Nam Cali: Cầu Nguyện Cho Giáo Dân Đồng Chiêm

18/01/201000:00:00(Xem: 2409)

Nam Cali: Cầu Nguyện Cho Giáo Dân Đồng Chiêm

Hình ảnh Lễ Cầu Nguyện cho Giáo Xứ Đồng Chiêm tỗ chức tại TTCG ngày 16-1-2010.
SANTA ANA.  Hội Đồng Liên Tôn, Đại diện dân cư, đoàn thể và hơn 1,000 giáo dân và đồng hương đã tham dự Lễ Cầu Nguyện và Chia xẻ những khổ nạn của Giáo dân ở Giáo Xứ Đồng Chiêm  tại Trung Tâm Công Giáo, Giáo Phận Quận Cam vào sáng ngày thứ Bẩy 16 tháng Giêng năm 2010.
Thánh lễ do Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo cùng với quý vị Linh Mục  Nguyễn Văn Tuyên, Nguyễn Kim LOng, Nguyễn Tiến Bình, Mai Khải Hoàn và Phó tế Nguyễn Văn Kiệt  cử hành.
Lễ cầu nguyện cử hành cùng với hàng ngàn giáo dân đứng tràn đến tận ngoài sân đã cử hành Thánh Lễ trang nghiêm và thành khẩn.
Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ đã lên diễn đàn nói sự hiện diện của mọi người ở đây bao gồm cả những người có niềm tin tôn giáo khác nhau nhưng cùng là con dân của một mẹ Việt Nam. Mọi người cùng đến đây để hiệp thông cầu nguyện cho quê hương và dân tộc đang bị bách hại.
Trong dịp này, Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ nhắc lại những vụ đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam  từ Thái hà, Tam Tòa...và gàn đây nhất là vụ đàn áp giáo xứ Đồng Chiêm ở ngay ngoại thành thủ đô Hà Nội. Những cảnh đàn áp giáo dân triệt hạ cây thánh giá  cùng với hình ảnh hàng ngàn giáo dân từ các cụ cao niên cho đến trẻ  nhỏ đầu quấn khăn tang cùng nhau cầu nguyện hát kinh hòa bình trước cảnh đập phá của cộng sản Việt Nam.
Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ đã nói:" CSVN đập phá một cây thánh giá  là đã đánh thức hàng ngàn tín đồ  yêu mến thánh giá vì Thánh giá là O8n Cứu Độ của Chú Giê Su, qua lời cầu xin của Mẹ La Vang và các Thánh Tử Đạo Việt Nam.


Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ nói Lễ cầu nguyện hôm nay đến với các Giám Mục, Linh Mục và tín đồ  trong Giáo Xứ Đồng Chiêm đang trực diện trước sự đàn áp vô nhân đạo của CSVN đồng thời cũng cầu nguyện cho các tu sĩ và tín đồ của Phật Giáo đã bị bách hại ở chùa Bát Nhã, giáo hội Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài được sớm có tự do, công bình và nhân quyền.
Linh Mục cũng cầu xin Chúa an ủi đến Linh Mục Nguyễn Văn Lý hiên đang bị CSVN cầm tù cùng với một số nhà đấu tranh ôn hòa khác ở trong nước.
Linh Mục cũng cầu nguyện đến các nạn nhân truận đồng đất trong tuần qua ở Haiti và kêu gọi mọi người cùng đóng góp để chia xẻ an ủi những nạn nhân bất hạnh.
Kết thúc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Liêm, Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt nam, Giáo Phận Orange nói: "Chúng ta thật xót xa đau lòng khi nhìn về quê hương nơi mà điều ác vẫn còn diễn ra hằng ngày.. và cùng mọi người cầu nguyện cho đất nước sớm  thoát khỏi tay Cộng Sản để tương lai có thể tươi sáng hơn".
Cuối cùng, ông Nguyễn Văn Liêm đã trân trọng kêu gọi mọi người tham gia Ngày Đi Bộ Cầu Nguyện Cho Việt Nam sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật 24 tháng Giêng năm 2010 tại công viên Mile Square Park  và để cùng nói lên chánh nghĩa của Việt Nam.
Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ khởi xướng kinh cầu Chúa Thánh Thần và cùng Giáo dân hiện diện cất tiếng ca. 
Trong một chuỗi dài đàn áp liên tục các tôn giáo gần đây ở trong nước, Hà Nội, sau các vụ đàn áp ở Thái Hà, Tam Tòa, Bát Nhã và ở các vùng Cao Nguyên, đã mở cuộc tấn công mới ở Đồng Chiêm, ngoại ô Hà nội. Cộng Sản bất ngờ đã cho một lực lượng vũ trang leo lên triệt hạ cây Thánh Giá bằng tre của Giáo dân Đồng Chiêm, cô lập Giáo Xứ Đồng Chiêm bằng cách đổ đất đá lên trục lộ giao thông dẫn vào Đồng Chiêm, sách nhiễu đánh đập và bắt bớ các giáo dân.
Lúc 12 giờ trưa cùng ngày thứ Bẩy 16 tháng Giêng năm 2010, một cuộc hội luận trực tiếp phát hình tại đài truyền hình SBTN về đề tài CSVN đàn áp tôn giáo Việt Nam với sự tham dự của các vị trong Hội Đồng Liên Tôn cùng với một số Dân Cử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.