Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

22/02/201000:00:00(Xem: 2925)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Colin: Ủng hộ Obama

WASHINGTON  -     Cựu ngoại trưởng Colin Powell phản bác các nhận xét cho rằng an ninh của nước Mỹ là kém vì cách giải quyết các vấn đề an ninh quốc gia của TT Obama.
Cựu Tướng là lãnh đạo ngoại giao của chính phủ Bush nói : vẫn còn nguy cơ khủng bố, nhưng không kém an ninh như lời tuyên bố của cựu PTT Dick Cheney.
Là đảng viên CH, nhưng ông Powell hậu thuẫn ứng viên TT Baráck Obama trong cuộc tranh cử năm 2008. Lên tiếng qua chuơng trình "Face of the Nation" của CBS, ông Powell mô tả chương trình hành động nội trị của ông Obama gồm quá nhiều vấn đề ưu tiên giữa lúc kinh tế bất trắc.

+++++

Thống Đốc Rendell: Obama Nói Giỏi, Nhưng Giao Tiếp Dở

WASHINGTON  -      Thống đốc tại chức của tiểu bang Pennsylvania tuyên bố "Bạch Ốc cần thay đổi chiến lược chính trị."
Thống đốc Ed Rendell, từng là chủ tịch ủy ban trung ương của đảng DC, nhận xét: ông Obama là người giỏi thuyết phục nhất trong lịch sử vận động chính trị, nhưng giao tiếp không hiệu quả trong năm đầu của nhiệm kỳ TT.
Theo ông, các chính khách của đảng CH đã giành đuợc thế chủ động - ông giải thích : đảng viên DC không làm tốt công việc giải thích đề án kích cầu, và thua đảng CH về mặt giao tiếp với công dân. Thống đốc Rendell không thấy nhu cầu cải tổ nhân sự tại Bạch Ốc, nhưng các thành viên của nội các Obama cần nhìn lại, để điều chỉnh chiến luợc.

+++++

TNS McConnell: Cộng Hòa Nên Hỗ Trợ Luật Tạo Việc Làm

WASHINGTON  -      Nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo của đảng CH tại Thượng Viện, tuyên bố: đảng CH rất có thể bỏ phiếu ủng hộ đề luật về việc làm, và ít nhât 1 phiếu sẽ thúc đẩy dự thảo luật ấy trong cuộc biểu quyết sau cùng.
Luật tạo việc làm sẽ trải qua 1 cuộc biểu quyết thử thách vào ngày Thứ Hai 22-2. Dự thảo luật này dự kiến giảm thuế 1 năm tính trên luơng công nhân cho doanh nghiệp nào tuyển người, và thêm 1000 MK/người với mỗi công nhân giữ đuợc việc làm hơn 1 năm.
Trong tháng này, thủ lãnh đa số DC Harry Reid đã gây bất bình với đảng CH khi lọai bỏ đề nghị lưỡng đảng gồm nhiều sáng kiến hơn nhưng không trực tiếp tạo ra việc làm.
Đề nghị ấy gồm những điều luật miễn giảm thuế cho doanh nghiệp và 1 số sáng kiến mà giới vận động hành lang tìm kiếm.

+++++

2 Thống Đốc Hi Vọng Sẽ Có Thỏa Hiệp Về Cải Tổ Y Tế

WASHINGTON  -       2 thống đốc, gồm 1 CH, 1 DC, hi vọng 2 đảng có thể tìm ra giải pháp dung hoà về cải tổ y tế khi họp thượng đỉnh vào ngày Thứ Năm tại Bạch Ốc.
Thống đốc CH Schwarzenegger tuyên bố: nếu các nhà lập pháp liên bang muốn thật sự phục vụ cử tri, họ sẽ tìm kiếm "điểm ngọt" của sự thoả thuận.
Thống đốc DC Ed Rendell nói: thỏa hiệp có nghĩa là phiá CH chấp thuận 1 số đề nghị của phiá DC và phe DC sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của bên kia.
Ông Rendell giải thích : chúng tôi có thể không thích ý kiến của quý vị, nhưng nhận.
Nghị sĩ CH Mitch McConnell cho biết ông sẽ dự hội nghị do nhà lãnh đạo hành pháp triệu tập và mong rằng sẽ không là phí thì giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức