Hôm nay,  

Thêm Chi Tiết Về Chuyến Đi Cầu Nguyện Ở Bidong, Galang

07/12/200400:00:00(Xem: 5941)
Dưới đây là thêm các chi tiết về chuyến đi của Hòa Thượng Thích Giác Nhiên để sẽ cầu nguyện ở Bidong và Galang năm 2005. Bản tin do ông Trần Đông gửi từ Úc châu như sau.
Chuyến cầu nguyện và thăm viếng trại tỵ nạn cũ của người Việt ở Bidong và Galang có tên Về bến Tự do Bidong Galang 2005 sẽ được thực hiện trong tháng 3 năm 2005. Chuyến đi do Hiệp hội Văn khố Thuyền Nhân Việt nam (Archive of Vietnamese Boat People) phối hợp tổ chức nhằm tham gia phong trào kỷ niệm 30 năm người Việt định cư ở hải ngoại do Ban chấp hành Cộng đồng người Việt Tự do ở Victoria phát động. Mục tiêu chánh của chuyến đi là:
- Cầu nguyện cho những người đã tử nạn trên con đường đi tìm Tự do và Hạnh phúc trong suốt chặng đường “thuyền nhân Việt nam” gần một phần tư thế kỷ 1975 – 1996.
- Bày tỏ lòng Tri ân của cộng đồng người Việt hải ngoại đối với sự giúp đở quý giá của Cộng đồng thế giới, của các cơ quan từ thiện quốc tế, và của Nhân dân cùng Chánh phủ các quốc gia đã cho một chỗ tạm dung và một chỗ định cư cho người Việt tỵ nạn.
- Khích lệ chính phủ Mã-lai và Nam dương trong việc duy trì di tích lịch sử Bidong và Galang. Trại tỵ nạn Galang được duy trì 15 năm nay. Trại tỵ nạn Bidong cũng được chính phủ Mã-lai lên kế hoạch trùng tu và biến đổi thành trung tâm du lịch và lịch sử.
Được biết chuyến đi sẽ bắt đầu từ ngày 17-3-2005 và chấm dứt ngày 26-3-2005 với hai đoàn Cầu nguyện và Thăm viếng chánh:
- Đoàn Cầu nguyện ngoài Hải phận quốc tế: đến Singapore ngày 17-3-2005 sau đó sẽ đi về Terrengganu, ngày 20-3-2005 sẽ đi ra hải phận Quốc tế. Buổi lễ cầu nguyện đặc biệt này sẽ do Hoà thượng Thích Giác Nhiên, pháp chủ Giáo hội Khất sĩ Tăng già Thế giới, đứng ra làm chủ lễ. Đêm hoa đăng cầu nguyện cũng được diễn ra ngoài biển khơi. Sang ngày 21-3-2005 đoàn này sẽ nhập với đoàn Cầu nguyện Nội địa để cùng đi Bidong, Galang và nhân tiện thăm viếng một số thắng cảnh ở Mã-lai, Singapore và Nam dương. Được biết đoàn cầu nguyện này sẽ gồm có nhiều Phật tử và tín đồ Công giáo ở Hoa kỳ, Gia nã đại và Châu âu cùng tham dự.

- Đoàn Cầu nguyện Nội địa: đến Singapore ngày 19-32005 sau đó sẽ đi về Terrengganu, đêm hoa đăng sẽ diễn ra trên bờ biển Merang ngày 20-3-2005. Sang ngày 21-3-2005 đoàn này sẽ cùng đoàn Cầu nguyện ngoài Hải phận đi Bidong và Galang. Đoàn cầu nguyện này gồm phần lớn là các Phật tử và tín đồ Công giáo ở Melbourne, Sydney, Canberra, Brisbane và các tiểu bang khác của Úc cùng nhiều nơi khác trên thế giới.
Chuyến Cầu nguyện và Viếng thăm lịch sử này được chính phủ tiểu bang Terrengganu và chính phủ quần đảo Riau (quần đảo có đảo Galang của Nam dương) liệt kê vào hàng “sự kiện quốc gia” (state event). Chính phủ của hai nơi đều sẽ cử một số Bộ trưởng đến thăm đoàn, sẽ chọn một nơi thích hợp để tổ chức buổi gặp mặt, ngoài ra Ông Thống đốc quần đảo Riau, Ông Thủ hiến bang Terrengganu cũng sẽ đến tận nơi cùng với đoàn truyền hình, báo chí địa phương và liên bang. Nhân dịp này đại diện của đoàn sẽ phát biểu lời Tri ân của Cộng đồng người Việt với Thế giới và các quốc gia trong vùng trong việc giúp đỡ người tỵ nạn Việt nam trong những năm từ 1975 cho mãi đến năm 1996. Tưởng cũng nên nói thêm, bia Tưởng niệm và Tri ân cũng sẽ được long trọng khánh thành tại Bidong và Galang để tưởng nhớ những người đã bỏ mình trên con đường đi tìm Tự do - Hạnh phúc và Tri ân quốc tế cùng các quốc gia liên hệ.
Chuyến Cầu nguyện và Viếng thăm này hân hạnh được đón tiếp: Hòa Tthượng Thích Giác Nhiên ở Hoa kỳ, Thượng tọa Thích Giác Nhiên ở Úc đại lợi, Linh mục Anthony Nguyễn Hữu Quảng ở Melbourne, Sister Joan Campbell, Sister Carole MacDonald và Sister Laurie Maureen cùng ở Melbourne). Ba Sister (Dì phước) này đã hoạt động trên 10 năm ở các trại tỵ nạn Bidong, Galang và Hongkong.
Quý đồng hương muốn tham gia chuyến đi có thể tìm hiểu thêm nhiều chi tiết quan trọng ở web site của Ban Tổ chức địa chỉ: www.bidonggalang.com hay điện trực tiếp với Ban Tổ chức trung tâm số +(61-3) 0403 578 467.
(Người viết: Trần Đông, Trưởng Ban tổ chức chuyến đi Về Bến Tự do năm 2005. ĐT: +61-3) 0403 578 467 hay email: dongthtran@yahoo.com.au, hay info@bidonggalang.com, web: http://bidonggalang.com)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.