Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

22/02/201000:00:00(Xem: 3286)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Colin: Ủng hộ Obama

WASHINGTON  -     Cựu ngoại trưởng Colin Powell phản bác các nhận xét cho rằng an ninh của nước Mỹ là kém vì cách giải quyết các vấn đề an ninh quốc gia của TT Obama.
Cựu Tướng là lãnh đạo ngoại giao của chính phủ Bush nói : vẫn còn nguy cơ khủng bố, nhưng không kém an ninh như lời tuyên bố của cựu PTT Dick Cheney.
Là đảng viên CH, nhưng ông Powell hậu thuẫn ứng viên TT Baráck Obama trong cuộc tranh cử năm 2008. Lên tiếng qua chuơng trình "Face of the Nation" của CBS, ông Powell mô tả chương trình hành động nội trị của ông Obama gồm quá nhiều vấn đề ưu tiên giữa lúc kinh tế bất trắc.

+++++

Thống Đốc Rendell: Obama Nói Giỏi, Nhưng Giao Tiếp Dở

WASHINGTON  -      Thống đốc tại chức của tiểu bang Pennsylvania tuyên bố "Bạch Ốc cần thay đổi chiến lược chính trị."
Thống đốc Ed Rendell, từng là chủ tịch ủy ban trung ương của đảng DC, nhận xét: ông Obama là người giỏi thuyết phục nhất trong lịch sử vận động chính trị, nhưng giao tiếp không hiệu quả trong năm đầu của nhiệm kỳ TT.
Theo ông, các chính khách của đảng CH đã giành đuợc thế chủ động - ông giải thích : đảng viên DC không làm tốt công việc giải thích đề án kích cầu, và thua đảng CH về mặt giao tiếp với công dân. Thống đốc Rendell không thấy nhu cầu cải tổ nhân sự tại Bạch Ốc, nhưng các thành viên của nội các Obama cần nhìn lại, để điều chỉnh chiến luợc.

+++++

TNS McConnell: Cộng Hòa Nên Hỗ Trợ Luật Tạo Việc Làm

WASHINGTON  -      Nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo của đảng CH tại Thượng Viện, tuyên bố: đảng CH rất có thể bỏ phiếu ủng hộ đề luật về việc làm, và ít nhât 1 phiếu sẽ thúc đẩy dự thảo luật ấy trong cuộc biểu quyết sau cùng.
Luật tạo việc làm sẽ trải qua 1 cuộc biểu quyết thử thách vào ngày Thứ Hai 22-2. Dự thảo luật này dự kiến giảm thuế 1 năm tính trên luơng công nhân cho doanh nghiệp nào tuyển người, và thêm 1000 MK/người với mỗi công nhân giữ đuợc việc làm hơn 1 năm.
Trong tháng này, thủ lãnh đa số DC Harry Reid đã gây bất bình với đảng CH khi lọai bỏ đề nghị lưỡng đảng gồm nhiều sáng kiến hơn nhưng không trực tiếp tạo ra việc làm.
Đề nghị ấy gồm những điều luật miễn giảm thuế cho doanh nghiệp và 1 số sáng kiến mà giới vận động hành lang tìm kiếm.

+++++

2 Thống Đốc Hi Vọng Sẽ Có Thỏa Hiệp Về Cải Tổ Y Tế

WASHINGTON  -       2 thống đốc, gồm 1 CH, 1 DC, hi vọng 2 đảng có thể tìm ra giải pháp dung hoà về cải tổ y tế khi họp thượng đỉnh vào ngày Thứ Năm tại Bạch Ốc.
Thống đốc CH Schwarzenegger tuyên bố: nếu các nhà lập pháp liên bang muốn thật sự phục vụ cử tri, họ sẽ tìm kiếm "điểm ngọt" của sự thoả thuận.
Thống đốc DC Ed Rendell nói: thỏa hiệp có nghĩa là phiá CH chấp thuận 1 số đề nghị của phiá DC và phe DC sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của bên kia.
Ông Rendell giải thích : chúng tôi có thể không thích ý kiến của quý vị, nhưng nhận.
Nghị sĩ CH Mitch McConnell cho biết ông sẽ dự hội nghị do nhà lãnh đạo hành pháp triệu tập và mong rằng sẽ không là phí thì giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.