Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Đặc Biệt: Mạnh, Khải, Lương Âm Mưu Lập Đảng Đối Lập Cuội Nhằm Hóa Giải Sức Phản Kháng Và Tạo Bộ Mặt Dân Chủ Giả Hiệu

22/11/200400:00:00(Xem: 4649)
HÀ NỘI (TH): Nguồn tin tổng hợp đặc biệt mới nhất từ Hà Nội cho biết, Bộ chính trị của CSVN, đứng đầu là bộ ba Nông Đức Mạnh, Phan Văn Khải, Trần Đức Lương, hiện đang có âm mưu chuẩn bị cho hình thành một đảng đối lập cuội tại VN nhằm hóa giải sức phản kháng của dân chúng và áp lực của quốc tế, đồng thời tạo cho chế độ CS bộ mặt dân chủ giả hiệu. Trong bữa tiệc khoản đãi Quốc Vương Na Uy Harald Đệ Ngũ, và Hoàng Hậu Sonja, vào đầu tháng 11 vừa qua, khi được hỏi về vấn đề tự do dân chủ và nhân quyền tại VN, Trần Đức Lương có hứa hẹn về một viễn ảnh "chắc chắn có tiến bộ nhưng còn cần ở thời gian". Tuy Lương không nói rõ "tiến bộ" như thế nào, và "thời gian" bao lâu, nhưng theo một nguồn tin khả tín, yêu cầu được giấu tên, thì Bộ chính trị của CS đã bí mật thừa nhận, trước những áp lực của thế giới, trước xu thế của lịch sử, và trước sức phản kháng ngày càng quyết liệt của xã hội VN, không sớm thì muộn, VN sẽ có đảng đối lập. Vì vậy, thay vì chờ đảng đối lập xuất hiện, thách thức quyền lãnh đạo của đảng CSVN, Bộ chính trị CSVN đã xảo quyệt nghĩ đến việc thành lập một đảng đối lập cuội tại VN...
Trong một email trả lời các câu hỏi của Sàigòn Times, Ông Lê Phụng cũng cho biết, hiện đang có những dấu hiệu cho thấy, tập đoàn lãnh đạo của CSVN đang tìm cách xoa dịp các áp lực quốc tế bằng cách ngụy tạo những đường nét dân chủ giả hiệu cho chế độ CS. Một trong những âm mưu CSVN sẽ thực hiện trong những năm tháng tới là CS sẽ cho xã ấp, phường khóm ở địa phương được quyền bầu cử và ứng cử "tự do" bề ngoài, nhưng bên trong, đảng CS vẫn nắm vai trò quyết định. CS cũng sẽ thúc đẩy các đại biểu quốc hội bù nhìn (nghị gật) tăng cường tranh cãi, chất vấn một cách "nảy lửa" tại quốc hội, và các cơ quan truyền thông tại VN sẽ được lệnh phổ biến rộng rãi những màn tranh cãi này để đánh lừa dư luận trong và ngoài nước. Tất cả những trò tung hứng rẻ tiền này sẽ xuất hiện ngày càng nhiều trên báo chí do CSVN xuất bản, và nhất là trên mạng lưới Internet của CS.
Để phần nào làm sáng tỏ âm mưu lập đảng đối lập cuội của CSVN, sau đây, kính mời qúy độc giả theo dõi một số câu trả lời ngắn gọn của ông Lê Phụng. Trong số báo tới, Sàigòn Times sẽ giới thiệu cùng qúy độc giả toàn bộ 10 câu hỏi chi tiết trong bài phỏng vấn mà ông Lê Phụng đã ưu ái dành cho Sàigòn Times.

