Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Huệ Quang Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản

02/06/201000:00:00(Xem: 1713)

Chùa Huệ Quang Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản

Phật Đản Chùa Huệ  Quang.

Santa Ana (Bình sa)- - Sáng Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2010, trong khuôn viên lễ đài đồng hương Phật tử đã đứng chật khu vực hành lễ để đón Chư Tôn Đức Tăng Ni. 
Về phía chư tôn đức tăng ni, về phía Chư Tôn Đức Tăng Ni nhận thấy có:  HT Thích Hạnh Đạo (Chứng Minh Đạo Sư GHPGVNTN- HK, viện chủ chùa Phổ Đà), HT Thích Trí Đức (viện chủ Tịnh Độ Đạo Tràng, Riverside), HT Thích Huyền Diệu (trú xứ TTHLGĐPT Thích Quảng Đức, Riverside), Thượng Tọa Thích Minh Mẫn (viện chủ chùa Huệ Quang, TB tổ chức đại lễ), TT Thích Thiện Long (viện chủ chùa Phật Tổ, Long Beach), TT Thích Nhật Quang (trú xứ tại Orange County), TT Thích Tâm Thành (viện chủ Quan Âm Thiền Tự, Orange County), TT Thích Nguyên Chánh (Giáo Thọ Sư Đạo Tràng chùa Vạn Phước, San Diego), và rất đông chư tôn thượng tọa, đại đức, tăng, ni, thuộc các tu viện, tự viện, tịnh xá, tịnh thất... vùng Orange County và vùng phụ cận.


Sau phần chào cờ Mỹ,Việt, Phật Giáo Kỳ, và phút nhập từ bi quán, TT Thích Minh Mẫn  Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật  tham dự. Nhân dịp nầy Thượng Tọa cũng nhắc cho phậ tử trong vấn đề tu tập Thượng Tọa nói: "Đừng nghĩ quá sâu xa, bởi Phật pháp vô cùng diệu vợi, nhưng rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày, mà tu như thế nào đây" Không làm việc ác. Nên làm việc lành. Giữ tâm ý trong sạch. Cụ thể trong gia đình phải hiếu kính với cha mẹ, hòa ái với anh chị em. Biết ơn mọi người, yêu thương giúp đỡ những kẻ bất hạnh. Cúng dường, ấn tống giáo pháp của Chư Phật để mọi người cùng thấm nhuần lời dạy của như Lai. Nhưng điều quan yếu là tất cả mọi ý tưởng, hành động đều với một tâm "Vô Cầu" thì mới mong đạt được hạnh nguyện. . ."
Tiếp theo HT Thích Hạnh Đạo lên ban đạo từï. "Ngài cho rằng mặc dù trong đời sống hàng ngày có gặp nhiều khó khăn, nhưng cứ đến mùa Phật Đản, đồng hương và chư tôn đức tăng ni rất hoan hỉ tổ chức trọng thể đại Lễ Phật Đản. Thứ nhất là cầu nguyện cho thế giới hòa bình, cho nhân sinh an lạc, và chủ tâm cầu nguyện cho quê hương Việt Nam trở lại thanh bình, có cơm no, áo ấm, có tự do tín ngưỡng và nhân quyền được tôn trọng.
Hôm nay, chùa Huệ Quang, TT Viện chủ đứng ra tổ chức lễ Đản Sanh Đức Phật. Được sự tham dự đông đủ của chư tôn đức tăng ni, chư vị quan khách, nhất là sự có mặt đầy đủ của quý Phật tử ở đây đã nói lên tấm lòng quyết tâm giữ đạo, vị đạo, không bỏ mất đạo dù là đang ở quê người. . ."
Phần nghi thức Đản Sinh chính thức do TT Thích Nhật Quang làm chủ lễ sau đó là lễ Mộc Dục (lễ tắm Phật) và phóng sanh. Buổi lễ kết thúc với một chương trình văn nghệ do một số ca nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.