Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chùa Huệ Quang Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản

02/06/201000:00:00(Xem: 1419)
Chùa Huệ Quang Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản

Chùa Huệ Quang Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản

Phật Đản Chùa Huệ  Quang.

Santa Ana (Bình sa)- - Sáng Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2010, trong khuôn viên lễ đài đồng hương Phật tử đã đứng chật khu vực hành lễ để đón Chư Tôn Đức Tăng Ni. 
Về phía chư tôn đức tăng ni, về phía Chư Tôn Đức Tăng Ni nhận thấy có:  HT Thích Hạnh Đạo (Chứng Minh Đạo Sư GHPGVNTN- HK, viện chủ chùa Phổ Đà), HT Thích Trí Đức (viện chủ Tịnh Độ Đạo Tràng, Riverside), HT Thích Huyền Diệu (trú xứ TTHLGĐPT Thích Quảng Đức, Riverside), Thượng Tọa Thích Minh Mẫn (viện chủ chùa Huệ Quang, TB tổ chức đại lễ), TT Thích Thiện Long (viện chủ chùa Phật Tổ, Long Beach), TT Thích Nhật Quang (trú xứ tại Orange County), TT Thích Tâm Thành (viện chủ Quan Âm Thiền Tự, Orange County), TT Thích Nguyên Chánh (Giáo Thọ Sư Đạo Tràng chùa Vạn Phước, San Diego), và rất đông chư tôn thượng tọa, đại đức, tăng, ni, thuộc các tu viện, tự viện, tịnh xá, tịnh thất... vùng Orange County và vùng phụ cận.
Sau phần chào cờ Mỹ,Việt, Phật Giáo Kỳ, và phút nhập từ bi quán, TT Thích Minh Mẫn  Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật  tham dự. Nhân dịp nầy Thượng Tọa cũng nhắc cho phậ tử trong vấn đề tu tập Thượng Tọa nói: "Đừng nghĩ quá sâu xa, bởi Phật pháp vô cùng diệu vợi, nhưng rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày, mà tu như thế nào đây" Không làm việc ác. Nên làm việc lành. Giữ tâm ý trong sạch. Cụ thể trong gia đình phải hiếu kính với cha mẹ, hòa ái với anh chị em. Biết ơn mọi người, yêu thương giúp đỡ những kẻ bất hạnh. Cúng dường, ấn tống giáo pháp của Chư Phật để mọi người cùng thấm nhuần lời dạy của như Lai. Nhưng điều quan yếu là tất cả mọi ý tưởng, hành động đều với một tâm "Vô Cầu" thì mới mong đạt được hạnh nguyện. . ."
Tiếp theo HT Thích Hạnh Đạo lên ban đạo từï. "Ngài cho rằng mặc dù trong đời sống hàng ngày có gặp nhiều khó khăn, nhưng cứ đến mùa Phật Đản, đồng hương và chư tôn đức tăng ni rất hoan hỉ tổ chức trọng thể đại Lễ Phật Đản. Thứ nhất là cầu nguyện cho thế giới hòa bình, cho nhân sinh an lạc, và chủ tâm cầu nguyện cho quê hương Việt Nam trở lại thanh bình, có cơm no, áo ấm, có tự do tín ngưỡng và nhân quyền được tôn trọng.
Hôm nay, chùa Huệ Quang, TT Viện chủ đứng ra tổ chức lễ Đản Sanh Đức Phật. Được sự tham dự đông đủ của chư tôn đức tăng ni, chư vị quan khách, nhất là sự có mặt đầy đủ của quý Phật tử ở đây đã nói lên tấm lòng quyết tâm giữ đạo, vị đạo, không bỏ mất đạo dù là đang ở quê người. . ."
Phần nghi thức Đản Sinh chính thức do TT Thích Nhật Quang làm chủ lễ sau đó là lễ Mộc Dục (lễ tắm Phật) và phóng sanh. Buổi lễ kết thúc với một chương trình văn nghệ do một số ca nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

16/11/2019(Xem: 248)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 261)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 408)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 2830)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 561)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 289)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 483)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 794)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 699)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 207)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1354)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 372)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 215)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
13/11/2019(Xem: 218)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/11/2019(Xem: 701)
Phi trường Suvamabhumi là phi trường quốc tế của Thái Lan. Trước khi đến đây, tôi nghe nói phi trường này mỗi năm tiếp đón chục triệu lượt khách. Nghe là như vậy, chớ chưa đến đó trải nghiệm sự thật.
Tin công nghệ
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.