Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

5 Nữ Hđs Lam Sơn Nhận Đẳng Cấp Silver & Gold Award

03/08/200900:00:00(Xem: 2633)

5 Nữ HĐS Lam Sơn Nhận Đẳng Cấp Silver & Gold Award

Nhóm 5 em Hướng Đạo Lam Sơn được đẳng cấp Silver và Gold.


WESTMINSTER (VB) - Hàng trăm quý vị đại diện dân cử, các Trưởng Hướng Đạo thuộc các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam, đoàn sinh, gia đình, đại diên các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, và đồng hương  tham dự Lễ Trao Giải Đẳng Cấp Silver & Gold Award do Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ và Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn tổ chức tại hội trường Việt Báo vào trưa Chủ Nhật, ngày 2 tháng 8 năm 2009.
Tham dự buổi lễ trao giải đẳng cấp Vàng và Bạc gồm có ông Tạ Đức Trí, Phó Thi Trưởng Thành Phố Westminster; Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove; Rose Mary Mercer, Girl Scout Council of Orange Council, Volunteer Support Specialist; An Pham, Girl Scout Council of Orange Council, Volunteer Support Specialist; Briana Balwin, Westminster Servive Unit Manager; Arlene Filkoff, Westminster Servive Unite Registra; Lan  Truong, Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn; Liên Đoàn Hướng Đạo Quang Trung; Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư; Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang; v.v…
Chương trình bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, hát khúc ca Hướng Đạo Việt Nam và phút mặc niệm.
Sau đó phần phát biểu cảm tưởng của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove; và Todd Roth, Phó Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học McPherson Magnet Elementary.  Tiếp theo là phần giới thiệu các giải thưởng Silver và Gold do các em Hướng Đạo phụ trách. Kế đó là phần trao các giải cho 5 em thanh thiếu nữ Việt Nam là đoàn sinh Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn trong tiếng vỗ tay chúc mừng của hội trường.


Trưởng Nguyễn Tư Nhân, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn, cho phóng viên Việt Báo biết rằng 2 giải thưởng cũng là đẳng cấp Silver và Gold dành cho các em thanh thiếu nữ. Các em thiếu nữ tuổi từ 11 tới 15 có thể tiếp nhận giải Silver trong khi đó các em thanh nữ tuổi từ 21 trở lên có thể tiếp nhận giải Gold.
Cũng theo lời Trường Nguyễn Tư Nhân cho biết giải Silver dành cho những em thiếu nữ nào thực hiện thành công các đề án nhỏ về cộng đồng. Giải Gold đòi hỏi các em thanh nữ phải có một nghề nghiệp toàn thời gian, phải thực hiện các đề án nào đó để đóng góp cho cộng đồng.
Trong buổi lễ phát đẳng cấp Silver và Gold của Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn kỳ này, có 4 em thiếu nữ được nhận giải Silver và 1 em thanh nữ được nhận giải Gold.
4 em nhận giải Silver gồm có:
1 - Lan Nguyễn: Năm học tới sẽ vào lớp 10 Trường Santiago High School. Em gia nhập Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn năm 2004.
2 - Sandy Tonnu: 13 tuổi và sẽ vào lớp 10 tại Trường Bolsa Grande High School năm học tới. Em gia nhập vào LĐHĐ Lam Sơn hơn 3 năm.
3 - Thai Vi Phạm: Học tại Trường Trung Học Đệ Nhất Cấp Jordan High School. Em gia nhập vào LĐHĐ Lam Sơn gần 10 năm.
4 - Lina Nguyễn: Học tại Trường Trung Học Villa Park High  School. Em đã gia nhập vào LĐHĐ Lam Sơn gần 2 năm. Ngoài ra em còn tham gia sinh hoạt trong Hội Hồng  Thập Tự.
Nhận lãnh giải Gold Award chỉ có một em, đó là:
- Namphương Đoàn Võ: Em năm nay 16 tuổi rưỡi và đã gia nhập vào Hướng Đạo được 9 năm. Em đang theo học tại Trường Trung Học Garden Grove High School. Em nhận được giải Gold Award vì đã thực hiện thành công đề án gọi là Recycle, Reuse,  Reduce tại Trường Walton High School.
Chương trình còn thiết đãi nhiều món ăn truyền thống Việt Nam hấp dẫn cho khách tham dự và tất cả đoàn sinh Hướng Đạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.