Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ Đó Đây

06/12/200400:00:00(Xem: 4868)
CUỘC THI HOA HẬU CHO CÁC NỮ TÙ NHÂN!

Một thành phố ở Ba Tây đang tổ chức cuộc thi hoa hậu cho các nữ tù nhân. Cùng với vẻ đẹp của thân thể, các nữ tù nhân sẽ được chấm điểm về nhân cách và tài viết văn của họ. Ban giám đốc nhà tù ở Sao Paulo đã có sáng kiến này nhằm nâng cao tinh thần của các tù nhân. Những người tham dự sẽ tranh các giải thưởng tiền mặt trị giá lên tới $150 Mỹ kim, và họ có thể bỏ số tiền này vào trương mục ngân hàng hoặc trao cho thân nhân. Tất cả các nữ tù nhân ở khắp thành phố đều có thể ghi tên dự thi ngoại trừ những người có cách ứng xử quá tồi tệ hoặc bị bệnh nặng. Một phát ngôn nhân của nhà tù nói rằng: “Chúng tôi nghĩ đây là một sáng kiến rất tốt để nâng cao lòng tự trọng của các tù nhân, và làm họ cảm thấy sung sướng và tin tưởng chính mình.”

NGƯỜI ĐÀN ÔNG TỰ GIảI PHẪU
Một người đàn ông thất nghiệp ở Bosnia đã tự giải phẫu sạn thận cho chính mình bởi vì anh ta không có tiền để trả chi phí bệnh viện. Hãng thông tấn Fena loan tin rằng Emir Javoras, một cư dân 29 tuổi ở tỉnh Javor, đã dùng một lưỡi dao cạo và cây kim khâu để lấy ra các viên sạn trong thận. Anh Javoras kể rằng: “Tôi thức dậy giữa đêm trong sự đau đớn không tả được, nhưng lại không thể đến bác sĩ vì không có tiền và bảo hiểm sức khỏe.
“Các viên sỏi trôi qua thận và bị mắc kẹt trong đường tiểu, tôi đã rạch lớp da bên dưới tinh hoàn và với một mũi kim đã được khử trùng tôi khượi ra được ba viên sỏi.” Các bác sĩ ở Zenica, một tỉnh lân cận, nói rằng họ rất kinh ngạc khi biết trường hợp tự giải phẫu, làm sạch và khâu vết mổ hoàn toàn không mất tiền này.

ĂN CAM ĐỂ Tỏ LÒNG ÁI QUỐC!
Thủ tướng Đài Loan vừa ra lệnh các quân nhân ăn càng nhiều cam càng tốt để giúp ông ta chiến thắng trong cuộc bầu cử tới. Thủ tướng Yu Shyi-kun hy vọng sách lược này sẽ mang lại cho ông sự ủng hộ của các nông dân trồng cam. Ông tin tưởng cộng đồng nông gia sẽ ủng hộ đảng Dân Chủ Tiến Bộ nếu mùa cam bội thu của họ có nhiều người tiêu thụ. Và ông ta cũng lo sợ sẽ bị họ bỏ rơi nếu loại trái cây này bị ế ẩm.
Ông Yu đã chỉ thị cho Bộ Trưởng Quốc Phòng Lee Jie ra lệnh cho tất cả các binh sĩ ăn càng nhiều cam càng tốt trong thời gian ba tháng tới. Phân nửa 30,000 tấn cam đã được chính phủ mua với giá rất hậu hĩ. Các đồng nghiệp của ông Yu cũng đã phát động phong trào ăn-cam để thu hút sự ủng hộ của giới cử tri trong những khu vực trồng trọt. Ông Tsai Huang-liang, phát ngôn viên của đảng, đã nói với tờ China Post rằng: “Ăn cam là để bày tỏ lòng yêu quý Đài Loan.” Trong khi đó, đảng đối lập People First Party đâu có chịu thua, nó đã mua các số lượng cam rất lớn và phân phát miễn phí hàng trăm bao tải đựng cam cho những người ủng hộ.

