Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mắt Thương Nhìn Đời Kỷ Niệm 2 Năm Thành Lập

19/05/201000:00:00(Xem: 1636)

Mắt Thương Nhìn Đời Kỷ Niệm 2 Năm Thành Lập, Tiệc Gây Qũy: Để Cung Nghinh Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới, 6-15/11/2010

Quang cảnh trong buổi tiệc kỷ niệm 2 năm thành lập và gây quỹ cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới do Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời tổ chức.

Westminster ( Bình sa ) - - Tối Chủ Nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2010 tại nhà hàng Paracel Seafood khoảng 400 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật Tử tham dự lễ kỷ niệm 2 năm thành lập nhóm Mắt Thương Nhìn Đời và tiệc chay gây qũy để chuẩn bị cho việc tổ chức cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 15 tháng 11 năm 2010 tại Trung Tâm Sangha, Huntington Beach.
Hiện diện trong buổi tiệc có Hòa Thượng Thích Như Điển, Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, TT. Thích Hạnh Tuấn, TT Thích Thông Triết, TT Thích Thông Hải, Đại Đức Thích Hạnh Đức, ĐĐ Thích Thiện Đạo, ĐĐ Thích Thiện Thái, ĐĐ Thích Hạnh Tuệ, ĐĐ Thích Chúc Hiền, Ni Sư Thích Nữ Minh Huệ, Sư Cô Thích Nữ Như Nhẫn. . .  Ngoài ra cò có qúy vị trong Hội Phật Học Đuốc Tuệ, Đạo Tràng Phật Tử Tu Viện An Lạc, Đạo Tràng Phật Đà San Diego, Đạo Tràng Văn Thù Riverside, Đạo tràng Chùa A Di Đà, Đạo Tràng Phật Tử Thanh Hiền, Đạo Tràng Tu Học Mắt Thương Nhìn Đời. . .
Điều hợp chương trình phần đầu do Cô Kim Chi. Phần văn nghệ do Minh Phượng và Đỗ Tân Khoa.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Công Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo trưởng nhóm Tâm Chánh Đạt lên ngỏ lời cảm ơn qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử đã quan lâm tham dự. Trong dịp nầy thay mặt cho nhóm anh gởi lời tri ân đến Thượng Tọa Thích Phước Tịnh vị giáo thọ thường trực của nhóm Mắt Thương Nhìn Đời, đã hết lòng dạy dỗ cho chúng con trong suốt hai năm qua. . . Anh cũng không quên cảm ơn phái đoàn Hòa Thượng Thích Như Điển đã dành thời gian qúy báu đến giảng dạy cho Đạo Tràng Tu Học MTNĐ. Anh cũng chân thành cảm tạ sự hổ trợ không ngừng nghĩ của đồng bào Phật tử khắp nơi cho nhóm MTNĐ... Trong dịp nầy Anh cũng cho biết nhóm đã được chính phủ liên bang Hoa Kỳ chính thức công nhận Mắt Thương Nhìn Đời "Compassionate Eyes,” Inc là một tổ chức hoạt động bất vụ lợi theo điều lệ 501 (c) ( 3 ). Mục đích của nhóm là phục vụ cho tập thể cộng đồng, xã hội hoàn toàn mang tính chất tự lợi và lợi tha. . . Trong thời gian qua nhóm MTNĐ đã thực hiện được chương trình Pháp Aâm "Tiếng Chuông Chánh Niệm" trên đài Radio Bolsa ngoài đài phát thanh nhóm còn thực hiện phát hình các bài giảng pháp của qúy thầy qua hệ thống truyền hình VHN, VAN, Little Sàigòn TV. Ngoài ra MTNĐ cũng đã ấn tống hơn 200,000 băng giảng pháp để cúng dường cho đồng hương Phật tử khắp mọi nơi trên thế giới. Ngoài việc quảng bá tu học MTNĐ còn tổ chức các công tác từ thiện như yểm trợ Sư Cô Từ Tâm trong công trình tổ chức trường học cho người nghèo tại Aán Độ, giúp gạo hàng tháng cho đồng bào nghèo tại Lâm Đồng, chương trình bếp cơm từ thiện cho người già tại Long Thành, giúp em Ngô Thái Hoàng làm hai cánh tay giả, giúp các trận bão lụt. . .


Anh cho biết ngoài những chương trình thường xuyên, nhóm sẽ tổ chức thiết lập hệ thống học pháp "Live Internet" học pháp trực tiếp qua hệ thống điện toán. Với hệ thống nầy người Việt khắp nơi trên thế giới có thể theo dỏi trực tiếp các bài giảng của các Chư Tôn Đức Tăng Ni. . .
Tiếp theo Hòa Thượng Thích Như Điển Tổng Thư ký Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Aâu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hợp PGVNTN Liên Châu, Phương Trượng Chùa Viên Giác  lên có đôi lời với các em Ngài nói: "Giáo Lý Đức Phật không tiêu cực như một số người đã nghĩ mà giáo lý Đức Phật là thực tiển vì vậy ngày nay có 3 triệu tín đồ người Đức và 6 triệu tín đồ người Mỹ đã theo tu đạo phật. Qua từng thế hệ, giáo dục là nhân bản của con người, vì vậy qua việc làm của các em trong nhóm MTNĐ là một điều đáng tuyên dương, Thầy mong cho nhóm mỗi ngày mỗi phát triển dể tiếp tục con đường phục vụ đạo pháp và dân tộc... "
Sau đó là đạo từ của Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tu Viện Pháp Vương, nhìn vào 16 em MTNĐ đứng trên khán đài Thượng Tọa nói: "Cha mẹ có 16 người con đứng tại lễ đài nầy đó là niềm hạnh phúc nhất của những gia đình có những đứa con Mắt Thương Nhìn Đời, Thượng Tọa ca ngợi những việc làm đầy ý nghĩa của các em rong thời gian qua đó là một sự hãnh diện của cha mẹ, của các Thầy Cô. Các em đã đi trên con đường hơn  bốn ngàn năm văn hiến Việt Nam và 2554 năm đạo Phật, Thầy nói biết ơn các em và Thầy cũng kêu gọi mọi người hãy tiếp tay cùng các em làm cho nền văn học dân tộc Việt Nam và đạo Phật  mỗi ngày một phát triển để các thế hệ kế thừa không bị mai một. Cuối cùng thầy nguyện cầu cho các em chân cứng đá mềm để tiếp tục con đường phục vụ tha nhân. . ."
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn xen lẫn với chương trình xổ số gây qũy.
Mọi chi tiết liên lạc: ( 714 ) 600-8854. Hoặc vào trang web: www.mathuongnhindoi.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.