Hôm nay,  

5 Nữ Hđs Lam Sơn Nhận Đẳng Cấp Silver & Gold Award

03/08/200900:00:00(Xem: 3200)

5 Nữ HĐS Lam Sơn Nhận Đẳng Cấp Silver & Gold Award

Nhóm 5 em Hướng Đạo Lam Sơn được đẳng cấp Silver và Gold.


WESTMINSTER (VB) - Hàng trăm quý vị đại diện dân cử, các Trưởng Hướng Đạo thuộc các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam, đoàn sinh, gia đình, đại diên các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, và đồng hương  tham dự Lễ Trao Giải Đẳng Cấp Silver & Gold Award do Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ và Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn tổ chức tại hội trường Việt Báo vào trưa Chủ Nhật, ngày 2 tháng 8 năm 2009.
Tham dự buổi lễ trao giải đẳng cấp Vàng và Bạc gồm có ông Tạ Đức Trí, Phó Thi Trưởng Thành Phố Westminster; Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove; Rose Mary Mercer, Girl Scout Council of Orange Council, Volunteer Support Specialist; An Pham, Girl Scout Council of Orange Council, Volunteer Support Specialist; Briana Balwin, Westminster Servive Unit Manager; Arlene Filkoff, Westminster Servive Unite Registra; Lan  Truong, Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn; Liên Đoàn Hướng Đạo Quang Trung; Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư; Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang; v.v…
Chương trình bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, hát khúc ca Hướng Đạo Việt Nam và phút mặc niệm.
Sau đó phần phát biểu cảm tưởng của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove; và Todd Roth, Phó Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học McPherson Magnet Elementary.  Tiếp theo là phần giới thiệu các giải thưởng Silver và Gold do các em Hướng Đạo phụ trách. Kế đó là phần trao các giải cho 5 em thanh thiếu nữ Việt Nam là đoàn sinh Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn trong tiếng vỗ tay chúc mừng của hội trường.


Trưởng Nguyễn Tư Nhân, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn, cho phóng viên Việt Báo biết rằng 2 giải thưởng cũng là đẳng cấp Silver và Gold dành cho các em thanh thiếu nữ. Các em thiếu nữ tuổi từ 11 tới 15 có thể tiếp nhận giải Silver trong khi đó các em thanh nữ tuổi từ 21 trở lên có thể tiếp nhận giải Gold.
Cũng theo lời Trường Nguyễn Tư Nhân cho biết giải Silver dành cho những em thiếu nữ nào thực hiện thành công các đề án nhỏ về cộng đồng. Giải Gold đòi hỏi các em thanh nữ phải có một nghề nghiệp toàn thời gian, phải thực hiện các đề án nào đó để đóng góp cho cộng đồng.
Trong buổi lễ phát đẳng cấp Silver và Gold của Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn kỳ này, có 4 em thiếu nữ được nhận giải Silver và 1 em thanh nữ được nhận giải Gold.
4 em nhận giải Silver gồm có:
1 - Lan Nguyễn: Năm học tới sẽ vào lớp 10 Trường Santiago High School. Em gia nhập Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn năm 2004.
2 - Sandy Tonnu: 13 tuổi và sẽ vào lớp 10 tại Trường Bolsa Grande High School năm học tới. Em gia nhập vào LĐHĐ Lam Sơn hơn 3 năm.
3 - Thai Vi Phạm: Học tại Trường Trung Học Đệ Nhất Cấp Jordan High School. Em gia nhập vào LĐHĐ Lam Sơn gần 10 năm.
4 - Lina Nguyễn: Học tại Trường Trung Học Villa Park High  School. Em đã gia nhập vào LĐHĐ Lam Sơn gần 2 năm. Ngoài ra em còn tham gia sinh hoạt trong Hội Hồng  Thập Tự.
Nhận lãnh giải Gold Award chỉ có một em, đó là:
- Namphương Đoàn Võ: Em năm nay 16 tuổi rưỡi và đã gia nhập vào Hướng Đạo được 9 năm. Em đang theo học tại Trường Trung Học Garden Grove High School. Em nhận được giải Gold Award vì đã thực hiện thành công đề án gọi là Recycle, Reuse,  Reduce tại Trường Walton High School.
Chương trình còn thiết đãi nhiều món ăn truyền thống Việt Nam hấp dẫn cho khách tham dự và tất cả đoàn sinh Hướng Đạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.