DỌA THả CẢ NGÀN CON RẮN ĐỘC VÀO TÒA NHÀ QUỐC HỘI!
Những người nuôi rắn độc ở Ấn đang đe dọa thả hàng ngàn con rắn ra đường phố và bên trong tòa nhà quốc hội. Họ than phiền rằng luật lệ mới đã hạn chế quá nhiều các cuộc biểu diễn thú vật nơi công cộng, do đó đe dọa đến phương kế sinh nhai của họ. Và họ đang đe dọa sẽ thả hơn 5000 con rắn vào tòa nhà quốc hội tiểu bang Orassa nếu các viên chức bảo vệ thú hoang không nhượng bộ.
Ông Chittaranjan Das, người đại diện cho giới nuôi rắn ở Padmakesharpur, nói với tờ Telegraph of Calcutta rằng: “Sinh kế của chúng tôi tùy thuộc vào việc bắt rắn và trưng bầy chúng cho công chúng thưởng lãm. Nếu điều này bị cấm cản, chúng tôi sẽ làm gì để sống" Nếu vấn đề của chúng tôi không được giải quyết thỏa đáng, chẳng còn sự chọn lựa nào khác chúng tôi sẽ thả hàng ngàn con rắn độc vào thủ đô và cũng cả tòa nhà quốc hội.”

NGƯỜI MẪU ĐĂNG HÌNH X-RAY BỘ NGỰC TRÊN INTERNET!
Một nữ diễn viên Hòa Lan vừa tuyên bố sẽ trưng bầy các tấm hình X-ray bộ ngực đồ sộ của mình trên Website để chứng tỏ chúng là thứ thiệt “chăm phần chăm”. Georgina Verbaan muốn bác bỏ những tin đồn về bộ ngực của mình là đồ giả - và cảnh cáo sẽ kiện bất cứ ai nói ngược lại. Verbaan đã trở thành nữ diễn viên nổi tiếng trong thập niên 1990, sau khi đóng trong vở kịch nổi tiếng Good Times Bad Times.
Nhưng trong một cuộc chụp hình người mẫu gần đây, cô diễn viên 25 tuổi này đã gây ra nhiều suy đoán không biết bộ ngực núi lửa của cô là thứ thiệt hoặc silicone. Các tấm x-ray này sẽ được trình bầy trên website, www.georginaver baan.nl, trong vòng tuần tới. Verbaan giải thích rằng bộ ngực mình trở nên bự hơn chỉ bởi vì trọng lượng cơ thể gia tăng khi cô bắt đầu uống thuốc ngừa thai. Cô diễn viên này cũng lưu ý rằng cô không còn 16 tuổi nữa.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG VỠ NỢ TRÚNG SỐ ĐỘC ĐẮC $90 TRIỆU!


Một nhân viên kiểm soát bãi đậu xe đã trúng lô-tô giải độc đắc $90 triệu Mỹ kim, ngay trong ngày ông ta tuyên bố phá sản chỉ còn vỏn vẹn 53 xu trong trương mục ngân hàng. Ông Juan Rodriguez, 49 tuổi, đã mắc nợ số tiền $50,000 đô-la khi trúng giải độc đắc lớn nhất từ trước đến nay ở tiểu bang Nữu Ước.
Người đàn ông di dân Colombia hết sức may mắn này nói rằng: “Một phút trước đây tôi vỡ nợ, giờ đây tôi có quá nhiều tiền bạc và chẳng biết phải làm gì với số tiền khổng lồ này.” Người vợ đã đuổi ông Juan ra khỏi nhà ở Nữu Ước, bởi vì ông ta không biết tiết kiệm tiền bạc. Giờ đây bà Iris đã vội vã mời người chồng yêu quý trở về để hầu hạ.

CAFFEINE NGỪA RỤNG TÓC!
Theo một cuộc nghiên cứu mới ở Đức, bôi lên tóc các sản phẩm có chất caffeine có thể giúp không bị hói đầu. Giáo sư Peter Elsner, một thành viên trong nhóm nghiên cứu của trường Jena University, nói rằng chất kích thích này có tác động nhiều nhất trên mái tóc của những người đàn ông có chân tóc nhạy với chất hóc môn testosterone, một trong những nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc. Nhà nghiên cứu Adolf Klenk nói rằng: “Người ta phải uống từ 60 đến 80 ly cà phê mỗi ngày mới có được số lượng caffeine cần thiết để thấm xuống tới các chân tóc.” Ông khuyên những người đàn ông nào lo sợ họ có thể bị rụng tóc nên bắt đầu bôi lên da đầu chất caffeine trong khi họ vẫn còn trẻ.

NGƯỜI HÙNG “SỐT CÀ CHUA” BỊ SA THảI KHỏI QUÂN ĐỘI!
Một sĩ quan cao cấp Ấn Độ đã bị sa thải khỏi quân đội vì đã có hành động gian lận nhằm đạt được huy chương can đảm. Đại tá H.S. Kohli, sĩ quan chỉ huy Trung đoàn pháo binh ở Assam, đã trưng bầy các tấm hình của thường dân được bôi đầy nước sốt cà chua để giả là “quân địch bị thương”. Nhưng sự lừa dối này đã bị lôi ra ánh sáng khi nhà cầm quyền xem xét thành tích của ông ta để cấp huân chương. Trong một tòa án quân sự, viên sĩ quan cao cấp này bị xét xử và đã nhận tội giả dối tạo ra các chiến tích mà thật sự đã chẳng bao giờ xảy ra.

