với gia đình đi nghỉ tại thành phố biển thơ mộng Santa Barbara.
Trả lời câu hỏi cơ duyên cảm hứng để vẽ tranh, HS Huê Nguyễn nói rằng có 3 trường hợp xảy ra: Một là cố tình muốn tìm tới đối tượng để lấy cảm hứng vẽ như nước, thuyền bè; hai là những cảnh vật bất ngờ gặp phải có sức thu hút và gây cảm hứng để anh vẽ.
Anh Nguyên Tiêu, một người quen biết với HS Huê Nguyễn, cho phóng viên Việt Báo biết rằng bản thân anh vốn đã rất thích cảnh ở biển, ở sông và tàu bè, nên khi xem tranh sơn dầu của HS Huê Nguyễn thì anh thích thú ngay. Theo anh Nguyên có lẽ bởi vì những tranh vẽ của HS Huê về biển, về sông, về tàu bè tạo cho anh một cảm giám bình yên, và khi nhìn thì thấy tâm hồn trầm lặng, không xôn xao.
Ông Dan Ayala và phu nhân Terry, là những láng giềng tốt của HS Huê Nguyễn, cho phóng viên Việt Báo biết rằng nhà họ ở cách nhà HS Huê mấy căn. Trong một dịp tình cờ cách nay mấy năm, ông Dan, một kỹ sư đã về hưu sắp tới tuổi 81 vào tháng 8 này, nhìn thấy HS Huê đang vẽ tranh trong nhà chứa xe. Từ đó ông yêu thích tranh sơn dầu của HS Huê. Ông Dan nói rằng vì ông là một kỹ sư vốn thích những đường nét thẳng tắp, nên ông rất có cảm tình với tranh của HS Huê với những đường thẳng tuyệt đẹp, vừa nói ông Dan vừa chỉ tay vào bức tranh bến tàu Santa Barbara của HS Huê. Ông Dan cho biết ông đã mua 2 bức tranh của HS Huê về treo trong nhà. Bà Terry là người cũng yêu thích vẽ tranh, cho phóng viên VB biết rằng thỉnh thoảng bà cũng có vẽ tranh để giải trí, nhưng bà đã không hết lời khen tranh sơn dầu của HS Huê Nguyễn là đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.