SGT: Trước hết, xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ qúy báu của ông dành cho Sàigòn Times trong thời gian qua, nhất là những tin tức và hình ảnh đặc biệt ông đã gửi cho SGT. Chúng tôi cũng rất cảm động khi được ông chấp thuận trả lời một số câu hỏi liên quan đến tin CSVN sẽ lập đảng đối lập cuội. Câu hỏi đầu tiên, xin ông cho biết, CSVN có ý định lập đảng đối lập cuội, để làm gì"
Ô. Lê Phụng: Xin thưa là trước hết, trong hoàn cảnh VN và thế giới hiện nay, CSVN hiểu rõ, nếu cứ tiếp tục duy trì chế độ độc tài, chuyên chính thì chúng sẽ rất bất lợi trên phương diện ngoại giao cũng như đối nội. Trên phương diện ngoại giao, CSVN hiện đang chịu nhiều áp lực của thế giới đòi hỏi chúng phải dân chủ hóa chính quyền. Lý do là chính phủ của các quốc gia tự do dân chủ trên thế giới đều hiểu được, nền tảng căn bản của giao thương buôn bán làm ăn của thế giới là xã hội phải ổn định, thế giới phải trật tự, hòa bình. Muốn được như vậy thì chế độ chính trị phải bảo đảm quyền tự do dân chủ và nhân quyền cho người dân. Một chế độ chuyên chính, độc tài, dù có mạnh đến thế nào đi nữa thì vẫn ngầm chứa những mầm mống bất ổn. Và không sớm thì muộn những mầm mống bất ổn đó sẽ lớn dần và tạo ra xung đột, nội chiến. Khi đó, thì còn làm ăn buôn bán làm sao được. Còn với việc đối nội, CSVN cũng hiểu rằng, xã hội VN hiện nay không phải là xã hội VN thời 1954 cách đây nửa thế kỷ. Trình độ dân trí gia tăng, mở cửa bang giao với thế giới, người dân VN hiện nay hiểu được quyền hạn của họ, và dần dần từng bước, họ sẽ đòi hỏi những quyền hạn đó. Lúc đầu là những đòi hỏi về kinh tế, dần dần sẽ là những đòi hỏi về chính trị. Lúc đầu là đòi làm chủ nhà máy, hãng xưởng, ruộng vườn, dần dần sẽ đòi làm chủ chính quyền. Do đó, đứng trước hai thực tế này, CSVN thấy cần phải thành lập đảng đối lập cuội để để duy trì vị thế độc tôn của chúng.

SGT: Theo ông, âm mưu lập đảng đối lập cuội của CSVN có thành công hay không"
Ô. Lê Phụng: Về lâu về dài, chắc chắn âm mưu này của CS sẽ thất bại, vì không một chế độ độc tài phi dân chủ nào có thể tồn tại trên thế giới. Trong chiều hướng đó, CSVN sẽ bị quét sạch khỏi đất nước VN là điều chắc chắn. Nhưng ngắn hạn mà nói, một đảng đối lập cuội do CSVN nặn lên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến trình tự do, dân chủ tại Việt Nam. Đây là điều mà chúng tôi cũng như các tổ chức đấu tranh trong và ngoài nước rất lo ngại.
