Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Cầu Nguyện Cho Giáo Dân Đồng Chiêm

18/01/201000:00:00(Xem: 2141)

Nam Cali: Cầu Nguyện Cho Giáo Dân Đồng Chiêm

Hình ảnh Lễ Cầu Nguyện cho Giáo Xứ Đồng Chiêm tỗ chức tại TTCG ngày 16-1-2010.
SANTA ANA.  Hội Đồng Liên Tôn, Đại diện dân cư, đoàn thể và hơn 1,000 giáo dân và đồng hương đã tham dự Lễ Cầu Nguyện và Chia xẻ những khổ nạn của Giáo dân ở Giáo Xứ Đồng Chiêm  tại Trung Tâm Công Giáo, Giáo Phận Quận Cam vào sáng ngày thứ Bẩy 16 tháng Giêng năm 2010.
Thánh lễ do Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo cùng với quý vị Linh Mục  Nguyễn Văn Tuyên, Nguyễn Kim LOng, Nguyễn Tiến Bình, Mai Khải Hoàn và Phó tế Nguyễn Văn Kiệt  cử hành.
Lễ cầu nguyện cử hành cùng với hàng ngàn giáo dân đứng tràn đến tận ngoài sân đã cử hành Thánh Lễ trang nghiêm và thành khẩn.
Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ đã lên diễn đàn nói sự hiện diện của mọi người ở đây bao gồm cả những người có niềm tin tôn giáo khác nhau nhưng cùng là con dân của một mẹ Việt Nam. Mọi người cùng đến đây để hiệp thông cầu nguyện cho quê hương và dân tộc đang bị bách hại.
Trong dịp này, Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ nhắc lại những vụ đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam  từ Thái hà, Tam Tòa...và gàn đây nhất là vụ đàn áp giáo xứ Đồng Chiêm ở ngay ngoại thành thủ đô Hà Nội. Những cảnh đàn áp giáo dân triệt hạ cây thánh giá  cùng với hình ảnh hàng ngàn giáo dân từ các cụ cao niên cho đến trẻ  nhỏ đầu quấn khăn tang cùng nhau cầu nguyện hát kinh hòa bình trước cảnh đập phá của cộng sản Việt Nam.
Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ đã nói:" CSVN đập phá một cây thánh giá  là đã đánh thức hàng ngàn tín đồ  yêu mến thánh giá vì Thánh giá là O8n Cứu Độ của Chú Giê Su, qua lời cầu xin của Mẹ La Vang và các Thánh Tử Đạo Việt Nam.


Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ nói Lễ cầu nguyện hôm nay đến với các Giám Mục, Linh Mục và tín đồ  trong Giáo Xứ Đồng Chiêm đang trực diện trước sự đàn áp vô nhân đạo của CSVN đồng thời cũng cầu nguyện cho các tu sĩ và tín đồ của Phật Giáo đã bị bách hại ở chùa Bát Nhã, giáo hội Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài được sớm có tự do, công bình và nhân quyền.
Linh Mục cũng cầu xin Chúa an ủi đến Linh Mục Nguyễn Văn Lý hiên đang bị CSVN cầm tù cùng với một số nhà đấu tranh ôn hòa khác ở trong nước.
Linh Mục cũng cầu nguyện đến các nạn nhân truận đồng đất trong tuần qua ở Haiti và kêu gọi mọi người cùng đóng góp để chia xẻ an ủi những nạn nhân bất hạnh.
Kết thúc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Liêm, Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt nam, Giáo Phận Orange nói: "Chúng ta thật xót xa đau lòng khi nhìn về quê hương nơi mà điều ác vẫn còn diễn ra hằng ngày.. và cùng mọi người cầu nguyện cho đất nước sớm  thoát khỏi tay Cộng Sản để tương lai có thể tươi sáng hơn".
Cuối cùng, ông Nguyễn Văn Liêm đã trân trọng kêu gọi mọi người tham gia Ngày Đi Bộ Cầu Nguyện Cho Việt Nam sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật 24 tháng Giêng năm 2010 tại công viên Mile Square Park  và để cùng nói lên chánh nghĩa của Việt Nam.
Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ khởi xướng kinh cầu Chúa Thánh Thần và cùng Giáo dân hiện diện cất tiếng ca. 
Trong một chuỗi dài đàn áp liên tục các tôn giáo gần đây ở trong nước, Hà Nội, sau các vụ đàn áp ở Thái Hà, Tam Tòa, Bát Nhã và ở các vùng Cao Nguyên, đã mở cuộc tấn công mới ở Đồng Chiêm, ngoại ô Hà nội. Cộng Sản bất ngờ đã cho một lực lượng vũ trang leo lên triệt hạ cây Thánh Giá bằng tre của Giáo dân Đồng Chiêm, cô lập Giáo Xứ Đồng Chiêm bằng cách đổ đất đá lên trục lộ giao thông dẫn vào Đồng Chiêm, sách nhiễu đánh đập và bắt bớ các giáo dân.
Lúc 12 giờ trưa cùng ngày thứ Bẩy 16 tháng Giêng năm 2010, một cuộc hội luận trực tiếp phát hình tại đài truyền hình SBTN về đề tài CSVN đàn áp tôn giáo Việt Nam với sự tham dự của các vị trong Hội Đồng Liên Tôn cùng với một số Dân Cử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.