DÙNG CÁ SẤU ĐỂ GIảI QUYẾT VẤN ĐỀ GÀ!
Một trại nuôi gà khổng lồ đã giải quyết vấn đề tống khứ những con gà không muốn có - bằng cách lập một trại nuôi cá sấu ngay bên cạnh. Trại nuôi gà ở Tiệp Khắc này mỗi năm đã vứt bỏ hơn 50,000 con gà có kích thước dưới tiêu chuẩn. Mỗi năm trại này bán khoảng 10 triệu con gà nhưng không thể tìm đâu ra những người chịu mua các con gà nhẹ hơn 1,4 ký.
Ông Jan Holy, giám đốc trại nuôi gà Agrodruzstvo, cho biết rằng: “Thị trường không muốn những con gà bị đẹt này do đó chúng tôi phải tiêu hủy chúng trong một nhà máy thiêu xác súc vật. Giờ đây chúng tôi hoạch định nuôi 1,000 con cá sấu để lấy da bán với giá 350 euro một mét vuông, và đồng thời cũng tiết kiệm được một số tiền không nhỏ trong việc tiêu hủy các con gà.” Trại gà này đã nhập cảng các con cá sấu con từ Pháp.

CON GÀ TRỐNG LỚN NHẤT NƯỚC ANH!
Một người đàn ông ở Essex tin tưởng rằng ông ta có con gà trống bự con nhất nước Anh - cao tới 2 bộ (feed). Con gà trống khổng lồ này cân nặng gần 7 ký lô và làm các con gà trống khác trông có vẻ rất còi cọt. Ông Jeremy Goldsmith, chủ nhân của con gà trống, nói rằng: “Chúng tôi rất lấy làm sửng sốt khi nhìn thấy con gà này lớn như thổi. Chúng tôi hỏi các chuyên gia và chẳng một ai đã nghe nói đến một con gà trống bự cỡ này.” ở tuổi 18 tháng, con gà trống Melvin lớn gấp đôi các con gà khác.

NGƯỜI PHỤ NỮ ĂN CẮP 80 CHIẾC XE ĐẠP!
Cảnh sát ở Bá Linh đã tìm thấy 80 chiếc xe đạp bị mất trộm được cất giấu bên trong căn nhà của một phụ nữ. Người đàn bà, 44 tuổi, đã lấy cắp các chiếc xe đạp đậu trong khu vực gần nơi bà ta sinh sống ở Marzahn. Bà ta sử dụng cây kềm rất lớn để cắt ổ khóa và rồi cưỡi chúng đi mất. Chỉ nội trong năm ngoái, đã có tới 23,153 chiếc xe đạp bị báo mất ở Bá Linh. Trong khi hầu hết các chiếc xe đạp này bị lấy cắp bởi các kẻ nghiện ma túy, nhưng người đàn bà này chỉ muốn lấy chúng mang về nhà để “trưng bầy”.


LUẬT SƯ TÍNH THÙ LAO 1,5 TRIỆU BảNG ANH CHO MỘT GIỜ LÀM VIỆC!
Một người Đức làm tư có mức lợi tức chỉ 12,000 pounds một năm đã bị gửi hóa đơn thanh toán luật pháp lên tới 1,5 triệu pounds sau khi nhờ một luật sư làm một ít công việc trong vài phút. Người đàn ông này đã nhờ vị luật sư giúp giải quyết một số sai sót trong hồ sơ thuế, vì đã nhận một thơ đòi tiền thuế lên tới 200 triệu pounds đánh trên mức lợi tức 12,000 pounds của ông ta.
Nhưng theo luật lệ của Đức, các luật sư được phép hưởng một số phần trăm từ số tiền giảm thuế nếu việc làm của họ đưa đến sự giảm bớt số tiền trong hóa đơn thuế, do đó thân chủ này đã nhận được một hóa đơn 1,5 triệu pounds cho việc làm của luật sư. Một phát ngôn viên của tòa án ở Bonn nói rằng luật pháp quy định rõ ràng vị luật sư này sẽ hưởng số tiền, nhưng vẫn không rõ ai sẽ là người phải trả số tiền này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.