Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thế Hệ Trẻ Vinh Danh Quân Lực Vnch

29/06/201000:00:00(Xem: 2501)

Thế Hệ Trẻ Vinh Danh Quân Lực VNCH

Uyen Le
(LTS: Bài diễn văn sau là của Uyen Le, học sinh lớp 12, đọc trong buổi lễ Vinh Danh Quân Lực VNCH. Bài phổ biến bởi ông Nguyễn Thanh Bình, một viên chức cộng đồng vùng Boston.)
Kính thưa quý ông bà, quý chú bác cùng các anh chị:
Con được sinh ra gần 20 năm sau biến cố năm 1975. Sự hiểu biết của con về Việt Nam chỉ qua phim ảnh, báo chí, sách vở và giáo dục của cha mẹ và anh chị trong gia đình. Con chỉ biết phân biệt tình hình đất nước qua sự so sánh giữa cái thiện và cái ác. Hình ảnh các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa vừa chiến đấu chống Việt Cộng, vừa bồng bế các trẻ em và bà mẹ bị thương lúc giao chiến là một hình ảnh lương thiện, vì nước, vì dân.
Vào năm 1974, 68 chiến sĩ hải quân VNCH đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa. Họ là những nhà ái quốc đáng kính, quyết lòng giữ gìn lãnh thổ bao đời tổ tiên để lại. Trong khi đó, cộng sản lại bán đất dâng biển cho Trung Quốc. Họ sử dụng công an, quân đội đàn áp và bỏ tù người dân biểu tình mang khẩu hiệu “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.” Linh mục Nguyễn Văn Lý không một tấc sắt trong tay đã bị công an Cộng Sản còng tay, bịt miệng chỉ vì lý tưởng tự do dân chủ của ngài. Hòa thượng Thích Quảng Độ đã nhiều năm bị quản thúc theo dõi chỉ vì ngài muốn có tự do tôn giáo. Đảng CSVN đã giam tù luật sư Lê Thị Công Nhân vì cô ta đã giúp dân đòi tự do công lý. Tất cả việc làm này đều độc ác, vô lương tâm.


Theo tài liệu chúng con đọc được từ năm 1954 đến 1975, trong thời gian 21 năm này chính phủ và quân đội VNCH đã ổn định và đưa miền Nam VN từ một nước lạc hậu và nghèo đói, sau một ngàn năm đô hộ của giặc Tàu, 100 năm đô hộ giặc Tây, trở thành một nước giàu có và phát triển bậc nhất trong vùng Đông Nam Á. Trong khi đó, từ năm 1975 đến nay, đã hơn 35 năm, CSVN đã làm cho đất nước mỗi ngày một tồi tệ hơn. Chính phủ họ vay mượn nợ quá nhiều, để lại một gánh nợ to lớn cho thế hệ mai sau. Chính phủ CSVN bóc lột đất đai, tài sản của nhân dân bỏ vào túi của đảng viên va gia đình họ, nên khoảng cách giữa tầng lớp đảng viên giàu có và người dân nghèo khổ quá lớn. Vì học phí phải cao quá, nhiều người trẻ bên VN hiện nay không đi học dược. Đảng CSVN bắt bỏ giam cầm các nhà đấu tranh dân chủ ngày càng nhiều. Họ đàn áp tôn giáo, dân oan, ngày càng tàn bạo. Có nhiều phụ nữ và trẻ em VN vì nghèo đói mà phải bán thân cho người nước ngoài. Trong 30 điều về nhân quyền Quốc Tế, CSVN đã vi phạm hết 27 điều.
Thưa quý vị, quân đội và chính quyền CS xấu xa, độc ác quá nhiều, thì ai ai cũng thấy chính quyền và quân đội VNCH càng rạng ngời chính nghĩa. Do đó, vinh danh quân lực VNCH là chính đáng và hợp với lòng mọi người. Quân đội VNCH trước đây chiến đấu để bảo vệ đất nước và người dân. Sau năm 1975, họ bị lao tù và bị CSVN trả thù tàn tệ. Có nhiều vị đã hy sinh một phần thân thể trong lúc chiến đấu hiện nay sống thật khổ cực ở quê nhà. Chúng ta may mắn có đủ cơm ăn, áo mặc ở xứ tự do này. Xin hãy nghĩ về họ và biết ơn các vị đó, và giúp đỡ họ một ít vật chất cho đời sống. Chúng tôi kêu gọi các bạn trẻ hãy tham gia các chương trình vinh danh binh lực VNCH. Họ là các bậc cha chú đã hy sinh quá nhiều cho đất nước.
Con xin kính chào quý ông bà, quý chú bác, và các bạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.