SGT: Ông nói đảng đối lập cuội sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy nghiêm trọng như thế nào"
Ô. Lê Phụng: Thưa cũng giống như Cụ Diệm trước đây, khi biết một cuộc đảo chánh, chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai, thì phải tạo ra một cuộc đảo chánh giả để qua đó, biết rõ ai bạn ai thù. Trong hoàn cảnh hiện nay của CSVN cũng vậy. Sớm muộn gì trào lưu tự do dân chủ tại VN cộng với sự hậu thuẫn của thế giới cũng sẽ dẫn đến việc một hoặc nhiều chính đảng đối lập sẽ thành hình tại VN, hoặc bí mật, hoặc công khai. Nhận thức được điều đó, CSVN sẽ phải tìm cách bí mật nặn ra một hoặc nhiều đảng phái đối lập cuội. Để làm điều này, trước hết, CSVN sẽ tìm những gương mặt, những nhân vật chống đối có "tiếng tăm" rồi móc nối, hứa hẹn, hoặc cài người của chúng vô những vị thế chóp bu. Kết quả, nếu để tự nhiên, thay vì tại VN có một hoặc nhiều đảng đối lập có thực lực, đe dọa đến sự tồn vong của đảng CSVN, thì qua sự nhào nặn, giật dây của CS, chúng sẽ có một hoặc nhiều đảng đối lập cuội. Vì là đối lập cuội, do CSVN nặn lên, nên những đảng đối lập này sẽ đóng vai trò trang sức dân chủ cho chế độ CS. Dĩ nhiên, trong vai trò đối lập cuội bị CS giật dây, họ cũng sẽ giả vờ nay phản đối chuyện này, mai phản đối chuyện khác, hoặc biểu tình, bãi thị, hoặc tranh cử và giành được một số ghế do CSVN bí mật ấn định. Và trong chiều hướng đó, những đảng đối lập cuội sẽ không thể nào đủ mạnh để hất cẳng CS trong một cuộc bầu cử, dù cho có tự do dân chủ.
SGT: Nhưng ông nghĩ sao, nếu một đảng đối lập lúc đầu có thể là cuội, nhưng tương kế tựu kế, những người lãnh đạo sẽ lèo lái để thoát khỏi vòng kiềm tỏa của CS, đảng trở nên có thực lực, đủ tranh phong với CS"
Ô. Lê Phụng: Điều này rất khó xảy ra. Vì một khi đảng đã do CSVN giật dây để đóng vai trò cuội, thì CS luôn luôn giữ đằng chuôi. Chúng sẽ có đầy đủ trong tay các bằng cớ, các hình ảnh chứng tỏ những người lãnh đạo đảng đối lập cuội này đã bán linh hồn cho chúng. Một khi qúy vị lãnh đạo đảng đối lập cuội có ý trở mặt, CSVN sẽ tung những bằng cớ đó cho báo chí, lập tức vai trò của các vị lãnh tụ sẽ bị CS đốt cháy ngay tức khắc.
SGT: Thưa ông, nói vậy có nghĩa, với những đảng đối lập cuội, mãi mãi CSVN sẽ nắm quyền lãnh đạo cho dù chúng có tạo cho xã hội VN một hình thái dân chủ đa nguyên đa đảng giả hình"
Ô. Lê Phụng: Điều tôi lo ngại là trong hoàn cảnh tự do dân chủ giả hình, với những đảng đối lập cuội, VN sẽ không có một thực lực chính trị nào đủ tranh phong với CS. Khi đó, CSVN sẽ cho tổ chức bầu cử tự do dưới sự giám sát của quốc tế và chắc chắn trong hoàn cảnh ấy CS sẽ thắng cử. Khi đó, rất khó cho các phong trào đấu tranh tự do dân chủ tại VN hay hải ngoại có thể tạo được động lực cũng như tìm được sự hậu thuẫn quốc tế chống lại CS. Nhưng điều tôi lo ngại sâu xa hơn, là trải qua một thời gian hiện hữu, những đảng đối lập cuội sẽ dần dần bị lộ hình, vì vô tình cũng có mà vì CS cố tình phanh phui cho lộ hình là đối lập cuội cũng có. Lúc đó, dân chúng sẽ chán ghét, nghi kỵ tất cả các đảng phái đối lập. Điều này dẫn đến tình trạng xa lánh các sinh hoạt chính trị của người dân VN. Hậu quả, họ chỉ biết làm ăn, kiếm tiền và chấp nhận để CSVN bóc lột. Đây là điều nguy hiểm nhất chúng ta phải đối diện...
SGT: Chân thành cảm ơn thì giờ qúy báo của Ông. Và như Ông đã hứa, xin được gặp lại Ông vào Thứ Hai tuần sau, cũng đề tài đảng đối lập cuội tại VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.