Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Nghi Quân Cách Tiễn Đưa Cố Trung Sĩ Trần Quốc Bình

22/11/200400:00:00(Xem: 4937)
RIVERSIDE (VB) 21-11 . - Chiến sĩ Trần quốc Bình, 26 tuổi thuộc Vệ binh Quốc Gia California (California Army National Guard) đã yên nghỉ dưới lòng đất Riverside National Cemetery vào xế trưa hôm Thứ Bảy 20 tháng 11, với lễ nghi quân cách và chào kính của quân đội Hoa Kỳ do Trung tướng Thomas W. Eres đại diện.
Những phát súng chỉ thiên được bắn lên trong lúc nhiều tiếng khóc nấc của thân nhân, bạn hữu tiếc thương người chiến sĩ có 8 năm binh nghiệp này từng phục vụ quân đội tại Đức, Ý và chiến trường Iraq.
Khoảng 300 người gồm các tín hữu Tin Lành Mỹ,Việt và chiến hữu, thân quyến của anh Bình trước đó đã dự tang lễ tổ chức tại Nhà thờ VIETNAMESE ALLIANCE CHURCH thuộc Midway City từ 9 giờ sáng đến 11 giờ rưỡûi trưa, dưới sự chủ tế của Mục sư quản nhiệm Văn Đài và mục sư phụ tá Nguyễn thái Sơn.
Trung tướng Thomas W. Eres cùng Thiếu Tướng John S. Gong đại diện cho Chính Phủ cùng Quân Đội Hoa Kỳ đã cùng một tốn quân hơn 30 người đến dàn chào trước Thánh đường và tham dự tang lễ cùng tiễn đưa linh cữu côá Trung sĩ Trần quốc Bình đến nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang quân đội Hoa kỳ ở Riverside cách nơi cử hành tang lễ lối 50 dặm đường.
Bà Thị trưởng Westminster Margie Rice cùng nhiều viên chức địa phương đã có mặt trong tang lễ.

Quan tài được phủ lá quốc kỳ Mỹ, đăït giữa thánh đường. Những hàng ghế đầu bên phải là đại diện quân đội với hàng chục quân nhân mạc đại lễ đính huy chương. Gia đình anh Bình ngồi hàng ghế đầu ở giữa, và bên trái anh là hai mục sư Quản nhiệm và phụ tá quản nhiệm. Ngay trước lối vào thánh đường, suốt buổi tang lễ diễn ra, thường trực có 8 chiến sĩ nghi lễ đứng nghiêm chào.
Mục sư Văn Đài, quản nhiệm thánh đường Vietnamese Alliance Church đã dành nhiều thì giờ giảng kinh và nói về sự ra đi của chiến sĩ Trần quốc Bình.
Trung tướng Thomas W. Eres lên tiếng ông thay mặt cho Tổng thống, chính phủ và quân đội Hoa Kỳ gửi lời thành kính phân ưu đến tang quyến, và thêm: "Tôi rất cảm động về giá trị sự đóng ghóp lớn lao của người chiến sĩ trẻ Trần quốc Bình. Anh đã bày tỏ sự trung thành với Tồ quốc của một chiến sĩ Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ".
Trung tướng Eres cho hay những chiến sĩ hy sinh không bao giờ bị quên lãng. Một Đài Tưởng Niệm để vinh danh các chiến sĩ hy sinh đã được thành lập ở Sacramento và ở Tổng hành dinh quân đội.
Thân phụ chiến sĩ vừa hy sinh tại mặt trận Iraq này, Ông Trần thức Văn nói trong tang lễ: "Con đã chiến đấu anh dũng bảo vệ đất nước, đã làm rạng danh cho người Việt hải ngoại..."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.